Nhà thiết kế Kenzo Takada: Tôi vẫn còn tràn đầy năng lượng

Harper's Bazaar Việt Nam đã có cuộc trò chuyện ngắn với huyền thoại thiết kế Kenzo Takada trong đêm bế mạc Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam vừa diễn ra đêm qua 18-10

Là một tên tuổi lớn trong làng thời trang thế giới nhưng nhà thiết kế Kenzo Takada xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week thật bình dị và thân thiện. Ông đã dành cho Harper’s Bazaar Việt Nam một cuộc phỏng vấn ngắn chia sẻ cảm nghĩ khi lần đầu tiên đến Việt Nam tham dự Tuần lễ thời trang.

Với 50 năm hoạt động trong ngành thời trang và gầy dựng thương hiệu mang tầm quốc tế nhưng ngài Kenzo vẫn rất khiêm tốn, cho rằng mình vẫn còn phải học hỏi nhiều trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Ở tuổi 76, Kenzo cho biết bản thân ông vẫn còn tràn đầy năng lượng và không ngừng làm việc để tìm kiếm ý tưởng mới dù đã rời khỏi nhà mốt Kenzo do mình sáng lập nhiều năm. Đối với ông, cơ hội đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người sẽ tiếp thêm cho ông nguồn năng lượng sáng tạo mới.

Kenzo-takada-vietnam-international-fashion-week-2015-1

Ông Kenzo Takada hiện đang theo đuổi ngành thiết kế nội thất. Ông đã ra mắt một thương hiệu đồ gia dụng thiết kế mang tên Gokan Kobo.

Phát biểu về hướng đi này, Kenzo từng chia sẻ: “Sau khi nghỉ hưu, tôi bước vào kỳ nghỉ lâu dài, nghỉ ngơi và đi du lịch. Đến khi tôi quyết định làm việc trở lại, tôi tự nói với bản thân rằng lần này sẽ không phải là thời trang nữa, mà phải là nội thất”.

Tư duy sáng tạo và làm việc không mệt mỏi của ông thật đáng để thế hệ trẻ chúng ta noi theo. Sau khi gặp gỡ Kenzo, người viết càng tâm đắc câu nói nổi tiếng của Henry Ford: “Bất cứ ai ngừng học hỏi sẽ bị già đi, dù ở tuổi 20 hay 80. Bất cứ ai không ngừng học sẽ luôn trẻ trung. Điều tuyệt vời nhất trong đời là giữ cho tâm trí bạn luôn trẻ”.

Xem thêm: Những nhà thiết kế trên 70 tuổi vẫn chưa muốn nghỉ hưu

Bazaar Việt Nam – Ảnh: Anh Dũng

Xem thêm