Ý nghĩa đằng sau chiếc vương miện ngọc trai trị giá 2,5 tỉ đồng của Miss Nature Việt Nam

Chiếc vương miện chế tác từ ngọc trai biển và đá quý, hướng đến thông điệp về môi trường, thiên nhiên và vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại

Hậu đại dịch, thế giới hướng đến nhiều giá trị bền vững hơn. Các cuộc thi nhan sắc không ngoại lệ. Có thể thấy thông điệp sống xanh, góp tiếng nói bảo vệ hành tinh xanh được Miss Earth do doanh nhân Trương Ngọc Ánh tổ chức thể hiện rất tốt. Tiếp đó là Miss Cosmo, với nhiều hoạt động thu dọn rác, bảo vệ môi trường. Mới đây, một cuộc thi người đẹp khác hướng tới thiên nhiên vừa công bố vương miện: Miss Nature Vietnam 2023.

<yoastmark class=

Miss Nature Vietnam 2023: Tôn vinh môi trường, lối sống bền vững

Miss Nature Vietnam 2023 – Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên và sự tự tin của người phụ nữ. Cuộc thi mong muốn lan tỏa lối sống xanh, chăm sóc sức khỏe chủ động, nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ môi trường. Đi cùng đó là thông điệp bảo tồn các di sản thiên nhiên và giá trị văn hóa bản địa của mỗi quốc gia. Theo đó, Miss Nature là danh hiệu cao nhất. Tiếp đến là các giải thưởng phụ như Miss Herbal, Miss Energy.

<yoastmark class=

Mới đây, ban tổ chức Miss Nature Vietnam 2023 – Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 vừa công bố vương miện dành cho Hoa hậu, với nhiều ý nghĩa. Tác phẩm truyền tải thông điệp Thiên địa giao hòa với hình ảnh trời, đất và con người cùng hoà hợp, tôn vinh chuẩn mực mới về vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại hướng về thiên nhiên và lối sống bền vững, khoẻ mạnh.

Ý nghĩa chiếc vương miện ngọc trai

Đây là chiếc vương miện ngọc trai tự nhiên. Nghệ nhân Hồ Thanh Tuấn của Hoàng Gia Pearl chia sẻ, ngọc trai gắn liền với ý nghĩa của cuộc thi: “Do cơ chế dinh dưỡng của các loài trai là lọc nước, nên môi trường trong lành là điều kiện tiên quyết để phát triển ngành nuôi cấy ngọc trai. Vì vậy việc bảo vệ môi trường sinh thái là yếu tố quyết định đến sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp mũi nhọn này trong tương lai”.

Vương miện ngọc trai của Miss Nature Vietnam 2023 chế tác từ 25 viên ngọc trai biển quý hiếm như Akoya, Southsea, Mabe. Đây là những giống ngọc được nuôi cấy thành công tại Việt Nam.

Cận cảnh chiếc vương miện.

Điểm nhấn của vương miện là viên ngọc trai Mabe quý hiếm có màu vàng đặc trưng tự nhiên giống như màu vàng 24K ngay trung tâm. Viên ngọc trung tâm biểu trưng cho ánh mặt trời ngự trị trên cao giữa bối cảnh trời đất giao thoa, hướng tới sự trường tồn và thịnh vượng.

Vương miện đính gần 1.500 viên đá quý. Các nghệ nhân kim hoàn khéo léo thiết kế trong một tổng thể uyển chuyển với các hoạ tiết mô phỏng những con sóng biển uốn lượn, hiền hoà. Chúng tượng trưng cho vẻ đẹp nhân ái, trí tuệ của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Thông tin thêm về cuộc thi

Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam 2023 lựa chọn những nữ công dân Việt Nam từ 18 tuổi, sở hữu chiều cao chỉ từ 1m58 trở lên. Trưởng ban Cố vấn cuộc thi là Nhà sử học Dương Trung Quốc. Trưởng ban Giám khảo là ông Nguyễn Trường Sơn – Chủ tịch Hiệp hội quảng cáo Việt Nam. Thành viên ban giám khảo là bà Pamlita, Giám khảo Miss Universe Thailand 2020.

Người đẹp Thái Lan Pamlita, thành viên ban giám khảo Miss Nature Vietnam 2023.

Người đẹp Thái Lan Pamlita, thành viên ban giám khảo Miss Nature Vietnam 2023.

Hoa hậu Miss Nature Vietnam 2023 sẽ đại diện quốc gia tham dự Miss World Nature thế giới. Chung kết Hoa hậu Thiên nhiên Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Nha Trang, Khánh Hòa.

TRANG SỨC NGỌC TRAI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm