Jean Paul Gaultier hợp tác với Nicolas Di Felice của Courrèges

Jean Paul Gaultier đã chọn Nicolas Di Felice, giám đốc nghệ thuật của Courrèges, thiết kế bộ sưu tập haute couture cho tuần lễ thời trang Paris tiếp theo.

Jean Paul Gaultier

Nicolas Di Felice sẽ là nhà thiết kế khách mời thứ 7 cho Jean Paul Gaultier. Ảnh: Nicolas Di Felice

Jean Paul Gaultier đã mời Nicolas Di Felice, giám đốc nghệ thuật của Courrèges, trở thành nhà thiết kế khách mời mùa haute couture kế tiếp.

Nicolas sẽ giới thiệu bộ sưu tập của anh dành cho Jean Paul Gaultier tại Tuần lễ thời trang Haute Couture Thu Đông 2024 ở Paris, được tổ chức từ 24/6 đến 27/6.

Jean Paul Gaultier chia sẻ: “Nicolas luôn thể hiện sự táo bạo và óc sáng tạo ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp. Lựa chọn Nicolas là quyết định hoàn hảo, phản ánh tầm nhìn của tôi trong việc tìm kiếm một nhà thiết kế có khả năng biến hóa phong cách của tôi thành điều gì đó mới mẻ.”

Jean Paul Gaultier mở đường cho thế hệ nhà thiết kế trẻ tuổi

Jean Paul Gautier

Simone Rocha tái hiện lại thiết kế của Jean Paul Gaultier trong bộ sưu tập Jean Paul Gaultier Xuân Hè 2024. Ảnh: ImaxTree, Jean Paul Gautier

Nicolas Di Felice sẽ trở thành nhà thiết kế khách mời thứ 7, tiếp nối Simone Rocha, Julien Dossena của Rabanne, Haider Ackermann, Olivier Rousteing của Balmain, Glenn Martens của Y/Project và Diesel, cùng Chitose Abe của Sacai.

Kể từ khi giã từ sàn diễn vào năm 2020, Jean Paul Gaultier đã đưa ra ý tưởng mời các nhà thiết kế khác nhau thể hiện và tái tạo lại những thiết kế đặc sắc của ông. Sáng kiến này đã nhanh chóng trở thành điểm nhấn đáng chú ý trong tuần lễ thời trang haute couture, đồng thời cũng làm tăng thêm sự chú ý đối với những đóng góp của ông cho ngành thời trang và văn hóa đại chúng.

Courrèges Thu Đông 2024, thiết kế bởi Nicolas Di Felice. Ảnh: ImaxTree

Nhà thiết kế huyền thoại này luôn dành sự quan tâm cho những tài năng mới và đưa ra nhận xét rằng Nicolas Di Felice “đã thành công xuất sắc trong việc tái hiện phong cách của Courrèges, đồng thời đưa vào những ảnh hưởng mới mẻ. Bạn có thể ngay lập tức nhận ra điều gì đã truyền cảm hứng cho Nicolas từ Courrèges và những sáng tạo mà anh đã đưa ra.”

Nicolas cho biết anh cảm thấy rất tự hào khi được chọn làm nhà thiết kế khách mời, đặc biệt là chỉ sau 3 năm giữ vị trí giám đốc nghệ thuật tại Courrèges. Anh cũng ca ngợi Jean Paul Gaultier là một biểu tượng văn hóa Pháp và là hình mẫu phong cách thời trang táo bạo, người vẫn không ngừng truyền cảm hứng cho thế hệ nhà thiết kế tiếp theo.

Từ trước khi họ gặp gỡ, Jean Paul Gautier đã là ảnh hưởng sâu đậm đối với Nicolas Di Felice

Jean Paul Gaultier

Không chỉ thời trang mà cả nước hoa Jean Paul Gaultier cũng rất được ưa chuộng. Ảnh: Jean Paul Gaultier

Nicolas Di Felice chia sẻ:

“Tôi lớn lên ở một ngôi làng nhỏ tại Bỉ, nơi mà tạp chí thời trang là thứ xa xỉ. Jean Paul Gaultier là người duy nhất được biết đến ở quê hương tôi. Ông ấy thường xuất hiện trên truyền hình và mọi người đều yêu thích nước hoa của ông. Jean Paul đã làm thay đổi cả ngành thời trang, đưa nó đến gần hơn với công chúng.”

Nicolas có mối quan hệ sâu đậm với Jean Paul Gaultier thông qua Nicolas Ghesquière, người đã khởi nghiệp thời trang từ những ngày đầu tiên bằng việc sắp xếp, photocopy và phân loại vải cho Jean Paul Gaultier, và sau đó là làm việc trong studio của ông.

Sau khi tốt nghiệp từ La Cambre, Nicolas Di Felice đã gia nhập đội ngũ của Nicolas Ghesquière tại Balenciaga vào năm 2008 và đã gắn bó với thương hiệu này trong suốt 6 năm. Tiếp đó, anh có một thời gian ngắn làm việc tại Dior dưới sự dẫn dắt của Raf Simons, trước khi tái hợp với Ghesquière tại Louis Vuitton từ năm 2015 đến năm 2020, khi anh nhận lời làm giám đốc nghệ thuật cho Courrèges.

Courrèges Xuân Hè 2024 thiết kế bởi Niolas Di Felice. Ảnh: ImaxTree

Nicolas nói về Jean Paul Gaultier: “Ông ấy là sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang cao cấp Pháp và sự phá cách không theo lối mòn.”

Khi được hỏi về việc thực hiện bộ sưu tập haute couture mang tên một huyền thoại thời trang, Nicolas Di Felice cho biết: “Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho thử thách này. Để trả lời câu hỏi của bạn, tôi sẽ tiếp cận với sự chân thành, dám mạo hiểm và tập trung vào kỹ năng, bởi đó chính là phần không thể thiếu trong di sản của Jean Paul Gaultier.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm