“Em gái BLACKPINK” BABYMONSTER ra mắt với 7 thành viên

Đội hình chính thức cuối cùng của nhóm nhạc thế hệ Gen 4 từ YG đã chính thức được công bố

Ảnh: YG Entertainment

Sau màn debut cách đây 7 năm của BLACKPINK, YG Entertainment đã tìm ra nhóm nhạc nữ tiếp theo để ra mắt công chúng: BABYMONSTER. Sự ra đời của nhóm nhạc Gen 4 từ YG Entertainment được người hâm mộ hết sức quan tâm, vì BABYMONSTER được kỳ vọng sẽ kế thừa những huy hoàng mà 2NE1 và BLACKPINK đã gầy dựng được ở nhà YG.

Các thành viên BABYMONSTER

Đội hình debut chính thức của BABYMONSTER đã được hé lộ với 7 thành viên. Ảnh: YG Entertainment

Đúng ngày 12/5, YG đã chính thức công bố đội hình ra mắt chính thức của tân binh. BABYMONSTER có tổng cộng bảy thành viên là:

  • Chiquita (sinh năm 2009, Thái Lan)
  • Rora (sinh năm 2008, Hàn Quốc)
  • Ahyeon (sinh năm 2007, Hàn Quốc)
  • Haram (sinh năm 2007, Hàn Quốc)
  • Asa (sinh năm 2006, Nhật Bản)
  • Pharita (sinh năm 2005, Thái Lan)
  • Ruka (sinh năm 2002, Nhật Bản)

Đội hình đầy đủ bảy thành viên khiến những người đã theo dõi thông tin về BABYMONSTER ngạc nhiên, vì cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk từng tuyên bố đã loại Rora và Asa. Dẫu vậy, sự kỳ vọng của người hâm mộ đã xoay chuyển ý định của Yang Hyun Suk để Rora và Asa có thể toàn vẹn debut cùng nhóm.

Nhóm nhạc Gen 4 mang nhiều kỳ vọng của YG

Cứ mỗi khi nhà YG giới thiệu một nhóm nhạc nữ thì họ đều trở thành những cái tên “thay đổi cuộc chơi” trong thị trường âm nhạc Kpop.

2NE1 trở thành girl group đời đầu thành công với concept girl crush. Kế nhiệm, BLACKPINK cũng theo concept girl crush với các ca khúc tự yêu lấy bản thân, vượt khỏi biên giới Hàn Quốc để trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Có thể thấy, BABYMONSTER chưa debut nhưng đã đối mặt với vô vàn khó khăn khi bị so sánh với các đàn chị. Nhưng, cái danh “em gái BLACKPINK” cũng giúp bảy cô gái thu hút sự chú ý khi ngay khi được YG công bố debut vào năm 2023.

Các tiền bối nhận xét về BABYMONSTER

Được hỗ trợ bởi các chiến lược quảng bá tích cực của YG như phát hành video biểu diễn và sản xuất chương trình thực tế, từng thành viên của BABYMONSTER đều có cơ hội phô diễn kỹ năng toàn diện về âm nhạc cũng như thể hiện sức hút lớn từ visual đến thần thái trình diễn trên sân khấu.

Với 3 thành viên chuyên về rap và 4 người sở hữu thế mạnh vocal, cùng khả năng thông thạo nhiều ngoại ngữ, BABYMONSTER tạo nên một đội hình đa dạng về văn hoá lẫn tài năng, hứa hẹn sẽ là nhóm nhạc tiếp theo mang đến làn gió mới mẻ và độc đáo cho âm nhạc Kpop.

Mặc dù chưa chính thức debut, nhóm nhạc nữ tân binh của YG đã thể hiện sức hút vô cùng lớn khi lập thành tích đáng nể về lượng người theo dõi. Kênh Youtube chính thức của BABYMONSTER đã vượt 2 triệu người đăng ký và nhóm chỉ mất 129 ngày để đạt được kỷ lục này. Cột mốc này khiến “em gái BLACKPINK” trở thành nhóm nhạc nữ Kpop đạt 2 triệu lượt đăng ký kênh Youtube nhanh nhất trong lịch sử.

Sau thông báo BABYMONSTER debut với đội hình 7 thành viên, YG Entertainment cũng khẳng định rằng nhóm sẽ chính thức “chào sân” đường đua Kpop vào mùa thu năm nay.

Ca khúc pre-debut của nhóm, DREAM

CẬP NHẬT TIN TỨC KPOP:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm