Bí quyết từ các huyền thoại (phần 2): Jackie O

Họ là những người đã tạo nên các xu hướng thời trang và làm đẹp ngày nay: trang điểm kiểu mắt mèo, đầm ngắn trong các buổi tiệc, bikini trên bãi biển, đeo kính mát mỗi khi ra phố… Họ đã làm đẹp và phục trang như thế nào?

Jackie O chuộng những thiết kế thanh lịch như đầm cổ thuyền trơn màu

Khoảng thời gian trở thành phu nhân tổng thống Mỹ John F. Kennedy vào năm 1953, Jackie O (Jacqueline Kennedy Onassis) được xem là biểu tượng thời trang của phụ nữ khắp địa cầu. Jackie O chưa bao giờ có một tấm ảnh xấu cũng như mặc một bộ trang phục không đẹp. 15 năm sau khi mất, bà vẫn được nhắc đến là một trong những người có ảnh hưởng nhất làng thời trang.

Bạn có biết, Jackie O mặc áo jacket của Chanel, quần jeans của GAP trước khi hai hãng này trở nên nổi tiếng thế giới? Bà tạo xu hướng với các bộ suit may đo, đầm chữ A không tay và mũ hộp pillbox cho thời kỳ đầu thập niên 1960.

Hình ảnh thanh lịch của Jackie O trong ngày cưới

Hình ảnh thanh lịch của Jackie O trong ngày cưới

THANH LỊCH: Những khi ở văn phòng hoặc dạo quanh Nhà Trắng, bà chọn quần tây lưng cao phối cùng áo blouse, áo len cổ lọ hoặc áo cashmere dài tay. Đối với những buổi tiệc tối, Jackie O thường chọn trang phục không tay, cổ thuyền, trơn màu hoặc đầm ôm dài, đầm lưng trần hay hở vai.

Bà ngưỡng mộ phong cách thời trang của Audrey Hepburn. Do đó bà luôn ưu ái nhà thiết kế Hubert de Givenchy, người đã thiết kế trang phục cho Hepburn trong Breakfast at Tiffany’s.

KÍNH MÁT JACKIE O: Mỗi khi ra ngoài, Jackie O luôn đeo kính mát màu đen, size lớn. Thói quen này của bà đã tạo nên xu hướng phổ biến cho đến ngày nay. Khi bạn trở thành một biểu tượng thời trang, tên bạn sẽ dùng để đặt cho một phong cách, xu hướng nào đó. Kiểu kính là hiện thân cho sự quyến rũ và giàu có mang tên Jackie O thuộc trường hợp này.

Ba món luôn gắn liền với hình ảnh của đệ nhất phu nhân Jackie O: vòng cổ ngọc trai, Unique, kính mát Jackie O, Salvatore Ferragamo, một đôi găng tay màu trắng bằng lụa pha cotton

Ba món luôn gắn liền với hình ảnh của đệ nhất phu nhân Jackie O: vòng cổ ngọc trai, Unique, kính mát Jackie O, Salvatore Ferragamo, một đôi găng tay màu trắng bằng lụa pha cotton

ĂN MẶC PHÙ HỢP HOÀN CẢNH: Khi du lịch nước ngoài, bà thường ăn mặc theo tập quán của nơi đến. Ngoài ra, Jackie O còn thay đổi cách ăn mặc để phù hợp với cuộc sống mới. Khi mới 34 tuổi, bà trở thành góa phụ. Từ trang phục của một đệ nhất phu nhân, bà thay bằng quần tây ống rộng, quần jeans, jacket có ve áo lớn, khăn quấn đầu Hermès. Vào năm 1968, bà kết hôn với doanh nhân người Hy Lạp Aristotle Onassis. Phong cách của bà thay đổi một lần nữa để phù hợp với lối sống của vùng Địa Trung Hải: váy gypsy, đeo nhiều phụ kiện và tóc cột phía sau.

MŨ PILLBOX THỜI “HẬU JACKIE O”

BZ-Jackie-O-pillbox

Bài: Phương Thảo – Ảnh: Getty Images, Reuters, AFP, tư liệu 

Xem thêm