Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2021: Bản tình ca dành cho Venice

Một bộ sưu tập đầy ánh sáng, lấy cảm hứng từ những chiếc mặt nạ trong lễ hội hóa trang của Venice

Previous Next

Zuhair Murad là một trong những nhà thiết kế chọn tổ chức show diễn thực tế tại Paris mùa Haute Couture Thu Đông 2021 năm nay. Chỉ nhìn những thiết kế xa hoa, lộng lẫy của hãng, người ta sẽ quên mất rằng thương hiệu này vừa trải qua một năm đầy biến động. Xưởng may bị cháy trong vụ nổ Beirut khiến “tôi mất 3/4 vật tư và kho dữ liệu 20 năm trời. Nhưng chúng tôi đã sẵn sàng trở lại”, Zuhair Murad chia sẻ cùng Scoop Empire.

Zuhair Murad Haute Couture Thu Đông 2021 lấy cảm hứng từ lễ hội hóa trang Venice

Những ngày tháng giấu mặt trong khẩu trang đã gợi ý tưởng cho Zuhair Murad: Vì sao không dùng chủ đề này cho bộ sưu tập mới nhất?

Ông quyết định xây dựng bộ sưu tập haute couture của mình xoay quanh thành phố Venice, nơi những chiếc mặt nạ (mask, đồng âm với khẩu trang trong tiếng Anh) là tối quan trọng. Vì mặt nạ là phụ kiện phải có cho dịp lễ hội hóa trang tại đây.

Từ hàng nhiều trăm năm, Venice nổi tiếng là thủ phủ của cuộc sống nghệ thuật, của những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng, của đẳng cấp xa hoa khó sánh bằng. Venice đã sống sót qua nhiều cơn đại dịch, nhiều cuộc chiến – cả nội chiến lẫn thế chiến – và vẫn tiếp tục hiên ngang. Sức sống của những bữa tiệc hóa trang đại diện cho sức mạnh nội tại của thành phố này.

Những thiết kế biến người phụ nữ thành trung tâm buổi dạ tiệc

Một vài thiết kế gợi nhớ đến đèn chùm pha lê của Ý. Ảnh: ImaxTree

Những thiết kế của Zuhair Murad đã tái hiện ngoạn mục cấu trúc cổ kính của Venice. Những thiết kế bằng ren và cườm xâu chuỗi lại mô phỏng những chùm đèn trần pha lê Murano. Chiếc đầm xuyên thấu khoác bên ngoài bằng áo choàng lụa như cầu thang sắt uốn được bao phủ bởi bóng tối của những góc khuất. Một số người mẫu bước ra trong các mẫu mặt nạ hóa trang cách tân làm từ ren mỏng mảnh và cườm lấp lánh.

Sắc thái đối lập: Bên trái là đầm quý tộc kiểu Ý xưa, bên phải là một thiết kế có mũ trùm đầu rất Trung Đông

Về mặt phom dáng, bộ sưu tập cân bằng sự ảnh hưởng của Ý và Trung Đông. Xen kẽ giữa những mẫu đầm trễ ngực có tay phồng như tranh vẽ Baroque của Ý, là những thiết kế kín đáo hơn. Dù sao thì Zuhair Murad có một lượng lớn các khách hàng đến từ các quốc gia xứ dầu mỏ. Họ cần kiểu đầm chấm đất phủ chân, tay dài đoan trang.

“Các khách hàng của tôi đã yêu cầu tôi ra mắt một bộ sưu tập mới lộng lẫy hơn bao giờ hết. Họ muốn mua đồ đẹp để đi tiệc để một lần nữa hưởng thụ cuộc sống. Phụ nữ ngày nay luôn muốn trở thành trung tâm của buổi tiệc. Họ muốn ánh sáng khi chiếu đến họ thì tỏa ra hào quang hệt như những chiếc đèn chùm pha lê trên Kênh đào lớn ở Venice vậy”, Zuhair Murad nói.

>>> Xem thêm: ZUHAIR MURAD RESORT 2022 LẤY CẢM HỨNG TỪ THE QUEEN’S GAMBIT

Ảnh: Zuhair Murad/ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm