Ở tuổi 30, Emma Watson là nữ diễn viên dẫn đầu xu hướng thời trang xanh tại Hollywood

Hãy cùng xem lại tất cả những bộ cánh thời trang thảm đỏ vừa đẹp mà vẫn đảm bảo thân thiện với môi trường của Emma Watson

Ảnh: Instagram @emmawatson by @macksfilms

Chúc mừng sinh nhật Emma Watson! Nữ diễn viên nhí ngày nào của Harry Potter vừa bước qua ngưỡng tuổi 30 hôm 15/4. Bây giờ, khi đóng phim, cô luôn ưu tiên những nhân vật thông minh và sắc sảo như Belle của Người đẹp và quái vật; hay Meg March trong Những người phụ nữ nhỏ bé.

Ngoài đời thật, Emma Watson cũng nhạy bén không kém nhân vật mình thủ vai. Cô gái trẻ này là đại sứ Goodwill của Liên Hiệp Quốc về quyền phụ nữ toàn cầu. Đồng thời, Emma Watson đã ủng hộ những thương hiệu thời trang phát triển bền vững, từ trước khi thời trang xanh là một trào lưu.

Hãy cùng xem lại những bộ cánh thời trang thân thiện môi trường đẹp nhất của Emma Watson.

2019

Ảnh: Shutterstock

Tại giải thi đấu quần vợt Wimbledon 2019, Emma Watson xuất hiện nền nã trong đầm bằng vải lanh của Ralph Lauren. Đây là một thiết kế vintage, thuộc bộ sưu tập Xuân Hè 1999 của hãng.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Sản phẩm vintage, không cần sản xuất mới. Chất liệu thiên nhiên, không nhuộm.

2019

Ảnh: Instagram Emma Watson

Tại hội nghị thượng đỉnh G7, Emma Watson là diễn giả vì quyền phụ nữ. Nữ diễn viên chọn một bộ suit lạ mắt từ nhà thiết kế Teatum Jones. Cô muốn nhấn mạnh vào sự nữ tính của một bộ suit, nên đã nhờ nhà thiết kế làm phần tay ống loe hệt như đầm dạ hội. Đằng sau được thêu dòng chữ “Vai trò của một nghệ sỹ là làm cho sự nổi loạn trông hấp dẫn”.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Bộ suit làm từ vải thừa (dead stock). Đây là loại vải bị sản xuất quá độ, bị tồn kho. Khi sử dụng vải thừa, các nhà thiết kế đảm bảo không vứt đi những cuộn vải này, và cũng không cần yêu cầu sản xuất thêm vải mới.

2018

Ảnh: Getty Images

Nữ diễn viên xuất hiện tại buổi party Vanity Fair hậu lễ trao giải Oscar với chiếc đầm vintage Ralph Lauren. Cô chọn kiểu tóc mái ngố tinh nghịch, đối lập với vẻ nghiêm túc của chiếc đầm dạ hội.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Trang phục vintage, không sản xuất mới.

2017

Ảnh: Getty Images

Tại buổi công chiếu phim Người đẹp và Quái vật ở Paris, Emma Watson xuất hiện trong chiếc đầm Louis Vuitton được may đo riêng. Chiếc đầm này làm bằng vải Newlife polyester.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Chất liệu vải Newlife polyester được dệt từ vỏ chai nhựa tái chế. Nó vừa giúp dọn dẹp bớt lượng rác thải từ vỏ chai nhựa gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời không cần phải khai thác dầu mỏ mới để dệt vải.

>>> Xem thêm: NHỮNG BỘ CÁNH ĐẸP NHẤT CỦA EMMA WATSON TRONG TOUR RA MẮT PHIM “BEAUTY AND THE BEAST”

2017

Ảnh: Getty Images

Tại sự kiện công bố bộ phim The Circle ở Paris, Emma Watson chọn một chiếc đầm ren của Louis Vuitton được làm hoàn toàn từ chất liệu thân thiện với môi trường đã được chứng nhận Oeko-Tex.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Oeko-Tex là đơn vị đi đầu trong việc kiểm nghiệm chất liệu xanh, bền vững, và an toàn cho môi trường. Đơn vị này kiểm tra từ những điều nhỏ nhặt nhất, như quy trình trồng cây để dệt lấy vải; cho đến màu nhuộm vải.

2017

Ảnh: Getty Images

Tại lễ công chiếu bộ phim The Circle ở liên hoan phim Tribeca, Emma Watson trang nhã trong đầm dạ hội Burberry. Chiếc đầm làm bằng 100% lụa tơ tằm hữu cơ.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Để được chứng nhận hữu cơ, sản phẩm phải thông qua những kiểm nghiệm khắt khe từ khâu trồng cây dâu nuôi tằm, đến khâu xử lý và dệt vải. Mảnh đất nơi trồng dâu tằm phải trải qua 3 năm không phun thuốc trừ sâu hay hóa chất ô nhiễm, đảm bảo thiên nhiên hoàn toàn, trước khi dự án làm vải lụa tơ tằm hữu cơ bắt đầu.

2017

Ảnh: Getty Images

Xuất hiện tại lễ công chiếu phim Người đẹp và Quái vật tại London, Emma Watson chọn một thiết kế của Emilia Wickstead. Đây cũng là thương hiệu được yêu thích của công nương Kate Middleton.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Chiếc đầm này được làm từ vải thừa còn tồn kho của các nhà mốt couture.

2017

Ảnh: Getty Images

Tại Met Gala 2017, Emma Watson hút hồn trong một chiếc đầm đen trắng của Calvin Klein. Đây là một thiết kế dưới thời kỳ tại vị của Raf Simons. Nó được làm từ vải polyester dệt từ vỏ chai nhựa tái chế.

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Raf Simons luôn nổi tiếng là người đi đầu những trào lưu hiện đại của ngành thời trang. Cố gắng biến Calvin Klein thành một thương hiệu hip và thời trang hơn, ông đã sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường.

2016

Ảnh: Getty Images

Tại buổi tiệc từ thiện Film Benefit của bảo tàng MoMA, Emma Watson chọn một thiết kế của thương hiệu Kitx đến từ Úc. Chiếc đầm bằng vải lụa tơ tằm hữu cơ và viscose tái chế (upcycle).

VÌ SAO NÓ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Upcycle là một nhánh nhỏ của trào lưu thời trang bền vững. Khác với Recycle, biến một món rác thải thành một nguyên liệu thời trang mới; thì Upcycle sử dụng vải cũ, đến từ những bộ trang phục vintage hoặc hiện hữu, để làm nên một món đồ thời trang mới. Thời trang upcycle giúp sử dụng hiệu quả những món đồ chất lượng còn tốt nhưng phom dáng đã không còn thịnh hành. Nó cũng hạn chế việc vứt đi những món đồ bạn không còn ưa chuộng.

>>> Xem thêm: EMMA WATSON, SAOIRSE RONAN LỘNG LẪY TRÊN THẢM ĐỎ LITTLE WOMEN

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm