Balmain mang show couture diễn miễn phí trên sông Seine

Giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing sẽ mang dàn người mẫu lên một chiếc du thuyền thả chậm dọc sông Seine cho show diễn Balmain Sur Seine

Olivier Rousteing bên các người mẫu trên chiếc ghe trong show Balmain Sur Seine. Ảnh: Instagram @balmain

Giám đốc sáng tạo của Balmain, Olivier Rousteing muốn tạo nên điều gì đó thật đặc biệt cho show diễn couture mùa hè của Balmain. Vì giãn cách xã hội, anh bắt buộc phải trình làng bộ sưu tập couture qua mạng. Nhưng anh không muốn chỉ làm một lookbook ảnh điện tử hay video thông thường.

Cuối cùng anh quyết định sẽ “chơi nổi” bằng một show diễn kết hợp thời trang, nghệ thuật và âm nhạc trên sông Seine.

Show diễn Balmain Sur Seine

Lúc 7:30 tối ngày Chủ Nhật 7/5 ở Paris, Olivier Rousteing cùng 44 người mẫu mặc các trang phục couture của Balmain đứng trên một chiếc ghe (péniche) trôi chầm chậm dọc dòng sông Seine. Anh livestream miễn phí qua kênh TikTok của Balmain. Đây là lần đầu tiên TikTok được chọn làm kênh livestream độc quyền một sự kiện thời trang cao cấp mang tính quốc tế.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by OLIVIER R. (@olivier_rousteing) on

Chiếc ghe bắt đầu chuyến hành trình từ tháp Eiffel. Ngay khi chiếc ghe vừa đi qua cầu Pont des Arts nổi tiếng, tốp 50 vũ công bắt đầu trình diễn flash mob trên ghe. Màn biểu diễn của họ do Jean-Charles Jousni biên đạo. Tham gia hát live cùng là nam ca sỹ Yseult 25 tuổi người Pháp. Tất cả khách bộ hành quanh sông Seine có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn miễn phí này từ xa.

Show diễn trên sông Seine của Balmain là cách Olivier Rousteing ăn mừng giãn cách xã hội chấm dứt tại Pháp.

“Tôi nghĩ, tất cả chúng ta sẽ không thể quên được mùa xuân vừa qua. Thời gian tăm tối khiến chúng ta nghiệm ra rằng, chúng ta không thể sống thiếu nhau. Bị tách ra, chúng ta nhận ra cuộc sống cần gần gũi nhau hơn bao giờ hết”.

Các trang phục couture trong show Balmain Sur Seine

Ảnh: Instagram @balmain

Buổi trình diễn rơi vào trúng dịp sinh nhật lần thứ 75 của nhà mốt Pháp. Vì vậy, thay vì thiết kế trang phục couture mới, Olivier Rousteing đã chọn việc trình diễn những trang phục couture vintage của Balmain. Các sản phẩm từ thời các cựu giám đốc sáng tạo như Erik Mortensen và Oscar de la Renta được lựa chọn, mix cùng một số sản phẩm mà Olivier Rousteing từng thiết kế trước đây.

“Bắt đầu từ tác phẩm lãng mạn nhất của Pierre Balmain. Sau đó là lộng lẫy nhất của thời Mortensen. Rồi đậm chất glam Hollywood của Oscar de la Renta”, Olivier Rousteing giải thích về các mẫu haute couture được lựa chọn.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by OLIVIER R. (@olivier_rousteing) on

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, Olivier Rousteing từng chia sẻ cảm nghĩ về sự tương đồng giữa dịch cúm corona cùng giai đoạn nhà sáng lập Pierre Balmain khởi nghiệp. Ông Pierre Balmain mở cửa nhà mốt mang tên mình năm 1945, ngay vào giai đoạn khó khăn của Thế chiến II. Thiết kế “Jolie Madame” của Balmain trở thành một biểu tượng của lối sống lạc quan, cùng với thiết kế “New Look” từ Christian Dior.

>>> Xem thêm: BALMAIN THU ĐÔNG 2020: CẢM HỨNG TỪ VĂN HÓA ETHIOPIA VÀ PHÁP

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm