Lady D-Joy là chiếc túi Lady Dior Micro được thiết kế cho smartphone

Chí ít, đó là cảm nhận của Harper's Bazaar về chiếc túi xinh xắn này từ nhà mốt Pháp

Túi xách Lady D-Joy hình chữ nhật phiên bản da cừu chần bông họa tiết Cannage của mùa Thu Đông 2022. Ảnh: Dior

Chiếc túi Lady Dior kích cỡ micro khi vừa ra mắt đã chiếm lĩnh trái tim của bao người. Tuy nhiên, thiết kế ấy có một nhược điểm không thể không nhắc đến, là nó quá nhỏ để có thể đựng vừa chiếc điện thoại thông minh.

Ngày nay, chiếc điện thoại là vật dụng 3-trong-1: Không chỉ là điện thoại, còn là máy chụp ảnh, và cũng là ví tiền điện tử. Do đó, những chiếc túi mini hay micro dù xinh nhưng không thực sự tiện ích.

Dường như để chiều lòng khách hàng, năm nay, Dior bổ sung một kích cỡ mới cho dòng Lady Dior. Nó đủ nhỏ để vẫn tạo cảm giác xinh xắn. Nhưng lại đủ dài để để đựng vừa smartphone. Xin giới thiệu mẫu Lady D-Joy.

Lady D-Joy, phiên bản East-West của túi xách Lady Dior

Ảnh: Dior

Túi xách Lady D-Joy là phiên bản dài hơn của mẫu túi Lady Dior micro, mà trong ngôn ngữ thời trang thường được gọi là kiểu túi East-West.

Năm 2016, dưới thời Raf Simons, Dior từng ra mắt một thiết kế có phần tương tự được gọi là Dior Runway Bag. Và chính phom dáng 2016 cũng được lấy cảm hứng từ những thiết kế vintage từ đầu thập niên 2000 bởi John Galliano.

Các thiết kế vào thập niên 2000 được gọi đơn giản là Lady Dior East-West Bag. Năm 2016 đổi tên thành Dior Runway Bag với nhiều chất liệu da thuộc exotic và đính kết. Năm 2022 trở lại với phiên bản Lady D-Joy.

Điểm khác biệt là các mẫu vintage của thập niên 2000 có cấu trúc hình tam giác để tiện kẹp nách, miệng đóng bằng dây khóa kéo, kích cỡ to hơn bản 2022. Còn các mẫu hiện đại hơn thì giữ nguyên phom dáng hình hộp của dòng Lady Dior, miệng đóng bằng nắp da thuộc.

Vào năm 2022, Dior đã đặt tên đặc biệt cho thiết kế này, như để chứng tỏ nó sẽ là một thành viên thường trực của gia tộc túi xách Lady Dior thay vì chỉ là một màn bổ sung theo mùa.

Chiếc túi mini tiện ích cao

Nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc túi nhỏ từ Dior, giữa Lady Dior Micro và Lady D-Joy, thì phiên bản mới của năm 2022 chắc chắn tiện dụng hơn nhiều.

Lady Dior Micro kích cỡ 12 x 10.2 x 5cm, chỉ đựng vừa AirPods, son môi và chìa khóa. Còn Lady D-Joy kích cỡ 26 x 13.5 x 5cm, cao và rộng cũng chỉ bằng thiết kế micro. Do đó, chiếc túi dù nhỏ gọn nhưng vẫn đựng vừa cả chiếc iPhone Max có chiều dài đến 16cm.

Review từ người dùng cho thấy rằng phom dáng hình chữ nhật hợp để đeo chéo người và cầm tay. Nhưng lại không tạo cảm giác thoải mái khi đeo thẳng từ vai. Nếu bạn là tuýp thích đeo túi thẳng từ vai xuống thì nên thử sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng trước khi quyết định chọn mua.

Tương tự như mẫu Lady Dior nguyên thủy, túi Lady D-Joy cũng được thiết kế với họa tiết Cannage, đi kèm phụ tùng kim loại, xâu chữ hình D-I-O-R, và dây đeo chéo người.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

Hanoi International Centre Boutique
Số 17, Phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm

CÓ THỂ BẠN THÍCH:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm