5 phụ kiện thời trang đáng giá để đầu tư hơn vàng hay cổ phiếu

Từ túi Birkin của Hermès đến các dòng sản phẩm phiên bản giới hạn, đầu tư vào phụ kiện thời trang có thể mang lại giá trị gấp nhiều lần cổ phiếu hay vàng

Khi nói đến đầu tư, chúng ta thường nghĩ đến vàng, cổ phiếu, hay nhà đất. Tuy nhiên, các phụ kiện thời trang cũng là những vật phẩm rất đáng đầu tư. Có một số sản phẩm từ khi mua không hề mất giá, mà chỉ tăng giá trị thôi. Nếu như được bảo dưỡng kỹ, chúng có thể được bán lại ở mức giá gấp nhiều lần so với giá trị mua ban đầu.

Do các sản phẩm thời trang đa dạng, khó để nói chính xác sản phẩm nào sẽ đạt được mức giá nào khi bán lại. Tuy nhiên, có một số những phụ kiện cổ điển luôn luôn mang lại món hời đầu tư. Ví dụ những chiếc túi Birkin của Hermès hay đồng hồ thép của Rolex.

Ngoài ra, một số sản phẩm phiên bản giới hạn của các thương hiệu cũng được đón nhận tương tự. Ví dụ Alexander Wang x H&M hay Louis Vuitton x Supreme. Đối với những dòng sản phẩm này, việc bán lại chỉ lời khi thương hiệu còn đang “hot”. Vì có thể nó không so sánh được với những sản phẩm cổ điển về mặt chất lượng. Nên một khi thương hiệu không còn hấp dẫn, mức giá bán lại sẽ không được cao.

Sau đây là một số sản phẩm bạn có thể yên tâm đầu tư và tin tưởng rằng chúng có thể mang lại lợi tức nếu bạn mong muốn sang tay.

1. Túi Hermès Birkin

Tất cả những chiếc túi Hermès Birkin đều đáng giá. Tuy nhiên, có một vài sản phẩm được ao ước hơn cả. Ví dụ, dòng So Black hay chiếc Birkin Himalaya.

Dòng So Black được Jean Paul Gaultier thiết kế cho Hermès, lúc ông còn là giám đốc sáng tạo thương hiệu. Dòng túi chỉ sản xuất từ 2003 đến 2010, và vì vậy bây giờ được xem là “hàng hiếm” của thương hiệu.

Còn túi Birkin Himalaya được làm từ da cá sấu, một loại da ngoại lai khi so với da bê, da bò. Da cá sấu được tẩy và nhuộm với tông màu xám chuyển dần sang trắng ngà. Tông màu gợi nhớ những đỉnh núi phủ tuyết của dãy Himalaya. Để làm nên những chiếc túi này cần mất rất nhiều công đoạn, thời gian và kỹ thuật thượng thừa. Chính vì vậy mà túi Hermès Birkin Himalaya được nhiệt liệt hoan nghênh tại các buổi bán đấu giá của Christie’s.

Túi Hermes Birkin Himalaya

Túi Hermès Birkin Himalaya là một trong những dòng túi phiên bản hiếm hoi nhất của nhà mốt

Năm 2017, một chiếc túi Hermès Birkin Himalaya đã đạt mức giá kỷ lục tại buổi đấu giá Christie’s ở Hồng Kông. Phiên bản làm từ da cá sấu bạch tạng và đính 10.23 kim cương. Giá trị cuối cùng của phụ kiện này là 369,500 đô-la Mỹ!

>>> Xem thêm: NGHIÊN CỨU CHO THẤY ĐẦU TƯ VÀO TÚI HERMÈS BIRKIN AN TOÀN HƠN VÀNG VÀ CỔ PHIẾU

2. Đồng hồ Rolex thép

Tất cả dòng đồng hồ Rolex bằng thép luôn hiếm và luôn có khả năng sang tay rất cao. Chính vì vậy, muốn mua được một chiếc đồng hồ Rolex bằng thép tại các cửa hàng bán lẻ chính thức, bạn có thể sẽ phải chờ cả năm trời để được nhận mẫu. Thậm chí, những mẫu được đặc biệt ưa chuộng như chiếc Cosmograph Daytona bằng sứ và thép 116500LN có thời gian chờ lên đến 7 năm!

Các mẫu đồng hồ thép của Rolex có giá khởi điểm mềm hơn các dòng bằng vàng hay bạch kim. Tuy nhiên, chúng có thể được bán lại với mức giá cao gấp nhiều lần. Ví dụ, chiếc Cosmograph Daytona bằng sứ và thép 116500 có giá chính thức là 12,400 đô-la Mỹ, nhưng có thể được sang tay lại ở mức 26,000 đô-la Mỹ. 

Dòng đồng hồ Rolex Daytona bằng thép và sứ có hai màu đen, trắng, và đều khan hiếm trên thị trường như nhau

Dòng đồng hồ Rolex Daytona bằng thép và sứ có hai màu đen, trắng, và đều khan hiếm trên thị trường như nhau

Hoặc, chiếc đồng hồ Rolex Submariner 16610. Nổi tiếng vì sự góp mặt trong các bộ phim James Bond, mẫu Submariner 16610 thép có giá trị từ 7,000 đô-la Mỹ trở lên. Trị giá của mẫu đồng hồ này có thể tăng 10% trong một năm, khiến nó có giá trị như vàng, lại bền vững hơn túi xách.

>>> Xem thêm: QUY TRÌNH SẢN XUẤT KÌ CÔNG NHỮNG TUYỆT TÁC ĐỒNG HỒ ROLEX

3. Dòng sản phẩm phiên bản giới hạn Louis Vuitton x Supreme

Supreme là một thương hiệu streetluxe, chuyên sản xuất streetwear thời thượng tại Mỹ. Các sản phẩm của Supreme không được sản xuất theo mùa thời trang, mà được tung ra ngẫu nhiên trên website. Khi kết hợp với Louis Vuitton cho mùa Thu Đông 2017, dòng collab này cũng được tung ra âm thầm tại các cửa hàng Louis Vuitton. Và nó đã bán hết sạch, mặc dù có mức giá khá cao. Ví dụ, một chiếc áo thun cotton có giá 1,000 đô-la Mỹ. Chiếc túi đeo hông 1,690 đô-la Mỹ.

Nếu bạn là fan của một trong hai (hoặc cả hai) thương hiệu này và vẫn mong muốn tìm được một sản phẩm trong dòng hợp tác này, bạn sẽ phải chịu mức giá cao gấp nhiều lần. Trên website StockX, nơi sang tay của các sản phẩm cao cấp, một chiếc áo khoác bomber bằng da đang được chào với mức 18,000 đô-la Mỹ, gấp 4 lần giá trị ban đầu của nó.

Một chiếc rương Louis Vuitton in logo Supreme và màu đỏ đặc trưng của thương hiệu

Một chiếc rương Louis Vuitton in logo Supreme và màu đỏ đặc trưng của thương hiệu

>>> Xem thêm: GIỜ ĐÂY, BẠN ĐÃ CÓ THỂ SỞ HỮU CHÚ GẤU BÔNG LOUIS VUITTON X SUPREME!

 

4. Túi tote Goyard

Goyard vốn là một thương hiệu thời trang Pháp thầm lặng. Cho đến ngày công nương mới của Anh, Meghan Markle, tuyên bố đây là dòng túi xách ưa thích nhất của cô. Nếu tìm kiếm “Meghan Markle x Goyard“, bạn sẽ thấy công nương xuất hiện khắp nơi với chiếc túi tote to bản màu trắng ưa thích.

Những ai đã sử dụng Goyard cho biết, chiếc túi tote nhẹ lại rất bền. Được làm từ vải linen và resin chống thấm, có họa tiết Chevron đan xen tạo thành hình chữ Y. Thương hiệu tạo biểu tượng Chevron này bằng cách dệt nổi vải và vẽ tay các chấm bi của họa tiết. Vốn mẫu hoa văn này rất khó bị đạo nhái trong những ngày đầu khai sinh, nhưng bây giờ, nhờ công nghệ in siêu việt, đã xuất hiện nhiều mẫu ăn theo túi tote Goyard. Những mẫu túi giả, tuy nhiên, được làm từ cotton hay vinyl, và nặng hơn rất nhiều.

Ước tính, một chiếc túi Goyard được bảo dưỡng cẩn thận có thể được bán lại với mức giá gấp 1.3 lần so với giá mua. Giá khởi điểm của dòng túi tote Goyard bắt đầu từ 1,100 đô-la Mỹ.

Công nương Meghan Markle với chiếc túi tote Goyard yêu thích

Công nương Meghan Markle với chiếc túi tote Goyard yêu thích

 

5. Túi Chanel 2.55

Dòng túi Chanel 2.55 chúng ta biết hiện nay ra đời từ năm 1955. Một mẫu thiết kế truyền thống của Coco Chanel, chiếc túi này là một trong những chiếc túi xách đeo vai đầu tiên. Nó đã làm thay đổi ngành lịch sử túi xách.

Không thể bàn cãi chất lượng của chiếc Chanel 2.55. Chiếc túi xách rất khó bị thời gian làm hư hại, nếu được bảo quản đúng cách. Ngoài ra, Chanel liên tục cập nhật giá bán chiếc 2.55 tại cửa hàng. Chính vì vậy, trên thị trường túi xách sang tay, một chiếc túi Chanel 2.55 có thể dễ dàng đạt mức giá 6,000 đô-la Mỹ hoặc hơn thế nữa.

>> Xem thêm: TUYỆT TÁC CỦA CHANEL, MỘT GÓI ĐẦU TƯ VÔ CÙNG HẤP DẪN

Tất nhiên, thị trường phụ kiện thời trang chuyển nhượng rất lớn và luôn liên tục xuất hiện các sản phẩm mới đáng để đầu tư. Để đầu tư vào thời trang, bạn cũng sẽ phải nghiên cứu thị trường không khác gì vàng hay cổ phiếu. Trong năm 2019, dự kiến các sản phẩm giày thể thao là món đáng để đầu tư nhất. Chúng được xem là phụ kiện hot nhất đi đầu xu hướng streetluxe.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm