Quy trình sản xuất kì công những tuyệt tác đồng hồ Rolex

Theo chân Harper's Bazaar Việt Nam "đột nhập" xưởng chế tác những chiếc đồng hồ Rolex để tìm hiểu sự kì công và tỉ mỉ của các nghệ nhân trong công việc chế tác những tuyệt tác đồng hồ với vẻ đẹp vĩnh cửu

Thụy Sĩ là nơi sản xuất ra đồng hồ Rolex. Nhờ bí quyết, sự cống hiến của hơn 6,000 nhân viên tại bốn chi nhánh; cùng tất cả những kỹ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo, những tuyệt tác đồng hồ mang thương hiệu Rolex đã được tạo ra và trở nên những món phụ kiện đắt giá cho người sở hữu.

20181604-dong-ho-rolex-01

20181604-dong-ho-rolex-01

GENEVA – ACACIAS

Trụ sở quốc tế của Rolex là ngôi nhà chung của ban quản lý; nhóm nghiên cứu và phát triển; thiết kế; hoạt động truyền thông; bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Đây cũng là nơi phiên bản hoàn chỉnh của những chiếc đồng hồ Rolex được đưa đi khắp ba chi nhánh còn lại để kiểm tra chất lượng lần cuối.

BIENNE

Chi nhánh Bienne là nhà máy sản xuất bộ máy đồng hồ Rolex. Hơn 2,000 thành viên gắn bó với nhà máy này ; đồng thời lắp ráp nên hàng trăm bộ phận cấu thành bộ máy đồng hồ. Các bộ phận, hầu như đều kích thước nhỏ nhưng hình dạng lại phức tạp; được sản xuất với độ chính xác cao, sai số chỉ tính trên đơn vị micro.

20181604-dong-ho-rolex-01

20181604-dong-ho-rolex-01

Quá trình khắt khe đó khiến cho 100% bộ chuyển động Rolex đáp ứng trọn vẹn tiêu chuẩn của COSC (Viện Kiểm định đồng hồ Chronometer Thụy Sĩ). Bộ máy đồng hồ hoàn toàn được lắp ráp thủ công bởi những nhà cơ khí; thợ chế tác đồng hồ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

PLAN-LES-OUATES

Chi nhánh Plan-les-Ouates chịu trách nhiệm phát triển, sản xuất vỏ và dây đeo đồng hồ, từ việc đúc vàng và tạo hình các chất liệu thô để chế tạo cơ khí, đánh bóng và hoàn thiện chi tiết.

Được tạo thành từ 6 tòa nhà tạo hình đôi cánh, liên kết qua trục trung tâm, đây là địa điểm rộng nhất của Rolex. Đây chính là xưởng cơ khí mà Rolex tạo ra hợp kim vàng 18 ct dùng cho đồng hồ vàng vàng, vàng trắng và vàng Everose – hợp kim vàng hồng đặc trưng được Rolex sáng tạo.

20181604-dong-ho-rolex-01

20181604-dong-ho-rolex-01

GENEVA CHÊNE-BOURG

Chi nhánh Chêne-Bourg của Rolex là ngôi nhà chung của bộ phận phát triển và sản xuất mặt đồng hồ; cũng như giám định đá quý và các hoạt động chạm ngọc. Nhờ vào trình độ kỹ thuật của những nhà chế tác mặt đồng hồ giàu kinh nghiệm; những chiếc đồng hồ Rolex đã được hoàn thiện một cách chỉn chu và hoàn hảo.

20181604-dong-ho-rolex-01

20181604-dong-ho-rolex-01

>> Xem thêm: ROLEX khai trương cửa hàng mới tại khách sạn Rex

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm