Dior tái bản chiếc túi Lady Dior mini của công nương Diana

Chiếc túi xách này từng xuất hiện cùng công nương Diana khi bà đi dự tiệc Met Gala năm 1996

Dior tái bản chiếc túi Lady Dior mini của công nương Diana

Công nương Diana dùng túi xách Lady Dior mini tại Met Gala 1996, phối với đầm Dior haute couture do John Galliano thiết kế, và chiếc vòng cổ ngọc trai và sapphire nổi tiếng. Ảnh: Dior

Phong cách thời trang của công nương Diana một lần nữa được công chúng quan tâm, khi series phim dài tập The Crown mùa 5 của Netflix công chiếu. Trong phần phim này, nữ diễn viên Elizabeth Debicki tái hiện những khoảnh khắc thời trang đáng nhớ nhất của cố công nương. Ủng hộ làn sóng hoài niệm này, Dior cũng tham gia bày tỏ lòng kính yêu với công nương Diana khi tái bản chiếc túi Lady Dior mini mà công nương vô cùng yêu thích.

>>> ĐỌC THÊM: THE CROWN MÙA 5: SỰ TRỞ LẠI CỦA “BIỂU TƯỢNG THỜI TRANG DIANA”
Dior tái bản chiếc túi Lady Dior mini của công nương Diana

Ảnh: Dior

Thương hiệu Pháp vừa công bố rằng mẫu túi Lady Dior mini mà công nương Diana sử dụng trong tiệc tối Met Gala năm 1996 sẽ được tái bản dưới dạng một phiên bản giới hạn. Thiết kế làm bằng chất liệu satin xanh thẳm chần bông với họa tiết Cannage. Phụ tùng bạc và móc khóa D-I-O-R đính pha lê. Mẫu túi Lady Dior mini này được thực hiện ton-sur-ton với chiếc đầm dạ hội của công nương Diana tại tiệc Met Gala năm ấy.

Sở dĩ cái tên của cố công nương luôn gắn liền với dòng túi xách biểu tượng nhà mốt Pháp vì tình yêu của bà dành cho mẫu thiết kế.

Thiết kế nguyên bản Dior tặng công nương Diana là mẫu bằng da thuộc bóng (patent). Ảnh: Dior

Năm 1995, khi công nương Diana dự khai trương triển lãm Paul Cézanne tại Grand Palais ở Paris, Dior đã tặng bà một chiếc túi làm kỷ niệm. Mẫu túi lúc ấy được gọi là Chouchou và chưa được bày bán chính thức. Tuy nhiên do quá yêu thiết kế, công nương liên tục dùng mẫu túi Dior mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Dior đặt tên lại mẫu túi của mình theo fan lớn nhất của nó.

Thiết kế Chouchou được đặt tên lại thành Lady Dior. Ảnh: Dior

Từ lúc ấy đến nay, Lady Dior đã trở thành dòng túi kinh điển của thương hiệu Pháp, trở thành nền tảng cho nhiều màn bắt tay nghệ thuật giữa Dior và các nghệ sỹ (ví dụ như triển lãm Lady Dior As Seen By), và được tái sinh dưới nhiều hình thức như Lady D-Joy hay Lady D-Lite.

>>> XEM THÊM: CÙNG ĐẾN HÀN QUỐC THAM QUAN TRIỂN LÃM TÚI XÁCH “LADY DIOR AS SEEN BY”
Dior tái bản chiếc túi Lady Dior mini của công nương Diana

Ảnh: Dior

Màn tái sinh cho phiên bản Lady Dior mini bằng satin xanh năm nay chắc chắn sẽ là một trong những phiên bản giới hạn được săn đón nhất. Bạn đừng bỏ qua cơ hội được sở hữu một thiết kế mang tính chất biểu tượng.

THÔNG TIN CHO BẠN

Hãy liên hệ cửa hàng Dior Việt Nam để được tư vấn cách đặt hàng chiếc túi xách phiên bản giới hạn này.

Hà Nội
Hanoi International Centre
17 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3824 7777

TP. Hồ Chí Minh
UNIONSQUARE
171 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3535 6584

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm