Duc Studio No.4: Khi cúp điện trở thành cảm hứng thời trang

Thương hiệu thời trang Việt Nam Duc Studio ra mắt bộ sưu tập thứ 4 lấy cảm hứng từ một sự kiện rất đời thường: Cảnh cúp điện

Cúp điện mang lại cảm xúc khác nhau cho nhiều người. Có người hoài niệm cuộc sống ngây thơ ngày bé, khi được đốt nến, mở toang cửa đón gió trời, và có thêm thời gian chạy nhảy ngoài phố với mấy đứa trẻ hàng xóm. Có người lại ghét cúp điện vì sợ phải mò mẫm trong hoang mang, ghét phải sắp xếp lại sự lộn xộn trong bóng tối. Và cũng có người vui vẻ tụ họp với hàng xóm để buôn chuyện, khi TV hay điện thoại chẳng còn hoạt động được. Những cảm xúc trong cảnh tranh tối tranh sáng ccu3a cúp điện đã được thương hiệu Việt Duc Studio đưa vào bộ sưu tập 04.

Bên cạnh cảm xúc khi đối mặt với cảnh cúp điện, bộ sưu tập 04 của Duc Studio cũng muốn đề cao công việc thầm lặng của các chú thợ điện. Công việc kéo điện của họ giúp vượt qua bóng tối, giúp đất nước phát triển, bảo vệ cuộc sống hiện đại của chúng ta.

Mở đầu bằng sự e ngại cúp điện và kết thúc bằng cách chinh phục nỗi sợ đó, đây là cách Duc Studio diễn giải bộ sưu tập của mình.

“Trời càng tối, sao càng sáng. Tối lửa, tắt đèn chắc chắn có nhau”.

Các thiết kế trong BST Duc Studio No.4

Ở bộ sưu tập lần này, thương hiệu thời trang Việt tìm đến sự thân thuộc từ những chất liệu đời thường. Tủ quần áo, cái mền, rèm cửa, đồ của bố,… được Duc Studio đặt vào những trải nghiệm mới trên trang phục.

Bộ sưu tập có Váy Rèm Cửa làm từ vải may màn; Quần của Bố được làm từ một chiếc quần lớn rồi may nhỏ lại bằng nhiều đường may; Áo và Quần Hộp được lấy cảm hứng từ đồng phục của chú thợ điện.

Thông qua bộ sưu tập 04, Duc Studio cho biết: “Chúng tôi trân trọng việc bạn tự khám phá chính mình, mở ra những định nghĩa mới lạ về cái đẹp từ điều tưởng cũ mèm quen thuộc. Vì chỉ có khi trời tối nhất ta mới thật sự tìm được thứ sáng nhất của bản thân”.

**Êkíp thực hiện**

Fashion: Duc Studio
Catwalk Director: Trang Pham
Music Director: Levioi
Runway Photographer: Minh Wuan Nguyen
Backstage Photographer: Vi Khang
Make-up & hair: Lam Minh Quan

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm