Cường Đàm tung BST Artifact kết hợp nghệ thuật điêu khắc

Bộ sưu tập thời trang mới nhất mang tên Artifact tới từ CHATS by C.DAM đã gây bất ngờ với sự kết hợp đầy sáng tạo giữa thời trang và nghệ thuật điêu khắc

Mang cái tên đầy tính nghệ thuật – Artifact, bộ sưu tập mới nhất đến từ thương hiệu CHATS by C.DAM gây ấn tượng khi kết hợp thời trang với điêu khắc. Artifact đã tiên phong tạo ra cuộc gặp gỡ ấn tượng giữa hai loại hình sáng tạo, qua đó khẳng định tính nghệ thuật trong các thiết kế của Cường Đàm.

Trong nghệ thuật điêu khắc, hình khối của tác phẩm chính là cảm xúc mà người nghệ sĩ cô đọng trong quá trình sáng tác. Tổng thể của tác phẩm điêu khắc không chỉ là vẻ đẹp ngoại hình, mà còn nằm tại sự biểu dương không gian.

Sự kết hợp giữa thời trang và điêu khắc

Khi NTK Cường Đàm tiếp xúc với Điêu khắc gia Khổng Đỗ Tuyền, chiêm ngưỡng những đường cong quá đỗi mềm mại như hình thể của người phụ nữ, sự đồng điệu trong sáng tạo đã nảy sinh. Trong bộ sưu tập Artifact, thời trang và điêu khắc hoà quyện với nhau thông qua các kỹ thuật xếp ly, ly rút nhỏ đầy tinh xảo, nhằm biểu đạt chuyển động của trang phục. Tựa như đang điêu khắc trên vải, các chi tiết nếp vặn, hạ eo thấp hay phom dáng thoải mái khiến các thiết kế từ Artifact vừa giữ được nét tinh xảo, lại không mất đi sự phá cách riêng.

Các tác phẩm của Điêu khắc gia Khổng Đỗ Tuyền mang đến cảm nhận đầy mềm mại trên nền chất liệu cứng

Với Artifact, NTK Cường Đàm đã mang đến một CHATS by C.DAM mới mẻ hơn, đột phá hơn. Điều ấy không chỉ thể hiện qua chất liệu hay phom dáng, mà còn ở thần thái toát ra khi khoác lên mình bộ trang phục. Cách phối đồ kết hợp phụ kiện kim loại cũng giúp Artifact thêm đồng điệu với những tác phẩm của nghệ sĩ Khổng Đỗ Tuyền. Điêu khắc gia cũng thường sử dụng kim loại làm điểm nhấn cho thành quả sáng tạo của mình.

Những điểm nổi bật trong BST Artifact

Pieta là sản phẩm tiêu biểu của Artifact

Là một trong những phục trang khẳng định rõ nét sự mới mẻ trong bộ sưu tập lần này, áo vest Pieta khắc hoạ chân dung người phụ nữ quyền lực qua lối xử lý phom dáng mang hơi hướng menswear. Đường cắt dứt khoát tạo cảm giác phóng khoáng nhưng vẫn vô cùng sang trọng với phụ kiện kim loại làm điểm nhấn.

Set đồ áo sơ mi Evelin kết hợp cùng chân váy Teresa. Bộ trang phục đem đến cái nhìn mạnh mẽ đầy mới lạ cho thương hiệu CHATS by C.DAM

Thể hiện rõ sự ưu ái dành cho phom dáng thoải mái trong bộ sưu tập lần này, set đồ áo sơ mi Evelin kết hợp cùng chân váy Teresa hứa hẹn gây nhiều bất ngờ nhất trong Artifact. Là sơ mi nhưng mang màu áo vest, Evelin với chất liệu giả da mang đến một hình ảnh mạnh mẽ hơn so với cá tính nhẹ nhàng thường thấy ở thương hiệu. Chân váy Teresa có khả năng biến mọi bộ đồ trở nên độc đáo với đường cắt táo bạo trên nền dập ly quen thuộc, tạo ra màu sắc mới mẻ chưa từng có tại CHATS by C.DAM.

Sắc cốm tiếp tục được NTK Cường Đàm khai thác

Về màu sắc, NTK Cường Đàm tiếp tục khai thác sắc cốm. Đây là tông màu dung hòa nét đẹp thuần Việt và cái nhìn đương đại. Gam màu này cũng từng được lòng khách hàng từ những thiết kế trong bộ sưu tập Tết của CHATS by C.DAM. Bên cạnh đó, tông màu đen và trắng vẫn chiếm vị trí chủ đạo trong Artifact.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm