Armani Privé Haute Couture Thu Đông 2022 cách tân Art Deco

Cùng bước vào thế giới Haute Couture của nhà mốt Giorgio Armani, luôn diễm lệ và đẹp cổ điển vượt thời gian.

Previous Next

Cho bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2022, Armani Privé trở về với thập niên 1920, giai đoạn phồn thịnh trước khi cơn Đại Khủng hoảng ập đến. Ông như tái hiện khung cảnh bên trong một quán bar sôi động của thập niên 1920 trên sàn diễn.

Tua rua, phom suôn thẳng không nhấn eo là đặc trưng của thời trang thập niên 1920. Ảnh: ImaxTree

Phom dáng của thập niên 1920 – chiếc váy flapper suôn – xuất hiện xuyên suốt sàn diễn. Những chi tiết quen thuộc của thời trang dạ tiệc thời bấy giờ – tua rua ánh kim, áo khoác dạng bolero và mũ trùm đầu – được cách tân hiện đại dưới bàn tạy Giorgio Armani. Mái tóc ướt chải dẹp và có phần mái uốn lượn đặc trưng cũng được áp dụng cho các người mẫu.

Ảnh: ImaxTree

Trong khi đó, đôi mắt của các người mẫu lại được tô điểm với những đường kẻ đậm, đính đá pha lê đen. Mặt đánh khối sắc sảo và môi tô hồng neon. Trông họ như vừa bước ra từ tranh của Tamara de Lempicka – nàng thơ tạo cảm hứng cho nhà thiết kế Giorgio Armani trong bộ sưu tập lần này.

Nữ họa sỹ người Phần Lan quá cố đã giúp làm lan tỏa làn sóng Art Deco trong mỹ thuật vào thập niên 1920. Tranh của bà gồm những mảng màu cá tính, có lối tô màu bị ảnh hưởng của Chủ nghĩa Lập thế (Cubism). Phong cách mỹ thuật đặc trưng của Tamara de Lempicka được thể hiện rõ nét trong bộ sưu tập Armani Privé Haute Couture Thu Đông 2022.

Ảnh: ImaxTree

Người phụ nữ của Giorgio Armani cũng như Tamara de Lempicka. Tài năng và lãng mạn, luôn lan tỏa sự sáng tạo với những người ở xung quanh, và truyền tải một vẻ đẹp cổ điển bất biến với thời gian.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm