Bậc thầy làng mốt Kenzo Takada lần đầu tiên đến Việt Nam dự fashion week

Nhà sáng lập thương hiệu Kenzo - ngài Kenzo Takada sẽ lần đầu tiên góp mặt trên hàng ghế đầu Tuần lễ thời trang Quốc tế Vietnam International Fashion Week 2015

Càng đến giờ G, Vietnam International Week 2015 càng hứa hẹn trở thành một sự kiện hấp dẫn. Danh sách những gương mặt tham dự liên tục được cập nhật những tên tuổi lớn trong làng thời trang thế giới. Sau “bà hoàng áo cưới Nhật Bản” Yumi Katsura, “Bố già của làng thời trang Singapore” Daniel Boey, hai hot blogger Bryanboy (cựu giám khảo America’s Next Top Model) va Jenn Im (vlogger thời trang nổi tiếng hiện nay), ban tổ chức vừa công bố cái tên gây sốc với các tín đồ thời trang của Việt Nam. Đó là nhà thiếc kế danh tiếng của làng mốt thế giới, Kenzo Takada, người sáng lập nên thương hiệu Kenzo.

Nhắc đến Kenzo, giới mộ điệu sẽ nhớ ngay đến các thiết kế mang đậm hồn Á Châu giữa lòng thời trang thế giới. Đó là họa tiết hoa lá nhiệt đới, họa tiết động vật đậm nét Á đông như rồng, phượng, cọp… kết hợp với khả năng phối màu sắc của một bậc thầy, tạo nên những trang phục đậm tính nghệ thuật. Kenzo Takada còn ghi dấu ấn với các thiết kế chú trọng vào kỹ thuật cắt may, xử lý chất liệu và tôn vinh các nghệ nhân châu Á.

Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (1) Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (2) Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (3) Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (4)

Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (5)
Thiết kế của Kenzo Takada phần lớn đều được truyền cảm hứng từ văn hóa dân gian như váy Bolero của Tây Ban Nha, áo khoác Loden của nước Áo, quần truyền thống Ấn Độ, trang phục cung nữ Trung Hoa…

Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (6)

Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (11) Mot so thiet ke cua Kenzo tai cac FW lon (12)

Năm 1999 Kenzo Takada tuyên bố nghỉ hưu để theo đuổi con đường nghệ thuật khác và giao lại nhà mốt cho các trợ lý của ông. Dù vậy, tinh thần hướng về Châu Á của Kenzo Takada đã trở thành định hướng và bản sắc riêng của thương hiệu, tiếp tục được 2 nhà thiết kế Carol Lim và Humberto Leon – cặp đôi kế thừa chức Giám đốc sáng tạo của Kenzo – tiếp tục phát huy cho đến nay.

Sau khi nghỉ hưu và dành thời gian nghiên cứu nghệ thuật một thời gian, Kenzo quay trở lại với vai trò nhà thiết kế nội thất năm 2005. Ông ra mắt một thương hiệu đồ gia dụng thiết kế mang tên Gokan Kobo. Phát biểu về quyết định này, ông cho biết: “Sau khi nghỉ hưu, tôi bước vào kỳ nghỉ lâu dài, nghỉ ngơi và đi du lịch. Đến khi tôi quyết định làm việc trở lại, tôi tự nói với bản thân rằng lần này sẽ không phải là thời trang nữa, mà phải là trang trí nội thất”. Năm 2013, Kenzo Takada gia nhập Hiệp hội thời trang cao cấp Châu Á (Asia Couture Federation) với vai trò Chủ tịch Danh dự.

Năm nay, hàng ghế đầu của tuần lễ thời trang quốc tế tại Việt Nam sẽ vinh dự chào đón sự xuất hiện của ông hoàng thời trang Nhật Bản. Đây là một trong những vinh dự to lớn cho làng mốt Việt khi có cơ hội đón tiếp một trong những nhà thiết kế hàng đầu châu Á. 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm