Chanel Haute Couture Thu Đông 2020: Những bữa tiệc xa hoa của Karl Lagerfeld

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard bày tỏ lòng ngưỡng mộ ông hoàng tóc bạc Karl Lagerfeld qua bộ sưu tập couture mới

Previous Next

Nhà mốt Pháp công bố bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 qua video vào Thứ Ba, ngày 7-7-2020 lúc 12 giờ trưa địa phương (tương đương 5 giờ chiều Việt Nam).

Ngay lập tức, video gây ra nhiều tranh cãi. Có những người rất yêu vẻ giản đơn của set. Phông nền trơn làm nổi lên bộ trang phục. Họ thích sự đa dạng trong các người mẫu được chọn lựa.

Cũng có người lại cho rằng video này quá qua quýt. Mạch diễn nhanh khiến cho mọi người khó thưởng thức vẻ đẹp của từng trang phục. Đồng thời, họ cho rằng video không có gì sáng tạo đột phá khi so với Dior hay Balmain.

Nhưng Chanel đã rất nhanh chóng tung ra hình chụp của từng bộ trang phục. Có lẽ, đây mới là ý đồ của nhà mốt. Không sử dụng video để khoe trang phục. Mà dùng nó để diễn tả cảm hứng của Chanel Haute Couture Thu Đông 2020: Những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng của Karl Lagerfeld.

Chanel Haute Couture Thu Đông 2020 tưởng nhớ Karl Lagerfeld

Nếu BST Haute Couture Xuân Hè 2020 được lấy cảm hứng từ tu viện tuổi thơ của Coco Chanel, nữ tính và trầm lặng, thì BST Haute Couture Thu Đông 2020 lại tràn đầy năng lượng hiện đại.

Giám đốc sáng tạo Virginie Viard cho biết, cảm hứng lần này của bà là những bữa tiệc thời trang của “sếp cũ”, nhà thiết kế quá cố Karl Lagerfeld. Những thiết kế retro, đầy màu sắc và sequin. Những phụ kiện to bản theo chủ nghĩa more is more. Tất cả đều dựa trên cuộc sống xa hoa của Karl Lagerfeld.

“Lần này, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Karl nhiều hơn là Coco. Ông ấy luôn đến Le Palace (một nhà hát cũ ở quận 9 Paris, từng nhiều năm là hộp đêm nổi tiếng), tay trong tay với các ngôi sao và người mẫu. Ôi thật glam”. Virginie Viard mô tả cảm xúc của mình về bộ sưu tập mới. “Tôi mường tượng một nàng công chúa phong cách punk vừa rời khỏi Le Palace lúc tờ mờ sáng. Nàng mặc đầm taffeta, tóc uốn cầu kỳ. Chắc chắn phải có lông vũ và trang sức to bản”.

Chanel Haute Couture Thu Đông 2020

>>> Xem thêm: PHIM GABRIELLE CHANEL AND THE ARTS VÉN MÀN MỐI TƯƠNG QUAN GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ THỜI TRANG CHANEL

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm