Armani Privé Thu Đông 2021: Tái sinh trong hào quang

Một show diễn tràn ngập hào quang óng ả dành cho những tâm hồn vương giả đang hân hoan tận hưởng tự do

Previous Next

Sau hơn một năm giãn cách,  nhà thiết kế kỳ cựu Giorgio Armani đã tổ chức show diễn cho dòng thời trang cao cấp Armani Privé Thu Đông 2021. Ông đặt tên cho bộ sưu tập lần này là Shine – toả sáng, một cách tự nhiên không cần giải thích. Show diễn được tổ chức tại Đại sứ quán Ý ở Paris, nơi những chiếc đầm dạ hội dài tha thướt trượt nhẹ qua đầu gối của những khách mời khi các người mẫu lướt đi trên đường băng nhỏ nhắn.

Cảm hứng tái sinh hân hoan trong BST Armani Privé Thu Đông 2021

Ảnh hưởng của giãn cách dường như không phải là cơn đại hồng thủy đối với Giorgio Armani như nhiều nhà thiết kế khác. Trước khi buổi diễn được tổ chức, người ta bắt gặp ông thong dong dạo chơi trong khu vườn của Đại sứ quán Ý ở Paris.

Điều này cũng dễ hiểu. Vì ở tuổi 87, ông ấy đã vượt qua nhiều thời khắc khó khăn. Sinh ra vào giai đoạn Thế chiến II, đối mặt với nhiều cơn khủng hoảng kinh tế khắp toàn cầu, Giorgio Armani có thể tìm thấy sự lạc quan từ bất kỳ đâu.

Bộ sưu tập trước của ông Giorgio Armani, vì diễn ra trong tình hình cả châu Âu bị phong toả vì Covid-19, nên được lấy cảm hứng từ những con phố vắng vẻ của Milan. Nhưng giờ đây khi thế giới đang mở cửa trở lại, cảm hứng sáng tạo của ông ấy được khơi dậy từ ánh sáng của niềm vui. Armani nói: “Đây là một bộ sưu tập về sự tái sinh, về một cảm giác mới của sự nở hoa và tinh thần tự do.”

Ông cũng chia sẻ về nhận thức của mình hậu đại dịch: “Đại dịch không khiến tôi có nhiều cảm xúc hơn với công việc. Nhưng giờ đây, tôi muốn sản phẩm của mình phản ánh những cảm xúc một cách rõ ràng hơn. Tôi nghĩ rằng, trong giai đoạn này, chúng ta đã khám phá ra những cảm giác chân thực, thứ gì đó mạnh mẽ, dồi dào, và tràn đầy năng lượng. Và tôi muốn tất cả những cảm xúc này được hiện thực hoá thông qua công việc của mình”.

Tâm điểm của bộ sưu tập: Chất liệu lụa organza phản chiếu hào quang

Nhà thiết kế 87 tuổi đã phủ màu pastel của cầu vồng lên chất liệu lụa organza và các lớp voan chiffon, tạo ra một bộ sưu tập thời trang cao cấp tươi mới, sang trọng, ngời ngời khí chất thượng lưu cộp mác Armani.

Ảnh: Armani Privé

Linh hồn của bộ sưu tập là chất liệu lụa organza tơ tằm được dệt cùng với chỉ kim loại, phản chiếu ánh sáng sóng sánh như mặt nước. Giorgio Armani đã thêm vào lớp filtrage (những lớp vải lót trong suốt) đặc trưng của mình, để tạo ra một ảo ảnh thị giác óng ả, toả sáng đến đê mê. Nó chuyển động theo cơ thể của người mẫu, tạo ra hiệu ứng của chất lỏng, phản chiếu sắc màu cầu vồng. Ông gọi kỹ thuật này là “hào quang xung quanh cơ thể”, một tuyệt kỹ chỉ có thể được chiêm ngưỡng trọn vẹn bằng mắt thường.

Ảnh: Armani Privé

Trên nền chất liệu ấy, Armani đã thêm vào những bức tranh in và thêu hoa rực rỡ; sequins lấp lánh; và bảng màu pastel. Những yếu tố này phi thường hoá thêm ảo ảnh thi giác đang nhảy múa trong đầu bạn, phô diễn vẻ đẹp hoa mỹ không chút khiên cưỡng. “Thiết kế có ý nghĩa nhất đối với tôi là những chiếc váy trong suốt và óng ánh đến mức gần như nước. Tôi nghĩ rằng các nghệ nhân dệt may của mình đã có thể hiểu và phô diễn được nét đẹp bay bổng và rực rỡ ấy trong suốt bộ sưu tập, ”Armani nói.

Ảnh: Armani Privé

Một tiểu thơ diện Armani Privé luôn toát ra vẻ nữ tính, gợi cảm được tôn vinh vởi chất liệu, đồng thời sở hữu vẻ quyền lực toát ra từ phom dáng. Không có gì khó hiểu, bởi nàng chắc chắn thuộc 0.1% của giới siêu giàu trên thế giới!

Ảnh: Armani Privé

“Tôi rất vui vì có thể trình diễn trực tiếp bộ sưu tập này điều này trước khán giả trực tiếp. Bởi vì tôi nghĩ rằng tất cả các hiệu ứng thị dáng của chất liệu và phom dáng cần phải được cảm nhận trong thực tế, trên một cơ thể đang chuyển động, để được đánh giá đầy đủ,” Armani nói.

>>> Xem thêm: NHỮNG NHÀ THIẾT KẾ TRÊN 70 TUỔI VẪN CHƯA MUỐN NGHỈ HƯU

Ảnh Runway: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm