Kylie Jenner, Ariana Grande lăng xê nhẫn tình yêu Toi et Moi

Kiểu nhẫn này đại diện cho sự kết hợp của hai tâm hồn khác biệt, cho dù là trong tình yêu hay tình bạn

Chiếc nhẫn đính hôn kiểu Toi et Moi của Emily Ratajskowki. Ảnh: Instagram @emrata

Nhẫn không chỉ là một món phụ kiện thời trang. Nó còn là thứ trang sức kể lại một câu chuyện tình yêu, tình bạn. Cho nhẫn kỷ niệm những ngày đặc biệt như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn, nhẫn kỷ niệm ngày quen nhau… chúng ta muốn thứ trang sức ấy phải kể một câu chuyện đặc biệt về mối quan hệ của hai người. Kiểu nhẫn Toi et Moi là một lựa chọn vô cùng lãng mạn. Và xu hướng nhẫn tình yêu này đang quay trở lại với sự hậu thuẫn của các ngôi sao.

Kiểu nhẫn Toi et Moi là gì?

Trong tiếng Pháp, toi et moi có nghĩa là anh và em, bạn và tôi. Kiểu nhẫn Toi et Moi là thiết kế với hai viên đá chủ đạo, mỗi viên đá tượng trưng cho một cá thể. Ghép đôi hai cá thể lại trong cùng một chiếc nhẫn tượng trưng cho sự hòa hợp lứa đôi.

“Nó là chiếc nhẫn cổ điển”, Greg Kwiat, CEO Fred Leighton, chia sẻ. “Hai viên đá khác nhau được kết hợp hài hòa để tạo ra một chiếc nhẫn tuyệt đẹp là một trong những lời tuyên bố về tình cảm lãng mạn nhất trong ngôn ngữ của trang sức”.

Chiếc nhẫn dành cho tình yêu lứa đôi…

Phong cách thiết kế nhẫn này thực chất không mới. Xa xưa, việc có thể tìm ra và mài dũa hai viên đá giống nhau như hai giọt nước là điều khó khăn, nên nhẫn tình yêu cổ đại thường ghép lại nhiều viên đá không đồng đều. Tuy nhiên, nó thật sự trở nên nổi tiếng nhờ cặp đôi quyền lực của Pháp, Napoléon đại đế và hoàng hậu Josephine.

Năm 1796, Napoléon Bonaparte còn là một quân nhân lắm dã tâm trong quân đội Pháp. Anh ngỏ lời cưới Joséphine de Beauharnais. Cô ấy không chỉ hơn anh đến sáu tuổi. Mà cô còn là góa phụ của một vị quý tộc Pháp, đã có hai con với chồng trước. Gia đình Napoléon cực lực phản đối mối hôn sự ấy, nhưng họ vẫn đến với nhau chỉ ba tuần sau khi anh cầu hôn. “Lễ cưới năm 1796 của họ đã gây chấn động Paris”, ông Greg Kwiat nói.

Chiếc nhẫn nguyên thủy mà Napoléon Bonaparte tặng Joséphine đã được bán đấu giá năm 2013, mang về giá trị gần 1 triệu đô-la Mỹ. Ảnh: The Jewelry Editor

Chiếc nhẫn đính hôn của Josephine lúc ấy có hai viên đá quý, một kim cương và một sapphire, hình giọt nước lóng lánh. Đây là chiếc nhẫn Toi et Moi nổi tiếng đầu tiên trong lịch sử. Và khi họ trở thành tân hoàng đế, hoàng hậu nước Pháp, mối tình của họ đã đi vào sách sử cùng với kiểu nhẫn đính hôn này.

Lựa chọn cho các cô gái nữ tính, lãng mạn

Vì Josephine và Napoléon, kiểu nhẫn có hai viên đá quý khác biệt này được xem là chiếc nhẫn của tình yêu. Người ta thường chuộng kiểu nhẫn Toi et Moi cho đám cưới, đính hôn, hay ngày kỷ niệm quen nhau. Kiểu nhẫn này trở nên thịnh hành nhất vào giai đoạn Belle Époque/Edwardian, dịp cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Kiểu dáng nữ tính, cổ điển của nó được các cô gái lãng mạn ưa chuộng.

Travis Scott tặng Kylie Jenner và con gái Stormi Webster nhẫn kim cương cặp. Ước tính nhẫn lớn cho Kylie trị giá 350.000 đô-la Mỹ, nhẫn nhỏ cho Stormi bằng 1/10 nhẫn của mẹ. Ảnh: Instagram @kyliejenner

Tuy vậy, đây cũng có thể là kiểu nhẫn tình bạn của hai người bạn thân, của chị em, cho mẹ con thân thiết… Chẳng hạn, rapper Travis Scott đã tặng chiếc nhẫn kim cương kiểu Toi et Moi cho người bạn đời Kylie Jenner và con gái Stormi Webster. Chiếc nhẫn này vừa đại diện cho tình yêu giữa cặp đôi, vừa nói lên tình yêu ba mẹ dành cho bé con.

Một số các ngôi sao có kiểu nhẫn đặc biệt này, bên cạnh Kylie Jenner, là Ariana Grande, Emily Ratajkowski… và cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Jackie O’ Kennedy.

Lưu ý gì khi đặt mua nhẫn Toi et Moi?

Nhẫn đính hôn của Ariana Grande kết hợp ngọc trai và kim cương. Ảnh: Instagram @arianagrande

• Bất kỳ mẫu nhẫn nào ghép hai viên đá khác nhau đều có thể gọi là Toi et Moi. Đó có thể là hai viên kim cương hoặc đá quý được cắt hai hình dáng khác nhau; hai viên đá khác biệt như kim cương và hồng ngọc; hoặc thậm chí ghép chung với những loại ngọc khác như hổ phách, ngọc trai…

Kiểu nhẫn hở hiện đại. Ảnh: Green Wedding Shoes

• Thiết kế hiện đại nhất là kiểu nhẫn hở, với hai viên đá được bố trí hờ hững quanh ngón tay (như kiểu nhẫn của Kylie Jenner). Lợi thế của kiểu nhẫn này là bạn có thể dễ dàng bóp nhỏ hay nới rộng chiếc nhẫn khi nó không còn vừa vặn.

Nhẫn kim cương kiểu Toi et Moi của nhà kim hoàn Graff

• Vì kích cỡ của viên đá để tạo nên phong cách toi et moi, kiểu nhẫn này có thể hơi vướng víu. Nó sẽ dễ vướng mắc vào áo len, vải ren hay lụa tơ tằm nếu bạn không cẩn thận. Bạn cũng nên chọn các viên đá cứng cáp – kim cương, hồng ngọc, sapphire hay moissanite – vì chúng khó trầy xước khi so sánh với những viên đá mềm hơn.

• Hoặc, hãy thử những kiểu thiết kế nhẫn hiện đại hẳn, có viên đá nhỏ xíu và tạo sự hòa hợp từ thiết kế độc đáo của kim loại.

Nhẫn vàng 18K và kim cương theo phong cách Toi et Moi từ dòng Coco Crush của Chanel. Viên kim cương nhỏ không gây vướng víu khi đeo hàng ngày.

Nhẫn Toi et Moi từ bộ sưu tập Oui của Dior. Chữ “toi et moi” được tạo hình nắn nót bằng vàng thay cho đá quý.

Trích The Jewelry Editor, Katrina Perez
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm