Tô Phan Diệu Linh: Đối thủ nặng ký của Project Runway Việt Nam 2014

Sinh năm 1995 nhưng Tô Phan Diệu Linh đã tạo ấn tượng đặc biệt cho Ban giám khảo cũng như các nhà thiết kế còn lại bởi đã có trong tay tấm bằng tốt nghiệp ở trường Raffles Design Institute, Singapore năm 19 tuổi

Với niềm đam mê thiết kế thời trang từ khi còn bé, Diệu Linh đã chấp nhận bỏ học cấp ba khi mới nhập học được một tháng để theo đuổi con đường thiết kế chuyên nghiệp. Được sự động viên của gia đình, cô mạnh dạn tham gia cuộc thi do trường Raffles Design Institute, Singapore tổ chức và giành được giải nhì cùng suất học bổng theo học tại đây. Ngoài ra, trong quá trình học tập, cô còn nhận được giải thưởng cao nhất trong cuộc thi thiết kế đồng phục của khách sạn Park Regis, Singapore.

Diệu Linh trong ngày đầu tiên của vòng sơ tuyển PRVN 2014

Diệu Linh trong ngày đầu tiên của vòng sơ tuyển Project Runway Việt Nam 2014

 

Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, cô còn có cơ hội tích lũy cho mình những kinh nghiệm thực tiễn khi được làm tại văn phòng của nhà thiết kế thời trang Alfie Leong – người vừa được tôn vinh là nhà thiết kế của năm 2013 tại Singapore. Đặc biệt hơn, hai trong số những mẫu thiết kế của cô còn được bán tại cửa hàng MU của nhà thiết kế danh tiếng này.

Cô sở hữu một khả năng cắt, may thuần thục  (1)

Cô có khả năng cắt, may thuần thục

 

Quá trình tiếp xúc với thời trang thế giới giúp Diệu Linh sớm hình thành phong cách thiết kế phù hợp với hơi thở của thời đại. Cô thần tượng hai nhà thiết kế danh tiếng Jean Charles De Castelbajac và Jeremy Scott bởi phong cách của họ đều có xu hướng theo văn hóa pop art. Cùng với thành tích học tập và làm việc đáng nể, Diệu Linh hứa hẹn là một đối thủ nặng ký tại cuộc thi Project Runway Việt Nam năm nay.

Một số hình ảnh đời thường của NTK Diệu Linh (2)

Nhà thiết kế trẻ tuổi Diệu Linh (ngoài cùng bên phải) trong đời thường

 

Tập đầu tiên của chương trình Project Runway Việt Nam 2014 sẽ phát sóng lúc 20h Chủ nhật, ngày 11–5 tới đây trên VTV3, hứa hẹn hấp dẫn với nhiều tình huống thú vị và gay cấn. Hãy cùng chờ đợi xem Diệu Linh sẽ đem đến điều kỳ diệu gì cho chính cô.

Project Runway Việt Nam 2014 do Harper’s Bazaar Việt Nam bảo trợ thông tin.

Xem thêm