Quang Đại mang triển lãm “How are you these days?” đến Palais-Royal ở Pháp

Triển lãm nhỏ với những tấm điêu khắc hình người nhiều màu sắc được trưng bày tại La Montpensier, 15 Palais Royal, Paris, từ ngày 1/10 đến 8/10/2023

Harper's Bazaar_Quang Đại mở triển lãm How are you these days tại Pháp_02

Từ 1/10 đến 8/10, nghệ sĩ trẻ Quang Đại đã đem triển lãm How are you these days? tới Pháp trong một triển lãm điêu khắc nhỏ tại một trong những cung điện cổ nổi tiếng của Kinh đô ánh sáng. Sử dụng cả 3 ngôn ngữ Việt – Anh – Pháp, ấn tượng đầu tiên khi đứng trước ô cửa kính lớn tại phòng trưng bày chính là sự kết nối không giới hạn giữa các quốc gia, dân tộc và con người: Comment vas-tu ces jours ci? How are you these days? Dạo này bạn thế nào?

Vì sao Quang Đại chọn tổ chức triển lãm ở Palais-Royal

Harper's Bazaar_Quang Đại mở triển lãm How are you these days tại Pháp_07

Cung điện Vương thất Palais-Royal là một cung điện và di tích lịch sử nằm ở Quận 1, Paris, Pháp. Được xây dựng lần đầu tiên năm 1622 để làm nơi ở cho Hồng y Richelieu, cung điện này đã từng là cung điện chính thức của hoàng gia Pháp trong một thời gian ngắn. Hiện nay đây là nơi đặt trụ sở của một số cơ quan của Chính phủ Pháp bao gồm Hội đồng nhà nước, Hội đồng lập hiến và Bộ Văn hóa. Một phần của khu nhà cũng được sử dụng làm nơi biểu diễn của Nhà hát Pháp.

Harper's Bazaar_Quang Đại mở triển lãm How are you these days tại Pháp_05

Sở dĩ Quang Đại chọn nơi đây vì Palais-Royal có sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại. Dạo bước ở cung điện này khiến bất giác chúng ta cảm thấy thư thái, bình an, có dịp nhìn sâu và lắng nghe những suy nghĩ của bản thân. Quang Đại mong muốn mỗi người  hãy giải phóng chính mình, mở rộng định nghĩa về bản thân. Bởi với Quang Đại, bản chất của mỗi chúng ta không thể bị kìm nén và sự toả sáng của bạn không có giới hạn.

Triển lãm hồi tưởng về một kỷ niệm trong quá trình trưởng thành của bất cứ ai

Harper's Bazaar_Quang Đại mở triển lãm How are you these days tại Pháp_06

Khi thực hiện triển lãm lần này, Quang Đại đã hồi tưởng về một kỷ niệm trong quá trình trưởng thành của bản thân. Đó là câu chuyện về một đứa bé tám tuổi, đang tham dự một buổi điêu khắc dành cho những tài năng trẻ. Chủ đề của buổi điêu khắc khi đó là tạo ra năm con vật khác nhau, nhưng trái tim mình nhất quyết muốn điêu khắc năm chú rùa độc đáo.

Harper's Bazaar_Quang Đại mở triển lãm How are you these days tại Pháp_03

Mong muốn tìm kiếm vẻ đẹp trong những điều khác biệt tinh tế đã khơi dậy ngọn lửa trong chú. Tuy nhiên tác phẩm của chú chưa được đánh giá cao, và được nhận xét rằng cần cố gắng sáng tạo hơn. Tất cả đã khiến Quang Đại tự hỏi bản thân rằng: liệu chúng ta có đang bị giới hạn bởi những “chiếc hộp” của định kiến hay không?

Harper's Bazaar_Quang Đại mở triển lãm How are you these days tại Pháp_04

Chia sẻ về triển lãm nhỏ lần này, Quang Đại cho biết:

“Thông qua cuộc độc thoại này, mình đã tìm được cách kết hợp nghệ thuật với sự phức tạp trong bản sắc cá nhân giữa thời đại của sự thức tỉnh này. Cuộc sống luôn cuốn chúng ta theo dòng chảy của nó, đôi khi khiến chúng ta đánh mất bản chất thật của mình. Cùng nhau, bạn và mình hãy bước vào một cuộc hành trình xuyên qua các không gian, nơi các tác phẩm được mình đặc biệt lựa chọn và năng lượng độc đáo của bạn sẽ kết hợp với nhau. Chúng ta sẽ mang đến một sự sắp xếp mới cho triển lãm lần này và tìm lại niềm vui khi chạm, cảm nhận và kết nối với các tác phẩm nghệ thuật.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm