Anh Tuấn (Mr. AT) chuẩn bị truyền nghề cho thế hệ nhiếp ảnh gia mới

Chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi dồn nhiều tâm huyết vào kế hoạch mở Học viện về Lighting Studio. Anh Tuấn muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm cũng như kiến thức cho các bạn trẻ đam mê về nhiếp ảnh

BZ-mr-anh-tuan-1

Tại làng giải trí Việt Nam, không ai là không biết đến Nguyễn Văn Anh Tuấn với nghệ danh Mr.AT, nhiếp ảnh gia quen thuộc của các người đẹp Việt Nam. Sau quãng thời gian đi lên từ hai bàn tay trắng và tạo dựng được chỗ đứng nhất định tại showbiz Việt Nam, Anh Tuấn lên kế hoạch mở một học viện để truyền đạt kinh nghiệm cùng kiến thức cho thế hệ trẻ.

Quá trình đi lên từ 2 bàn tay trắng của Nguyễn Văn Anh Tuấn

Anh Tuấn đến với nghiệp nhiếp ảnh một cách tình cờ, không hề có sự sắp xếp nào. Mọi chuyện bắt đầu khi anh đang học năm 2 đại học. Ngoài thời gian học trên trường, chàng trai trẻ quyết định học thêm Photoshop chỉ để… tiện chỉnh ảnh cho bố. Sau cơ duyên biết đến Photoshop, anh từ từ tìm hiểu cũng như tiếp cận ngành nhiếp ảnh.

Thế là, vốn bản chất thông minh và siêng năng, Anh Tuấn quyết tâm học hỏi và nghiên cứu nhiếp ảnh cho đến cùng. Đam mê với sự nghiệp chụp ảnh cũng nhen nhóm dần trong trái tim Anh Tuấn.

BZ-anh-tuan-02

Dù vậy, con đường lập nghiệp của Anh Tuấn không hề dễ dàng. Rời quê lên TP.HCM cùng 2 bàn tay trắng, một cậu sinh viên của trường Kiến Trúc không một mối quan hệ và mù mịt về showbiz chẳng thể nào có thể phát huy thế mạnh của mình. Anh Tuấn đã phải tự mình bươn chải mọi thứ, chấp nhận làm đủ mọi việc từ shipper đến bán quần áo… để có tiền, ăn xài tiết kiệm mua được thiết bị.

“Đối với tôi, bất cứ công việc nào cũng không riêng nhiếp ảnh, bạn phải thật sự yêu nó đam mê nó và cố gắng nỗ lực học hỏi đổi mới mỗi ngày thì bạn mới chạm được thành công”, Mr.AT bồi hồi nhớ lại những ngày tháng khổ cực để có thể theo đuổi đam mê nhiếp ảnh.

Vượt qua khó khăn với niềm đam mê với nghề

BZ-mr-anh-tuan-7

Có đủ trang thiết bị, Anh Tuấn tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn khách quan khi chính thức theo nghề nhiếp ảnh. Chàng trai sinh năm 1993 thổ lộ:

“Nói về khó khăn thì đối với tôi có quá nhiều thứ để nói. Tôi đã có những lúc áp lực, buồn bã đến mức tự khóc một mình. Tuy nhiên, tôi luôn nhắn nhủ bản thân không được bỏ cuộc và phải kiên cường vượt qua”.

“Còn nói về chuyền từ bỏ nhiếp ảnh thì chắc chắn câu trả lời của tôi sẽ là không bao giờ. Tôi là người khá cầu toàn và tỉ mỉ. Tôi không cho phép bản thân thụt lùi; và lúc nào cũng cố gắng làm mới bản thân”, anh khẳng định.

BZ-mr-anh-tuan-2

Sự quyết tâm, chăm chỉ học hỏi và tiếp thu giúp Anh Tuấn dần dần hoàn thiện bản thân qua 8 năm làm nghề. Cái tên Mr.AT thường gắn kèm nhiều bộ ảnh của những thương hiệu thời trang hay người đẹp Việt tại những sự kiện đình đám. Có thể kể đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Việt Nam, Seoul Fashion Week, Liên hoan phim Cannes…

Mr.AT cũng được mời chụp cho nhiều nghệ sĩ hạng A như Lý Nhã Kỳ, Hồ Ngọc Hà, Nhã Phương, Xuân Lan, Võ Hoàng Yến, Trương Quỳnh Anh…

BZ-mr-anh-tuan-6

Mr.AT, nhiếp ảnh gia của các hoa hậu Việt

Đặc biệt, Anh Tuấn trở thành nhiếp ảnh gia của các Hoa hậu Việt. Vì hầu hết những mỹ nhân đình đám tại các đấu trường nhan sắc đều từng tỏa sáng qua ống kính của anh, như: Hoa hậu Khánh Vân, Hoa hậu Mai Phương Thúy, Hoa hậu Thu Hoài, Hoa hậu Tiểu Vy…

BZ-mr-anh-tuan-9 BZ-mr-anh-tuan-3 BZ-mr-anh-tuan-4

Được ngợi khen với hàng loạt từ mỹ miều và được gọi là nhiếp ảnh của các Hoa hậu, Mr. AT khiêm tốn bày tỏ: “Thật sự tôi thấy mọi người quá ưu ái cho tôi danh xưng cao quý như vậy. Có lẽ là tôi quá may mắn vì được cộng tác, làm việc với hầu hết các Hoa Hậu ở Việt Nam và một số Hoa Hậu Quốc tế. Thế nhưng, tôi không dám nhận danh xưng này vì mình cảm thấy mình cần phải học hỏi và sáng tạo nhiều hơn nữa mới xứng tầm với danh xưng ấy”.

Anh Tuấn bật mí thêm: “Làm việc với nhiều người nổi tiếng cũng có áp lực. Nhưng đó chỉ là 1 phần nhỏ đối với tôi. Được nhiều nghệ sĩ yêu thích và lựa chọn tôi làm phó nháy nên lúc nào sản phẩm của tôi cũng cực kỳ chỉnh chu và tỉ mỉ”.

Kế hoạch truyền nghề ý nghĩa của Mr.AT

Đối với Anh Tuấn, nhiếp ảnh không chỉ là một ngành nghề để nuôi sống bản thân. Anh chia sẻ: “Công việc này vô cùng ý nghĩa đối với mình. Nhiếp ảnh đối với mình là đam mê, là cuộc sống của mình. Nhiếp ảnh cho mình rất nhiều thứ như điều kiện kinh tế phát triển, mối quan hệ rộng và nhiều hơn thế nữa”.

Do đó, Anh Tuấn ấp ủ nhiều dự án để “truyền nghề” cho thế hệ trẻ tuổi. Anh dồn nhiều tâm huyết vào kế hoạch mở Học viện (Academy) về Lighting Studio. Anh Tuấn muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm; cũng như kiến thức cho các bạn trẻ đam mê về nhiếp ảnh.

BZ-mr-anh-tuan-8

“Tôi muốn hành động của mình trở thành một phần tiếp lửa, truyền cảm hứng để tạo ra thêm nhiều nhiếp ảnh gia trẻ có sức ảnh hưởng trong ngành nhiếp ảnh Việt Nam”

Trước mắt, Anh Tuấn dự định học viện sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2022. Mọi thứ đã được chuẩn bị đến các giai đoạn gần cuối. Anh hi vọng việc làm của mình sẽ thực sự giúp ngành nhiếp ảnh Việt Nam phát triển hơn. Hơn hết, anh muốn tạo cơ hội cho những bạn trẻ có xuất phát điểm như mình thực hiện được ước mơ.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Anh Tuấn (Mr. AT) chuẩn bị truyền nghề cho thế hệ nhiếp ảnh gia mới
Nguyễn Văn Anh Tuấn

Nghệ danh Mr. AT

Năm sinh : 1993
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhiếp ảnh gia