NAG Thiên Minh kéo dài triển lãm Hoa Mắt với bản Sequel

Thiên Minh tiếp tục lan tỏa cảm hứng của mình từ sự đa chiều trong nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng về cách nhìn nhận cái đẹp

Harper's Bazaar_Triển lãm Hoa Mắt Sequel của Thiên Minh tại The Circle_02

Khách sạn New World Sài Gòn ra mắt không gian nghệ thuật The Circle, mở màn với triển lãm Hoa Mắt Sequel từ Nhiếp ảnh gia Thiên Minh vào ngày 18/8/2023. Sự kiện đánh dấu màn bắt tay đầu tiên của một không gian nghệ thuật trong khách sạn 5-sao cùng nhiếp ảnh gia danh tiếng.

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh kéo dài triển lãm Hoa Mắt

Harper's Bazaar_Triển lãm Hoa Mắt Sequel của Thiên Minh tại The Circle_03

Nhiếp ảnh gia Thiên Minh từng nói rằng triển lãm Hoa Mắt mang những xúc cảm đầy tính chiêm nghiệm.

Tên triển lãm Hoa Mắt là một cách chơi chữ nhiều tầng ẩn ý. “Hoa” đại diện cho tình yêu cho thiên nhiên, cho cái đẹp. “Mắt” là cửa sổ tâm hồn soi chiếu những cái đẹp trong tâm thức và cuộc sống. Mắt đối với người nhiếp ảnh vô cùng quan trọng khi ghi lại vẻ đẹp xung quanh.

Anh mở ra đối thoại về cách chúng ta nhìn nhận cái đẹp và ghi lại chúng thông qua đôi mắt của mình. Chúng ta dùng đôi mắt để nhìn, suy nghĩ, đánh giá mọi điều trước mắt. Nhưng để thật sự “thấu” cái đẹp, thay vì chỉ dùng đôi mắt để nhìn, hãy dùng đôi mắt để “cảm”.

Nhiếp ảnh gia sinh năm 1990 chia sẻ, anh muốn tiếp tục lan tỏa cảm hứng của mình từ sự đa chiều trong nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng, về cách nhìn nhận cái đẹp và ghi lại chúng thông qua đôi mắt.

Harper's Bazaar_Triển lãm Hoa Mắt Sequel của Thiên Minh tại The Circle_06

Nếu ở triển lãm trước, khách tham quan bị hớp hồn bởi những màn hình nhấp nháy cùng các không gian hình học vuông vức, thì ở triển lãm Hoa Mắt Sequel, cảm giác “hoa mắt” hẳn đến từ không gian hình tròn của khu vực trưng bày mang tên The Circle.

Khu vực trưng bày The Circle lấy ý tưởng từ mái vòm ngay tại sảnh của khách sạn New World Saigon. Chỉ nằm gói gọn trong đường kính 7 mét, nhưng The Circle vẫn đáp ứng đầy đủ những yếu tố cần có cho một triển lãm nghệ thuật chuyên nghiệp.

Harper's Bazaar_Triển lãm Hoa Mắt Sequel của Thiên Minh tại The Circle_04

Về Nhiếp ảnh gia Thiên Minh:

Thiên Minh được biết đến là một trong những nhiếp ảnh gia mang màu sắc cá nhân mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng rộng rãi đến giới trẻ qua nhiều bộ ảnh chân dung mang concept Đen – Trắng (B&W). Nhưng Thiên Minh không chỉ dừng lại ở đó mà bên trong anh chất chứa những câu chuyện, những góc nhìn và những chiêm nghiệm.

Harper's Bazaar_Triển lãm Hoa Mắt Sequel của Thiên Minh tại The Circle_05

Tháng 5/2023, Thiên Minh mở triển lãm đầu tay mang tên Hoa Mắt như một cách tiếp cận khác để anh kể về câu chuyện của riêng anh, câu chuyện về tình yêu với nhiếp ảnh, sự rung cảm với cái đẹp và những cảm nhận dù nhỏ bé nhất về cuộc sống, thế giới, con người đậm chất riêng của Thiên Minh. Đặc biệt, những tác phẩm của Thiên Minh luôn hướng đến sự chánh niệm (mindfulness), lấy chất liệu từ những cuộc đối thoại giữa anh và vạn vật xung quanh. Chính vì vậy, màu sắc của Thiên Minh trong từng bức ảnh là sự tĩnh lặng, sâu sắc và đầy tính chiêm nghiệm.

Harper's Bazaar_Nhiếp ảnh gia Thiên Minh Portrait_01

Chân dung nhiếp ảnh gia Thiên Minh

THÔNG TIN VỀ TRIỂN LÃM

Thời gian: 18/8/2023 – 18/10/2023
Địa điểm: 76 Lê Lai, Phường Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Vào cửa tự do

CÁC TRIỂN LÃM ĐÁNG QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm