Dior giới thiệu BST Resort 2020 tại Marrakech

Đêm thứ 2, 29/4 vừa qua, thương hiệu Christian Dior đã giới thiệu BST Resort 2020 tại Thành phố Marrakech, Ma-rốc. Hơn 110 thiết kế mang cảm hứng từ các sáng tạo của Giám đốc sáng tạo tiền nhiệm, Yves Saint Laurent, đã được tái hiện đầy hiện đại và tinh tế

Previous Next

Là thương hiệu đầu tiên “chào sân” mùa Resort 2020, nhà Christian Dior đã gây bất ngờ với giới mộ điệu khi lần đầu tiên giới thiệu BST của mình tại Thành phố Marrakech, Mar-rốc. BST tái hiện các di sản của nhà mốt Dior trong thời kỳ Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent phục vị.

Vì sao là Marrakech?

Đó là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra cho Giám đốc sáng tạo đương nhiệm Maria Grazia Chiuri. NTK cho biết, BST lần này xuất phát từ một kiểu áo khoác mang tên “Morrocan Glamour Spot” mà NTK Yves Saint Laurent từng thực hiện khi còn làm việc cho nhà Dior. Từ kiểu áo khoác đó, Maria đã phát triển ý tưởng cho BST Resort 2020. Đồng thời chọn lựa Marrakech là điểm đến kế tiếp của đế chế Dior.

BST Dior Cruise 2020 – Nơi giao thoa của các nền văn hóa

Maria Grazia Chiuri luôn mong muốn đặt nàng thơ Dior vào những chuyến du ngoạn. Đó là những giao điểm văn hóa giữa khí chất trang đài thành Paris; với vẻ đẹp mỹ miều từ các nền văn minh khác nhau trên thế giới. Ở mùa Cruise 2020 này, Maria tiếp tục viết tiếp vào cuộc hành trình của Dior những màu sắc của xứ sở Ma-rốc.

800 khách mời đã cùng tụ họp tại Cung điện El Badi. Toàn bộ sân khấu được phủ ngập trong ánh đuốc cùng những ngọn nến mờ ảo. Khi những giai âm truyền thống xứ Ma-rốc bắt đầu cất lên, show diễn Resort 2020 chính thức bắt đầu.

Bộ sưu tập Dior Resort 2020 tại Marrakech

Dior Resort 2020 là bức tranh muôn màu của họa tiết và chất liệu. Tinh thần bohemian là huyết mạch chủ đạo cho cả BST.  114 thiết kếđược kết nối xuyên suốt bằng câu chuyện của lụa, cotton, vải lanh và gấm in họa tiết.  Bên cạnh đó, bảng màu đa dạng xuất phát từ trắng, đen; đến những nốt màu cam đất, đỏ gạch,… đã tạo nên sự chuyển mình thị giác đầy tinh tế.

NTK Maria Graziu Chiuri cho biết: “Trong BST lần này, tôi muốn xóa tan biên giới giữa các nền văn hóa. Nhân loại có thể khác nhau về ngôn ngữ, tôn giáo hoặc tư duy chính trị… Song đối với thời trang và nghệ thuật thủ công, chúng ta luôn tìm thấy điểm giao thoa hoàn mỹ”.

BST lần này vẫn tiếp tục giới thiệu các items vốn là signature của Maria Grazia Chiuri. Trong đó, không thể bỏ qua những kiểu đầm dạ hội phom tullip, áo blazer vai xệ, những kiểu chân váy xếp pli…. Bên cạnh đó, Maria đã thêm thắt yếu tố văn hóa thông qua nghệ thuật thêu đính hạt thủy tinh. Bà cũng thêm thắt những họa tiết in sáp đặc trưng của Ma-rốc trên các kiểu jumpsuit denim, đầm thun jersey tinh giản.

>>> Xem thêm: Thuơng hiệu Dior tái công diễn bộ sưu tập Haute Couture Xuân Hè 2019 tại Dubai

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm