Be@rbrick, thú sưu tầm của giới thượng lưu, ra phiên bản giới hạn ở Việt Nam

Be@rbrick, chú gấu đồ chơi thượng lưu, đã có phiên bản giới hạn cho Việt Nam, thông qua bộ sưu tập kết hợp với nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo

Đây là bộ sưu tập Be@rbrick giới hạn cho Việt Nam, với 24 set được sản xuất. Bộ sưu tập này là cú bắt tay giữa nghệ sĩ graffiti Cyril Kongo cùng hãng Pinel et Pinel và MediCom Toy.

Cyril Kongo x Pinel et Pinel x Medicom Toy làm Be@rbrick phiên bản giới hạn cho Việt Nam

Trong vai vị khách lữ hành, những chú gấu đã lên đường khám phá nhiều địa điểm nổi tiếng tại hai thành phố lớn Hà Nội – Sài Gòn. Thông qua bộ ảnh Be@rbrick in Hanoi – Saigon, chú lưu lại nhiều trải nghiệm độc đáo đậm chất Việt Nam.

Be@rbrick phiên bản giới hạn Cyril Kongo x Pinel et Pinel x Medicom Toy tại Hồ Gươm.

Be@rbrick phiên bản giới hạn Cyril Kongo x Pinel et Pinel x Medicom Toy tại Hồ Gươm.

Nhà hát lớn Hà Nội.

Trong hoàng hôn Hồ Tây.

Hà Nội và Sài Gòn đều mang trong mình vẻ đẹp giao hòa giữa cái mới và cái cũ; giữa phương Đông và phương Tây; giữa nét cổ kính ẩn mình trong dáng dấp của một “siêu đô thị” hiện đại. Rong ruổi trên khắp những nẻo đường của mảnh đất hình chữ S, Be@rbrick tìm đến với tòa nhà bưu điện thành phố Hồ Chí Minh hơn trăm năm tuổi. Chú cũng chiêm ngưỡng công trình biểu tượng Nhà Hát Lớn. Có lúc, Be@rbrick hòa mình vào những bức họa graffiti phá cách hay trải nghiệm phong cách sống “Hà Nội không vội được đâu”.

Be@rbrick phiên bản giới hạn Cyril Kongo x Pinel et Pinel x Medicom Toy tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Be@rbrick phiên bản giới hạn Cyril Kongo x Pinel et Pinel x Medicom Toy tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tại Công viên bến Bạch Đằng, địa điểm check-in được ưa chuộng của Sài Gòn.

“Check-in” tại bưu điện Sài Gòn.

Quy trình chế tác bộ sưu tập Be@rbrick giới hạn

Mỗi tác phẩm Be@rbrick đều là độc nhất. Be@rbrick được khâu tay thủ công từ 56 miếng da và vải canvas; bởi các nghệ nhân của Pinel et Pinel với mỗi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ. Tính độc bản của bộ sưu tập lần này còn nằm ở chỗ mỗi chú gấu Be@rbrick sẽ không có phiên bản thứ hai. Nghệ sĩ Cyril Kongo đã trực tiếp vẽ tay thủ công trên 6 miếng da.

Họa tiết vẽ tay trực tiếp lên từng chú gấu.

Họa tiết Cyril Kongo vẽ tay trực tiếp lên từng chú gấu.

Kongo còn để lại hình xăm độc đáo trên cánh tay của những chú gấu Be@rbrick. Đó là hình ảnh hai vị thần tượng trưng cho niềm vui và sự thịnh vượng trong văn hóa truyền thống phương Đông.

Be@rbrick, thú sưu tầm đồ chơi của giới thượng lưu

Be@rbrick là món đồ chơi do công ty Nhật Bản MediCom Toy sản xuất. MediCom Toy nổi tiếng chuyên sản xuất những món đồ chơi số lượng giới hạn. Chú gấu đầu tiên ra đời ngày 27/5/2001. Kích thước nguyên thủy của Be@rbrick là 70mm. Ngày nay, đây cũng là kích thước theo chuẩn 100% Be@rbrick. Tuy nhiên, theo Hypebeast, chú gấu này có kích thức tùy biến, có thể phóng to 200%, 400%, 1000% hoặc thu nhỏ 50% so với kích cỡ nguyên mẫu.

Be@rbrick có kết cấu dễ thương, đơn giản nhưng có tính nhận diện cao. Chú có phần đầu hình gấu. Phần thân giống một nhân vật Lego. Mỗi chú gBe@rbrick gồm 9 bộ phận: đầu, thân, hông, hai tay, hai bàn tay và hai chân.

Be@rbrick ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng Be@rbrick nhờ vào sự yêu thích của nhiều ngôi sao. G-Dragon, T.O.P của BIGBANG nổi tiếng yêu thích chú gấu này. Cả hai từng nhiều lần mang chú gấu Be@rbrick vào các MV. Châu Kiệt Luân, Pharell Williams, Trần Quán Hy… cũng là những tín đồ yêu và sưu tầm chú gấu nổi tiếng này. Tại Việt Nam, Á hậu Huyền My hay fashionisto Fabo cũng nổi tiếng với thú sưu tập Be@rbrick.

Bộ sưu tập Be@rbrick giới hạn của Châu Kiệt Luân. Ảnh IG@jaychou

Be@rbrick phiên bản do nghệ sĩ Cyril Kongo sáng tạo.

Be@rbrick phiên bản do nghệ sĩ Cyril Kongo sáng tạo.

Đây được xem là thú vui tiền tỉ của giới thượng lưu. Những chú gấu phiên bản giới hạn, kết hợp với các thương hiệu như Chanel, BAPE; Nike, Marvel có giá hàng tỉ đồng. Đắt đỏ, nhưng các phiên bản giới hạn chỉ 24 set này rất khó mua.

Chiêm ngưỡng Be@rbrick tại Việt Nam

Bạn có thể ghé thăm và tận mắt chiêm ngưỡng bộ sưu tập Be@rbrick phiên bản giới hạn Cyril Kongo x Pinel et Pinel x Medicom Toy tại:

Hà Nội
Cyril Kongo Vietnam Gallery
Số 9 Tràng Tiền, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: +84 024 32045650

Sài Gòn
S&S Art Gallery
Union Square Shopping Centre, 171 Đồng Khởi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline:(+84) 84 33 888 55

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm