CÙNG ĐẾN HÀN QUỐC THAM QUAN TRIỂN LÃM TÚI XÁCH “LADY DIOR AS SEEN BY”

Vừa qua, đại diện của Harper's Bazaar Việt Nam đã có dịp ghé thăm boutique mới khai trương của Dior ở Seoul và chiêm ngưỡng những mẫu túi Lady Dior độc đáo nhất trong triển lãm 'Lady Dior As Seen By' trưng bày tại tầng 4 của tòa nhà

Triển lãm Lady Dior As Seen By đã đi qua rất nhiều thành phố lớn trên thế giới, khởi đầu tại Thượng Hải năm 2011, sau đó đến Bắc Kinh, Tokyo, Milan, Sao Paolo, Hồng Kông. Hiện triển lãm đang được trưng bày tại tầng 4 boutique mới của Dior tọa lạc tại trung tâm quận Cheongdam-dong, Gangnam-gu, Seoul.

Những chiếc túi xách Lady Dior

Khi Christian Dior ra mắt mẫu túi Lady Dior năm 1995, nhà thiết kế hẳn không ngờ chiếc túi sẽ trở thành nàng thơ truyền cảm hứng cho nghệ thuật trong thế hệ sau. Cụ thể, hơn 70 nghệ sỹ thị giác, nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ video và nhà làm phim quốc tế đương đại đã tham gia sáng tạo lại mẫu túi này theo cảm nhận riêng của họ, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật dành riêng cho triển lãm Lady Dior As Seen By.

Chiếc túi Lady Dior đi vào huyền thoại phần lớn nhờ vào Công nương quá cố Diana. Tháng 9-1995, Đệ nhất phu nhân Pháp Bernadette Chirac đã tặng chiếc túi da màu đen này cho Công nương của Hoàng gia Anh trong buổi khai mạc triển lãm Paul Cezanne ở bảo tàng Grand Palais ở Paris. Chiếc túi rất được lòng Công nương và thường xuyên cùng bà đi khắp nơi. Khi tấm ảnh công nương một tay khoác chiếc túi, tay kia bế một đứa trẻ mồ côi ở Birmingham có mặt khắp các trang báo, huyền thoại Lady Dior bắt đầu.

Nhờ gắn liền hình ảnh với Diana, chiếc túi nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự thanh lịch và nữ tính. Hoa văn may chần trên túi gợi nhớ đến chiếc ghế lấy cảm hứng từ Hoàng đế Napoleon III mà Christian Dior đặt trong show diễn đầu tiên của ông năm 1947. Phom dáng hình khối vuông góc của túi và khóa treo hình 4 ký tự D-I-O-R bằng kim loại đã trở thành điểm đặc trưng dễ nhận biết và không lẫn vào đâu của mẫu túi này.

LadyDiana-LadyDior

Những triển lãm của Dior đậm tính nghệ thuật

Từ khi thành lập, nhà mốt Dior đã có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nghệ thuật. Trước khi nổi tiếng với vai trò nhà thiết kế, Christian Dior là một nhà sưu tầm nghệ thuật. Ông từng tổ chức triển lãm tác phẩm của các nghệ sỹ lớn như Salvador Dalí, Alberto Giacometti, Pablo Picasso và Joan Miro tại gallery của ông ở Paris. Ngay cả những sáng tạo của Christian Dior cũng thường lấy cảm hứng từ những nghệ sỹ của thế kỷ 20. Năm 1950 Dior và Dalí đã kết hợp thời trang và nghệ thuật trong một triển lãm sắp đặt mang tên Costume for the year 2045.

Giờ đây, nhà mốt Dior tiếp tục kế thừa truyền thống tôn vinh nghệ thuật trong triển lãm Lady Dior As Seen By. Sự hợp tác với các nghệ sỹ tên tuổi lẫn các tài năng mới lần này đã một lần nữa thể hiện niềm đam mê và sự quan tâm của nhà Dior với nghệ thuật đương đại. Đặc biệt khi tổ chức triển lãm tại quốc gia nào, Dior lại mời các nghệ sỹ của nước đó tham gia thiết kế. Triển lãm ở Hàn Quốc lần này cũng không ngoại lệ. Các nghệ sỹ đương đại người Hàn đã trổ tài biến tấu chiếc túi theo cách cảm nhận riêng của họ. Mỗi nghệ sỹ mang một tư duy sáng tạo riêng nên mỗi một tác phẩm túi họ làm ra đều vô cùng độc đáo và khác biệt.

KOREA-DIOR-CHI-UYEN-1 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-2 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-3 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-4 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-5 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-7 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-8 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-9 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-10 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-11 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-12

KOREA-DIOR-CHI-UYEN-19 KOREA-DIOR-CHI-UYEN-20

Cửa hàng Dior Exclusive ở Seoul do kiến trúc sư nổi danh người Pháp Christian de Portzamparc thiết kế và Peter Marino đảm nhiệm phần trang trí nội thất. Boutique gồm 6 tầng với đầy đủ tiện nghi như Dior Café, VIP lounge, Gallery… “Cảm nhận của tôi khi vào đây là được trải nghiệm một không gian tích hợp không chỉ dành để mua sắm mà còn có thể thưởng thức nghệ thuật và ẩm thực”, chị Phạm Ngọc Lưu Uyên – Trưởng ban biên tập Harper’s Bazaar chia sẻ.

KOREA-DIOR-CHI-UYEN-15

Kiến trúc tòa nhà nhìn từ bên ngoài

KOREA-DIOR-CHI-UYEN-16

Bên trong tầng trệt của cửa hàng được bày trí sang trọng, tinh tế

KOREA-DIOR-CHI-UYEN-13

Chị Phạm Ngọc Lưu Uyên – Trưởng ban biên tập Harper’s Bazaar tại Dior Café ở tầng 5 của tòa nhà

Tham khảo thêm về cửa hàng tại đây: www.diorpr.com/boutiques/

Bazaar Việt Nam

Xem thêm