Xu Hướng: Tribal

Xu hướng bộ lạc lan tỏa trong nhiều bộ sưu tập Xuân Hè với những họa tiết, màu sắc ấn tượng

Xu hướng Tribal kết hợp các yếu tố đặc trưng của trang phục dân tộc, như hoa văn đậm, tua rua và kết hạt gỗ, với các trang phục dễ mặc và tôn dáng. Xu hướng thời trang tribal cũng chuộng các tông màu mạnh, táo bạo hơn là pastel nhã nhặn.

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA XU HƯỚNG TRIBAL

Do các họa tiết của xu hướng tribal thường có màu đậm, rối rắm, xu hướng này chỉ phù hợp với các phom dáng đơn giản. Các bộ trang phục Tribal, nhờ họa tiết và màu sắc sôi nổi, thường mang tính yêu đời và được đặc biệt ưa chuộng cho mùa Xuân hè.

 

20140306_Tribal-Etro-SS-2012

Hoa văn tribal tam giác trên các thiết kế của Etro mùa Xuân Hè 2012.

20140306_Tribal-SS-2014

Màu nhiệt đới và hoa văn dệt nổi: Valentino, Givenchy và Alexander McQueen mùa Xuân Hè 2014.

20140306_Tribal-Friging-SS-2014

Tua rua: Roberto Cavalli, Emilio Pucci và Junya Watanabe mùa Xuân Hè 2014

TRANG SỨC MAASAI VÀ PHỤ KIỆN TRIBAL

Cách dễ nhất để mang xu hướng tribal vào trang phục hàng ngày là qua những phụ kiện làm từ kim loại, hạt gỗ, hạt cườm hoặc đá bán quý to bản.

20140306_Tribal-accesories-vickisarge-erickson-beamon

Trong số những phụ kiện nổi bật nhất phải kể đến những chiếc vòng bắt nguồn cảm xúc từ trang sức Maasai.

Maasai là một bộ tộc sống ở vùng Đông Nam của châu Phi, nổi tiếng với trang sức thủ công đầy màu sắc và đặc biệt là chiếc vòng kim loại vòng quanh cổ surutia. Chiếc vòng này vốn được xỏ bằng những vật liệu tự nhiên như hạt cây khô, hạt gỗ, miếng ngà voi. Về sau này, người phụ nữ Maasai dần thay thế những chất liệu này với hạt thủy tinh và hạt nhựa công nghiệp.

20140306_Tribal-maasai-necklace 

Từng màu trên chiếc vòng Maasai biểu trưng cho từng đức hạnh khác nhau. Màu đỏ cho sức mạnh, xanh dương cho trời cao, trắng cho sự trong trắng, xanh lá cho sự no đủ, cam cho lòng hiếu khách và đen cho sự khó khăn trong cuộc đời của họ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN