Nguyễn Minh Công dành dụm nhiều năm để tham gia AVIFW 2022

Lần đầu góp mặt tại Vietnam International Fashion Week, NTK Nguyễn Minh Công đã phải dành số tiền dành dụm của mình để mang đến cho khán giả một trải nghiệm ấn tượng nhất

NTK Nguyễn Minh Công chính thức tham gia Vietnam International Fashion Week 2022

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công lần đầu tiên tham gia AVIFW 2022

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week (AVIFW) sẽ trở lại trong mùa Xuân Hè 2022 từ ngày 25 – 29/5. Năm nay, AVIFW Xuân Hè 2022 có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế mới, những người chưa từng góp mặt tại sự kiện trong quá khứ. Một trong số họ chính là nhà thiết kế Nguyễn Minh Công.

Nguyễn Minh Công mất 7 năm để thực hiện giấc mơ AVIFW Xuân Hè 2022

NTK Nguyễn Minh Công chính thức tham gia Vietnam International Fashion Week 2022

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công cùng các NTK sẽ tham gia AVIFW 2022 nhận hoa từ chị Trang Lê 

Nói về lần đầu tiên tham gia AVIFW, Nguyễn Minh Công chia sẻ:

“Giấc mơ tham dự Aquafina Vietnam International Fashion Week thì có lẽ là không một nhà thiết kế nào không muốn. Nhưng tôi đã mất tận 7 năm để phấn đấu vì giấc mơ ấy. Và giờ đây, giấc mơ đã thành hiện thực.

Trước đây tôi chưa tham gia không phải vì không đủ năng lực, hay không có mối quan hệ. Sau cuộc thi Project Runway Việt Nam 2014, khi tôi nhìn BST N0.8 của anh Nguyễn Công Trí sải bước lần đầu tiên trên sàn diễn này, tôi đã thầm ao ước sẽ có một lần mình được như thế. Trải qua nhiều năm, giấc mơ đó cũng chưa thể nguôi ngoai.

Và đến hôm nay, năm 2022, tôi mới đủ khả năng để đăng kí tham dự. Với mọi người, chi phí đó không phải là quá lớn. Nhưng với tôi đó là tất cả những gì dành dụm suốt bao năm mà tôi có được. Tôi muốn mỗi lần bộ sưu tập của tôi xuất hiện đều có một dáng dấp chỉn chu. Vì vậy sự đầu tư về mọi thứ tôi đều phải ưu tiên cực độ”.

“Tôi sống được bằng đam mê nên phải tử tế với nó”

NTK Nguyễn Minh Công chính thức tham gia Vietnam International Fashion Week 2022

Cầu toàn với bản thân mình, NTK Nguyễn Minh Công cho biết anh đã đắn đo rất nhiều khi tham gia AVIFW Xuân Hè 2022 bằng số tiền tiết kiệm của mình. Nhưng sau cùng, anh vẫn quyết định chọn dấn thân bởi đây không chỉ là cơ hội để mình có thêm trải nghiệm mới, mà còn là dịp để mình có thể được kết nối với khán giả, xuất hiện trước mọi người nhiều hơn và sống với ước mơ của mình.

“Tôi sống được với đam mê và niềm đam mê đó đã nuôi sống tôi, thế nên tôi nghĩ mình phải tử tế với nó. Chính tôi sẽ phải biết lúc nào thích hợp để đưa sản phẩm của mình ra. Và ngay lúc này, tôi tự tin nhất để chính thức tham dự sàn diễn thời trang lớn nhất Việt Nam”.

Nguyễn Minh Công mang đến AVIFW bộ sưu tập gì?

Với thông điệp #ReFashion về một nền thời trang Việt Nam phát triển bền vững sau đại dịch, “nhà thiết kế công chúa” sẽ mang đến một bộ sưu tập mang đậm dấu ấn đặc trưng của mình nhưng được cải biên theo chủ đề.

Những bộ trang phục công chúa ngọt ngào, kiêu sa của anh sẽ trở nên thực tế và gần gũi với đời sống hơn. “Và tiết kiệm hơn (cười)”.

Tại họp báo, khi được hỏi về ý tưởng của BST, NTK Công chúa cho biết anh đã ấp ủ ý tưởng BST này suốt hơn hai năm qua từ khi đất nước ta bắt đầu chiến đấu với đại dịch. Chứng kiến những người xung quanh trải qua mất mát, Nguyễn Minh Công sẽ truyền tải thông điệp tích cực kèm lời cảm ơn, tri ân đến những người đã âm thầm hi sinh để đóng góp sức mình cho xã hội như: các tình nguyện viên, các y tá, bác sĩ, những bữa cơm 0 đồng và nhiều hoạt động ý nghĩa của nơi tuyến đầu chống dịch.

NTK Nguyễn Minh Công chính thức tham gia Vietnam International Fashion Week 2022

Mẫu nhí Bảo Hà sẽ là nàng thơ đồng hành cùng NTK Nguyễn Minh Công tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 

Đặc biệt hơn hết, người sẽ đồng hành cùng NTK Nguyễn Minh Công tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 lần này không ai khác chính là mẫu nhí Bảo Hà. Cô bé người mẫu từng rất gắn bó với đàn anh của mình trong nhiều dự án trong vài năm qua sẽ mở màn cho BST hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc khó quên cho giới mộ điệu thời trang.

Ảnh: Ben Le
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm