YG trì hoãn debut BABYMONSTER giữa những lùm xùm tái ký cùng BLACKPINK

Không chỉ kéo dài việc ký kết hợp đồng cùng các thành viên BLACKPINK, YG còn gây ra tranh cãi khi bất ngờ dừng kế hoạch ra mắt "em gái BLACKPINK": nhóm nhạc BABYMONSTER

Ngày debut của “tân binh khủng long” BABYMONSTER được mong chờ. Ảnh: YG Entertainment

Là nhóm nhạc Gen 5 được đặt nhiều kỳ vọng ngay từ khi chỉ vừa mới công bố đội hình chính thức, BABYMONSTER (hay còn gọi là Baemon) chính là ứng cử viên sáng giá để kế thừa những huy hoàng mà 2NE1 và BLACKPINK đã gầy dựng được ở nhà YG. Thế nhưng trước tình hình hợp đồng rối ren của BLACKPINK, thay vì thông báo về tương lai của bộ tứ siêu sao, YG lại thông báo về tương lai của BABYMONSTER.

Kế hoạch debut của BABYMONSTER bị hoãn ngay trong lúc nước sôi lửa bỏng

Theo kế hoạch ban đầu, YG sẽ chính thức ra mắt nhóm nhạc BABYMONSTER vào tháng 9/2023. Tuy nhiên mới đây, công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc lại bất ngờ báo cáo rằng dự án này đã bị ngừng lại vô thời hạn, nhằm nâng cao chất lượng hơn nữa.

Ca khúc đánh dấu màn ra mắt chính thức của BABYMONSTER, được các thành viên YG Family dồn tâm huyết sáng tác cho em út, cũng do đó sẽ bị đầy lùi phát hành.

YG trì hoãn ngày ra mắt BABYMONSTER nhằm nâng cao chất lượng của nhóm nhạc. Ảnh: BABYMONSTER

Mặc dù lý do mà YG đưa ra được cho là chính đáng, nhưng quyết định dời lịch ra mắt của nhóm nhạc 7 người không tránh khỏi việc khiến fan hụt hẫng. Nhiều người hâm mộ còn bày tỏ sự lo lắng cho tình hình nội bộ của YG khi bị bủa vây bởi tin đồn các thành viên BLACKPINK không tái kí, mà BABYMONSTER được kỳ vọng lại bị trì hoãn vô thời hạn.

Nhiều người còn dự đoán rằng BABYMONSTER có thể sẽ flop, do YG đã để lộ thông tin về các nữ tân binh quá lâu mà không cho họ có hoạt động thực tiễn. Tình huống này đã xảy ra với Treasure, từng là một trong những nhóm nhạc nam được kỳ vọng nhất của Gen 4 nhưng lại trở nên mờ nhạt vì bị YG kéo dài thời gian debut. Nếu tình huống này tiếp tục lặp lại với BABYMONSTER thì sức nóng từ màn debut của nhóm 7 người sẽ không đạt được kết quả như mong đợi.

BABYMONSTER tiếp tục dính nghi vấn mất đi 1 thành viên dù chưa debut

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Ngoài thông tin bị hoãn debut, BABYMONSTER còn vướng lùm xùm về số lượng các thành viên dù chưa ra mắt. Nhiều người hâm mộ đã nhanh chóng phát hiện sự “mất tích” khó hiểu của Ahyeon, thành viên được xem là “át chủ bài” hay còn được gọi là “Jennie của Gen 5”.

Cụ thể, nữ tân binh đã không xuất hiện trong các bài đăng trên tài khoản mạng xã hội của BABYMONSTER kể từ cuối tháng 6 sau những tranh cãi xoay quanh vấn đề rap từ nhạy cảm.

Khi BLACKPINK tổ chức chặng cuối cùng của world tour BORN PINK tại Seoul, người hâm mộ phát hiện chỉ có 6 thành viên BABYMONSTER đến để ủng hộ tiền bối và Ahyeon không nằm trong số đó.

Ahyeon là cái tên nổi bật ngay từ khi chỉ là một thực tập sinh. Ảnh: Twitter

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến đã bác bỏ lập luận này khi cho rằng Ahyeon không dễ dàng bị loại khỏi đội hình BABYMONSTER chỉ vì vấn đề rap từ nhạy cảm khi Ahyeon sở hữu chất giọng đầy nội lực và vẻ ngoài nổi bật được nhiều người so sánh với Jennie (BLACKPINK). Đặc biệt Ahyeon vẫn luôn giữ được “sức nóng” ổn định dù chỉ là một thực tập sự. Chính vì vậy, người hâm mộ vẫn mong đợi sự trở lại của BABYMONSTER và Ahyeon sau nhiều biến cố. 

CÓ THỂ BẠN QUANT ÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm