Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Kim cương và hồng ngọc là một trong những cách kết hợp đá quý cổ điển nhất và cao quý nhất trong trang sức cao cấp (haute joaillerie)

Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Bông tai, nhẫn và vòng cổ, Hamana Club House. Chiếc nhẫn hồng ngọc phối kim cương hoàn toàn có thể là một mẫu nhẫn đính hôn tuyệt đẹp cho những người không thích nhẫn kim cương bình thường.

Có bốn loại đá quý, gọi là tứ đại đá quý, mà bất kỳ món trang sức nào cũng phải sử dụng nếu muốn được gọi là trang sức cao cấp (haute joaillerie). Đó chính là kim cương, hồng ngọc (ruby), lam ngọc (sapphire) và lục ngọc bảo (emerald). Chỉ có những loại đá này mới được gọi là đá quý. Tất cả những loại đá khác, thực chất, đều là đá bán quý.

Ngày nay, giới trang sức cao cấp đã mở rộng phạm vi hơn, khi kết hợp nhiều loại đá bán quý vào các thiết kế trang sức. Tuy nhiên, địa vị của tứ đại đá quý không hề lung lay, suy suyển. Cứ nhìn những bộ sưu tập haute joaillerie mới mà xem. Năm này qua năm khác, chúng đã trở thành tiêu chuẩn cổ điển của ngành kim hoàn.

Vì sao chọn tứ đại đá quý cho nhẫn đính hôn?

Bông tai, nhẫn và vòng cổ hồng ngọc phối cùng kim cương, PNJ

Khi mua nhẫn đính hôn, tất nhiên các cặp đôi sẽ muốn chọn những thiết kế đẹp và giá trị, tượng trưng cho tấm lòng thành dành cho nhau. Tứ đại đá quý tất nhiên hợp với yêu cầu này. Màu sắc đẹp đẽ, rực rỡ, thẫm màu, lóng lánh. Giá trị cao khi viên đá sử dụng có chất lượng tốt.

Nhưng, một lý do khác nên chọn những viên đá này cho nhẫn đính hôn, là vì độ cứng của chúng.

Kim cương có độ cứng tuyệt đối 10/10 trên thang điểm Mohs (thang điểm đo lường độ bền của tinh thể thiên nhiên). Hồng ngọc và lam ngọc là 9/10. Riêng ngọc lục bảo là 7/10, dễ xước hơn một chút, nhưng còn khá bền khi so với opal (chỉ có độ cứng là 5) hay đá mặt trăng (độ cứng 6).

Do tứ đại đá quý cứng cáp hơn rất nhiều so với các viên đá bán quý, người đeo có thể an tâm sử dụng chúng hàng ngày, không lo chúng bị trầy xước như những viên đá bán quý khác. Đặc biệt là vì nhẫn nằm ở đôi bàn tay, thường xuyên làm việc xuyên suốt ngày dài, dễ va chạm hơn khi so với bông tai hay vòng cổ.

Kim cương và hồng ngọc, cách phối đá quý cổ điển của giới trang sức cao cấp

Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Nhẫn và bông tai, PNJ

Thực chất, việc sử dụng kim cương cho nhẫn đính hôn là điều gì đó khá mới mẻ. Mãi đến thập niên 1930 thì xu hướng này mới bùng nổ, nhờ sự dẫn dắt của nhà kim hoàn De Beers. Trước đấy, nhẫn đính hôn nạm rất nhiều đá màu, trong đó có hồng ngọc. Màu đỏ hồng của hồng ngọc chẳng phải tuyệt đẹp để nói lên sự nồng cháy của tình yêu sao?

Trong thế kỷ 21, xu hướng sử dụng đá màu trong nhẫn đính hôn trở lại. Những cô gái hiện đại một lần nữa sử dụng đá màu để thể hiện tính cách riêng. Nhưng, nếu bạn vẫn thích có chút kim cương trong chiếc nhẫn đính hôn của mình, đừng ngại ngần phối với một viên đá quý khác – trong trường hợp này là hồng ngọc.

Hồng ngọc, đứng một mình, đã đủ đẹp. Nhưng phối hợp với kim cương, thì chiếc nhẫn sẽ càng thêm lóa mắt.

Bộ đôi kim cương và hồng ngọc là một cách phối tiêu biểu, cổ điển. Màu đỏ rực rỡ của ruby thực chất khá khó phối với những viên đá quý nhiều màu khác, vì nếu không khéo sẽ khiến món trang sức trở nên quê kệch. Nhưng kim cương thì khác. Màu sắc rực rỡ của hồng ngọc, kết hợp cùng độ lấp lánh của kim cương, mang lại những trang sức bắt mắt nhất.

Mẹo chọn nhẫn đính hôn hồng ngọc

Ý tưởng chọn nhẫn đính hôn sang trọng: Hãy phối kim cương cùng hồng ngọc

Nhẫn và bông tai, Hamana Club House

Việc phối kim cương cùng hồng ngọc trong một chiếc nhẫn đính hôn thực chất là một mẹo giúp giảm chi phí cho chiếc nhẫn, dù không làm mất đi giá trị của nó. Lý do vì những viên hồng ngọc đẹp không tì vết khá quý hiếm, có mức giá cao hơn rất nhiều khi so với kim cương cùng cân nặng (carat).

Hãy linh hoạt trong việc lựa chọn kích cỡ của kim cương và hồng ngọc cho chiếc nhẫn đính hôn; đồng thời thảo luận cùng nhà chế tác đá quý, để tìm ra chiếc nhẫn phù hợp nhất với bản thân.

Ngoài ra, muốn trẻ trung thì bạn nên chọn nhẫn bằng vàng trắng, cùng những lối cắt đá quý hiện đại như cắt hình vuông, hình emerald. Cổ điển thì chọn nhẫn bằng vàng, đá quý cắt tròn hay dạng nhí pavé.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Hamana Club House
Số 72A, đường số 7, P. An Phú, TP. Thủ Đức
Fanpage: Hamana Club House

PNJ Bến Thành
174 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
Website: www.PNJ.com.vn

**Êkíp thực hiện**

Photo: Tran Vu Bang
Creative Director: Vũ Dương
Người mẫu: Jun Vũ
Trang điểm & Tóc: Hữu Nghĩa
Stylist: Linh Tip

>>> Xem thêm: NÊN CHỌN NHẪN CƯỚI BẰNG VÀNG, VÀNG TRẮNG HAY VÀNG HỒNG?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm