Cha Eun Woo, Han So Hee dự triển lãm “Lady Dior Celebration” ở Seoul

Tại triển lãm "Lady Dior Celebration" nhà mốt Pháp sẽ mang đến 42 tác phẩm là thành quả sáng tạo của 24 nghệ sĩ tài năng Hàn Quốc

Triển lãm tôn vinh chiếc túi Lady Dior giữa lòng Seoul

Thương hiệu thời trang danh tiếng Dior đã chọn cửa hàng tại Seongsu-dong, Seoul để tổ chức triển lãm Lady Dior Celebration. Triển lãm này diễn ra song song với hội chợ nghệ thuật lớn Frieze Seoul.

Sự kiện này không chỉ đánh dấu mối quan hệ đặc biệt giữa Dior và Hàn Quốc mà còn tập trung vào lịch sử và sự tài ba của biểu tượng thời trang Lady Dior – một sức hút vượt thời gian, luôn thay đổi và không ngừng tái tạo chính mình thông qua sức mạnh của sáng tạo đối thoại.

Triển lãm Lady Dior Celebration chính thức mở của vào ngày 1/9, những người bạn thân thiết của nhà mốt như Cha Eun Woo, Han So Hee, Go Minsi cũng đã xác nhận sẽ tham dự.

Chiếc túi xách biểu tượng của thương hiệu Pháp

Được biết đến như một biểu tượng và huyền thoại, chiếc túi Lady Dior lần đầu tiên xuất hiện trên cánh tay của Nữ hoàng Diana, Công nương Xứ Wales, và kể từ đó đã trải qua một hành trình đáng kinh ngạc.

Với những đường nét thiết kế tinh tế tôn vinh họa tiết cannage, nó đã trải qua những biến tấu táo bạo, từ mùa này sang mùa khác, do các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới thực hiện thông qua các dự án độc đáo như Lady Dior As Seen ByDior Lady Art.

>>> XEM THÊM: CÙNG ĐẾN HÀN QUỐC THAM QUAN TRIỂN LÃM TÚI XÁCH “LADY DIOR AS SEEN BY”

Nhờ vào những hợp tác này, túi Lady Dior không chỉ đơn thuần là một sản phẩm thời trang, mà còn trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, thể hiện sự kết hợp giữa thế giới thời trang và nghệ thuật. Với tinh thần đó đó, Dior đã không ngừng kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ trên khắp thế giới để “nhân bản” ra nhiều chiếc túi có diện mạo sáng tạo và độc đáo.

42 phiên bản được tái hiện dưới góc nhìn tài hoa tinh đời của 24 nghệ sĩ Hàn Quốc

Cho triển lãm Lady Dior Celebration, Dior đã bắt tay cùng 24  nghệ sĩ Hàn Quốc danh tiếng như Bahk Seon Ghi, Choi Jeong Hwa, Gigisue, Gimhongsok… để mang đến 42 phiên bản Lady Dior. Triển lãm cũng giới thiệu các tác phẩm của các nghệ sĩ quốc tế nhầm tạo nên không gian đa dạng và thú vị.

Ngoài ra, triển lãm còn thể hiện sự kỳ diệu bằng tượng điêu khắc Cella nổi tiếng được thiết kế bởi nghệ sĩ Lee Bul, nằm ở trung tâm của không gian triển lãm.

Nghệ sỹ này từng có đóng góp quan trọng trong triển lãm Dior Lady Art #2, ra mắt vào mùa thu năm 2017. Trong dự án này, Lee Bul đã sử dụng mảnh gương plexiglass và kết hợp chúng vào chiếc túi xách Lady Dior gốc, tạo ra một hiệu ứng giống như một tấm kính vỡ. Việc sử dụng kỹ thuật này trong thời trang cao cấp đã đưa khán giả trải nghiệm vào Cella, tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của Lee Bul.

Những tác giả tài ba này, với tưởng tượng đa dạng của họ biến đổi chiếc túi mang tính biểu tượng đầy cảm hứng. Bằng kỹ thuật và tay nghề điêu luyện, họ diễn giải khéo léo và tỉ mỉ các chi tiết sáng tạo, thổi hồn vào chiếc túi Lady Dior, mang đậm dấu ấn tinh hoa của vũ trụ.

ĐỌC TIẾP:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm