Á quân The Next Gentleman Minh Khắc làm vedette BST Resort 2022 của NTK Hào Trương

Bộ sưu tập mang tên Summer For Boys, với cảm hứng về sa mạc với tông màu beige chủ đạo và phom dáng giải cấu (deconstruction)

Previous Next

Nhà thiết kế Hào Trương vừa ra mắt bộ sưu tập Resort 2022 mang tên Summer For Boys. Với những màu sắc tươi tắn, trẻ trung, mang đậm hơi thở mùa hè, bộ sưu tập mới của Hào Trương đã nhận được đông đảo sự quan tâm của công chúng yêu thích thời trang.

Qua dự án lần này, Hào Trương muốn truyền tải đến công chúng thông điệp “Love your body, be yourself”. Đến với thời trang, mỗi cá nhân hoàn toàn có thể lựa chọn sự tự do, thoải mái và tự tin thể hiện chính mình. Bên cạnh đó, Hào Trương mong muốn đáp ứng được nhu cầu của hầu hết tất cả các chàng trai, vừa mặc đẹp lại vừa có trang phục tiện lợi.

Bộ sưu tập Resort Collection 2022 – Summer For Boys của NTK Hào Trương

Các thiết kế có sắc màu trung tính, chất liệu tự nhiên thoáng mát cho mùa Resort 2022

Hào Trương Resort 2022 Summer For Boys lấy cảm hứng từ sa mạc

Đúng với tinh thần mùa hè cuồng nhiệt, những trang phục xuất hiện trong BST Resort 2022 Summer For Boys đều được lấy cảm hứng từ vùng sa mạc oi bức, chói chang. Màu sắc được Hào Trương lựa chọn đa phần là những tông màu ấm nóng như nâu, cam, hồng, đỏ. Đặc biệt, anh chàng còn có niềm yêu thích với tông màu beige.

Đó cũng chính là lý do, hơn 50% số trang phục được cho ra mắt đều mang màu sắc này. Hào Trương tạo nên sự khác biệt cho bộ sưu tập bằng cách ứng dụng kỹ thuật deconstruction, khiến mỗi thiết kế đều mang một nét độc đáo riêng.

Deconstruction (giải cấu) là đặc trưng trong phong cách thiết kế của Hào Trương.

Để hoàn thành dự án lần này, Hào Trương gặp áp lực lớn về thời gian. Anh chạy đua với thời gian để đẩy nhanh tiến độ thiết kế cũng như sản xuất mới có thể trình làng bộ sưu tập đúng thời gian dự kiến. Thậm chí, nhà thiết kế 9X đã tạm ngưng công việc tại một thương hiệu thời trang lớn để toàn tâm toàn ý chăm lo cho dự án cá nhân.

Show diễn quy tụ các người mẫu nam nổi tiếng

Bên cạnh những thiết kế, bộ sưu tập Resort 2022 Summer For Boys cũng thu hút sự quan tâm khi Minh Khắc, Á quân 1 The Next Gentleman đảm nhận vai trò vedette. Sở hữu gương mặt góc cạnh cùng thân hình săn chắc, Minh Khắc đã tôn vinh nét đặc sắc trong thiết kế của Hào Trương.

Chính nhà thiết kế cũng thừa nhận: “Hào chú ý đến Minh Khắc từ khi theo dõi cuộc thi The Next Gentleman và cảm thấy gương mặt, hình thể của Minh Khắc rất phù hợp với tinh thần bộ sưu tập lần này. Vậy nên Hào đã ngỏ ý mời Minh Khắc làm vedette”.

Lừng Nguyễn (áo đen) mở màn show diễn. Minh Khắc, Á quân 1 cuộc thi The Next Gentlement là vedette kết lại show diễn.

Ngoài Minh Khắc, dàn mẫu trình diễn những trang phục do Hào Trương thiết kế còn có những gương mặt trẻ đình đám trong làng thời trang gần đây. Có thể kế đến là Lừng Nguyễn, Stephen Nguyễn (Quán quân cuộc thi The Next Face Việt Nam); Thế Duy (Top 5 The Next Face Việt Nam). Trong đó, Lừng Nguyễn đảm nhận vai trò mở màn trong show diễn Resort 2022 Summer For Boys.

Stephen Nguyễn, người mẫu mang hai dòng máu Scotland – Việt Nam, là quán quân The Next Face Việt Nam 2021.

Đôi nét về nhà thiết kế Hào Trương

Hào Trương là nhà thiết kế trẻ của làng thời trang Việt. Anh sinh năm 1997, quê gốc tại Cà Mau. Anh bắt đầu theo đuổi công việc thiết kế thời trang từ năm 2015, khi vừa trở thành sinh viên năm nhất tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Ngay từ thời gian đầu mới chập chững vào nghề, Hào Trương đã định hình phong cách thiết kế của bản thân đó là tối giản – thanh lịch – phá cấu trúc (deconstruction).

Sau bộ sưu tập lần này, Hào Trương sẽ tiếp tục ra mắt bộ sưu tập lễ hội vào tháng 9 và Tết 2023.

NTK Hảo Trương (áo trắng, giữa) bên cạnh các thiết kế.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm