Nhân sâm – thảo dược quý cho sắc đẹp

Dù không là thần dược như đồn đại, nhân sâm đúng là loại thảo dược quý, giúp phụ nữ duy trì vẻ đẹp vóc dáng lẫn sức khỏe

Với đặc tính làm trẻ hóa, nhân sâm được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm

Nhân sâm là một loại thảo dược bổ dưỡng và có vị ngọt. Trong nhân sâm chứa ít nhất 18 loại saponin, pectin, đường, vitamin B1, B2, B12, a-xít nicotinic, a-xít pantothenic, chất béo, choline, khoáng chất và polyacetylene.

TÁC DỤNG BÊN TRONG

Chất chiết xuất từ nhân sâm là ginsenoside có hiệu quả trong việc kích thích khả năng học tập, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ khả năng chống phóng xạ và nhiễm trùng. Nhờ chất chống ô-xy hóa, nhân sâm cũng hiệu quả trong việc đối phó với sự mệt mỏi, tăng cường việc chuyển hóa năng lượng, nâng cao mức cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể.

Người ta còn tin nhân sâm là một bài thuốc kích thích tình dục mạnh mẽ vì nó có khả năng can thiệp đến bất kỳ hệ thống nào trên cơ thể bị mất cân bằng. Nhân sâm còn có tác dụng tựa hoóc môn là làm giảm lượng cholesterol xấu, thúc đẩy giãn mạch và chống trầm cảm.

TÁC DỤNG BÊN TRONG

Với đặc tính làm trẻ hóa, nhân sâm được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm. Loại thảo dược này có lợi cho việc lưu thông khí huyết và điều hòa các cơ trơn của mạch máu. Tác động kích thích của nó lên hệ thống miễn dịch cũng giúp thúc đẩy việc tổng hợp protein và làm ức chế sự suy thoái của các enzyme proteic trong các nguyên bào sợi.

Nhân sâm kích hoạt phospholipid trong máu, giúp kiềm chế enzyme ATPase ở não. Rễ nhân sâm có tác dụng trong các dẫn xuất của protapanaxatriol hơn bất cứ phần nào của nó.

NHAN-SAM

Chỉ là thứ chồi rễ nhưng nhân sâm lại rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

 

Một loạt những đặc tính có trong sâm khiến cho nó gần như không có giới hạn khi sử dụng vào mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm kem dưỡng và điều trị nhăn da cũng như các sản phẩm chống lão hóa. Riêng ở sữa tắm, nhân sâm được tối ưu hóa trong việc tăng cường quá trình trao đổi chất dưới da.

Không chỉ là thuốc thần cho da, nhân sâm còn được sử dụng trong các mặt hàng mỹ phẩm về tóc như chăm sóc, ngăn rụng và tăng độ bóng khỏe.

CÁCH DÙNG NHÂN SÂM AN TOÀN

Tránh uống các chất kích thích và có cồn khi đang dùng nhân sâm. Phụ nữ mang thai, trẻ em, người bị trầm cảm, cao huyết áp và đang mắc các bệnh viêm cấp tính không được sử dụng. Nếu dùng quá liều, bạn có thể bị nhức đầu, cao huyết áp và thấy buồn nôn.

Bài: Thanh Thảo

Đừng bỏ qua