LÊ HOÀNG SƠN MANG LẠI TỰ HÀO CHO THỜI TRANG VIỆT TẠI ASIA NEW GEN 2019

Nhà thiết kế trẻ ẵm ngay giải Á quân 1 – lần đầu tiên một đại diện từ Việt Nam thắng giải tại cuộc thi Harper's Bazaar Asia New Gen

Lê Hoàng Sơn nhận giải thưởng cho Á quân tại Harper’s Bazaar Asia New Gen 2019 do đại diện Harper’s Bazaar Singapore – Kenneth Goth trao tặng

Vòng chung kết của cuộc thi thiết kế thời trang Asia New Gen dành cho khu vực Đông Nam Á được tổ chức bởi Harper’s Bazaar đã chính thức khép lại. Cuộc thi được tài trợ bởi thương hiệu đá quý Swarovski, mỹ phẩm Nars và hệ thống bán lẻ trực tuyến Zalora.

Tám thí sinh từ bốn nước Việt Nam, Singapore, Indonesia và Thái Lan đã tranh tài quyết liệt. Mỗi nhà thiết kế trẻ có 25 phút để thuyết trình trước ban giám khảo về bộ sưu tập và kế hoạch kinh doanh, quảng bá thương hiệu của bản thân. Vào tối ngày 30 tháng Mười tại khách sạn Kempinski Singapore, các thí sinh lần lượt trình diễn bộ sưu tập của mình trước sự chứng kiến của những nhân vật có quyền lực trong ngành thời trang của đảo quốc sư tử.

Kết quả chung cuộc, thí sinh đến từ Indonesia, Kelly Vallerie đã xuất sắc giành giải Quán quân. Cô ra về với 10 nghìn đô la Singapore tiền mặt cùng một khóa học thạc sỹ tại học viện thời trang Ý Istituto Marangoni. Hai thí sinh đại diện Việt Nam là nhà thiết kế Hoàng Minh Hà và Lê Hoàng Sơn cũng đã gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi.

Đặc biệt, nhà thiết kế Lê Hoàng Sơn đã xuất sắc giành được giải Á quân với bộ sưu tập semi-couture Dạ Nữ.

Kenneth Goth, tổng biên tập Harper’s Bazaar Singapore đã nhận xét: “Bộ sưu tập của Sơn hội tụ các kỹ thuật may cao cấp. Bên cạnh đó là các chi tiết đính kết được làm rất chỉnh chu từ các nghệ nhân nước Việt. Sơn còn sở hữu vốn kiến thức về kinh doanh vượt xa lứa tuổi. Chắc chắn, thí sinh này sẽ tiến rất xa trong tương lai”. Mời các bạn lắng nghe những chia sẻ của Sơn sau cuộc thi với Harper’s Bazaar Việt Nam.

***

Chân dung NTK trẻ Lê Hoàng Sơn

Đã được vài ngày, nhưng dư âm của cuộc thi vẫn còn đọng lại trong Sơn. Niềm hạnh phúc có vẻ không được trọn vẹn vì vẫn vương vấn một chút tiếc nuối. Tuy vậy đối với anh, được tham dự cuộc thi đã là một thành công rồi. Asia New Gen đã cho anh nhiều bài học bổ ích, giúp anh định hướng rõ hơn kế hoạch tương lai của mình.

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Hoàng Sơn. Chúc mừng bạn với chiến thắng tại Asia New Gen. Cảm xúc của bạn lúc này thế nào?

LÊ HOÀNG SƠN: Một hành trình với rất nhiều bài học bổ ích, cùng với những lời khuyên, sự đóng góp chân thành từ những người trong ngành thời trang khu vực đã thực sự giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Cuộc thi đã khép lại và mở ra cho tôi rất nhiều những cơ hội mới, những kế hoạch mới.

HARPER’S BAZAAR: Trong suốt thời gian chuẩn bị bài thi, bạn có gặp khó khăn gì không?

LÊ HOÀNG SƠN: Khó khăn lớn nhất của tôi chắc là thời gian. Tôi chỉ có khoảng một tháng để chỉnh sửa lại các thiết kế của mình. Vì đa số đều là đồ đính kết, nên cần sự tỉ mỉ và rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, bản kế hoạch kinh doanh cũng là một vấn đề khác khiến tôi đau đầu. Tôi đã tham khảo các thầy cô và chuyên gia trong ngành để có thể viết ra định hướng kinh doanh sâu sát với thực tế nhất.

Lê Hoàng Sơn thuyết trình cho ban giám khảo về bộ sưu tập Dạ Nữ

HARPER’S BAZAAR: Bạn nhận xét thế nào về các thí sinh khác?

LÊ HOÀNG SƠN: Mỗi thí sinh đều phản ánh thế mạnh của nước mình. Tôi ấn tượng nhất với thí sinh Singapore. Các thiết kế của họ tận dụng sự phát triển của công nghệ đầy mới mẻ. Thí sinh từ Indonesia mang đến chất liệu tái chế, có tính bền vững rất cao. Còn các thiết kế từ Thái Lan thì cập nhật các xu hướng mới rất nhanh. Mỗi thí sinh đều biết điểm mạnh của mình. Tuy là đối thủ, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều từ nhau.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thần tượng nào trong giới thời trang không?

LÊ HOÀNG SƠN: Đó chính là Alexander McQueen. Tôi học được rất nhiều từ nhà thiết kế tài hoa này. Xuất thân từ một gia đình trung lưu, ông đã đi lên bằng chính tài năng của mình. Cũng như ông, tôi ngưỡng mộ những người phụ nữ mạnh mẽ, gai góc. Do bị tác động rất nhiều từ nhà thiết kế bạc mệnh này, các thiết kế của tôi cũng mang sự kịch tính và mạnh mẽ. Trong cuộc thi vừa rồi, tôi được khuyên là phải thoát khỏi ảnh hưởng của McQueen. Đó sẽ là thử thách cho tôi trong thời gian sắp tới: tìm hướng đi của riêng mình

HARPER’S BAZAAR: Kế hoạch sắp tới của bạn là gì?

LÊ HOÀNG SƠN: Trong thời gian gần, tôi sẽ đi du học tại Anh để trau dồi thêm kiến thức về thời trang. Cuộc thi Harper’s Bazaar Asia NewGen đã dạy tôi rằng thời trang và kinh doanh phải đi liền với nhau. Bởi vì đồ bạn làm phải có người mặc. Song song với việc đi học, tôi vẫn tiếp tục thiết kế. Đầu năm sau, tôi sẽ cho ra mắt bộ sưu tập mới.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn Hoàng Sơn và mong sớm nghe về dự án mới của bạn.

***

Cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng của cuộc thi Asia New Gen 2019

Tám thí sinh tham gia tranh tài tại cuộc thi Harper’s Bazaar Asia New Gen 2019

Cận cảnh một số chi tiết được làm tinh xảo trên thiết kế của các thí sinh tại đêm chung kết Asia New Gen 2019

Quán quân cuộc thi Asia New Gen 2019, Kelly Vallerie (giữa)

BST Dạ Nữ của Lê Hoàng Sơn trình diễn tại cuộc thi Asia New Gen 2019

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm