Zuhair Murad Resort 2022 lấy cảm hứng từ The Queen’s Gambit

Zuhair Murad Resort 2022 là bộ sưu tập lộng lẫy, đầy đầm dạ hội đính kết kiêu sa, chuẩn bị tủ đồ cho bạn để sẵn sàng tiệc tùng hậu đại dịch

Previous Next

Zuhair Murad tưởng tượng rằng, bộ sưu tập resort 2022 của mình là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du hành xa xỉ của những tiểu thư thượng lưu châu Âu đang chuẩn bị lên đường khám phá thế giới.

Zuhair Murad Resort 2022: Cảm hứng từ thập niên 1960-1970

Mong muốn đi du lịch và kết nối xã hội là nguồn cảm hứng đằng sau BST Resort 2022 của nhà thiết kế người Lebanon, Zuhair Murad. Beirut đã trải qua thời gian cực kỳ khó khăn gần đây với thiên tai và dịch bệnh. Một tương lai phục hưng và tái sinh cho thành phố và cộng đồng sáng tạo của nó là điều mà tất cả mọi người đều kỳ vọng. Vì vậy, bộ sưu tập Zuhair Murad Resort 2022 tràn ngập cảm xúc hân hoan, yêu đời.

Zuhair Murad Resort 2022

Nhà thiết kế người Lebanon đã được truyền tải nguồn năng lượng từ thập niên 1960 và 1970. Các phom dáng retro của những thập niên này được đưa vào bộ sưu tập Resort 2022. Đó là những chiếc váy chữ A ngắn có tay lỡ thanh lịch; những bộ jumpsuit ôm dáng mảnh mai; và quần ống loe lơ lửng.

Ngoài ra, để vinh danh biểu tượng thời trang thập niên 1960 Mary Quant, Zuhair Murad đã ứng dụng những họa tiết hoa cách điệu. Chúng được thể hiện qua đường viền áo hình bán nguyệt của áo khoác và áo tunic, hoặc những đường đăng-ten trang trí trên những chiếc đầm lụa taffeta và vinyl.

Zuhair Murad Resort 2022

Thời gian gần đây, thời trang thập niên 1960–70 càng được chú ý đến vì bộ phim The Queen’s Gambit. Bộ phim top trending của Netflix trên toàn cầu lấy chủ đề xoay quanh bộ môn cờ vua. Zuhair Murad cũng đã trích dẫn bộ phim này như một nguồn ý tưởng cho mùa Resort 2022, qua bảng màu tươi sáng xen kẽ với trắng đen, cùng phom dáng váy chữ A mà nhân vật chính Beth Harmon (Anya Taylor-Joy thủ vai) rất yêu thích.

Không phải là Zuhair Murad nếu không có đầm đi tiệc

Khi cả thế giới vượt qua đại dịch, những buổi tiệc lại tái khởi. Mà đầm dạ tiệc là thế mạnh tiêu biểu cho kỹ thuật couture của nhà mốt Labanon. Vì thế, BST Zuhair Murad Resort 2022 tràn ngập những thiết kế dạ tiệc. Các thiết kế xếp nếp, có bèo nhún, được thêu đính lấp lánh phô diễn hoàn hảo vẻ đẹp thượng lưu lộng lẫy.

Đơn cử như chiếc váy ngắn đen phủ sequin và viền đăng ten và lông vũ. Hay mẫu váy dạ hội dài bằng voan đính ngập những bông hoa li ti rực rỡ. Những thiết kế của Zuhair Murad luôn là lựa chọn hàng đầu cho một bữa tiệc hoàng gia.

>>> Xem thêm: ELIE SAAB RESORT 2022: MÃI THANH LỊCH, MÃI VƯỢT KHÓ

Ảnh: Zuhair Murad
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm