Xa lánh sàn diễn, Bella Hadid ra mắt thương hiệu nước hoa không cồn

Bella Hadid tạm dừng sự nghiệp người mẫu để ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất, đồng thời khám phá lĩnh vực knh doanh với 'Ôrəbella

Bella Hadid trong chiến dịch quảng cáo ‘Ôrəbella

Ảnh: Instagram @bellahadid

Bella Hadid đã trở thành một siêu mẫu trẻ tuổi được công nhận trên toàn cầu trong thập kỷ qua. Cô xuất hiện trên sàn diễn của những nhà mốt nổi tiếng như Chanel, Marc Jacobs, Givenchy và nhiều hơn thế nữa.

Gần đây, Bella Hadid đã tái xuất trên các phương tiện truyền thông với vẻ ngoài rạng rỡ và tràn đầy niềm vui. Sau khoảng thời gian tạm lánh xa ánh đèn sàn diễn, siêu mẫu đã quay trở lại một cách chân thực nhất, thể hiện bản thân mình một cách đầy tự tin, và mở lòng chia sẻ về những lựa chọn mới mà cô đã đặt ra cho cuộc sống của mình.

Bella Hadid tạm dừng sự nghiệp người mẫu và bắt đầu cuộc sống mới ở Texas

Bella Hadid

Sau 10 năm làm việc trong ngành mẫu, Bella Hadid nhận ra rằng sự nghiệp làm mẫu cuối cùng không mang lại điều mà cô thực sự cần. Ảnh: Instagram @bellahadid

Bella Hadid đã cởi mở chia sẻ về lý do cô tạm ngưng sự nghiệp người mẫu của mình. Cô quyết định dành thời gian để chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất trong năm vừa qua. Bella đã không ngần ngại bày tỏ về những thách thức liên quan đến sức khỏe tinh thần và cuộc đấu tranh với bệnh Lyme, nói rằng:

“Sau một thập kỷ làm việc trong ngành mẫu, tôi nhận ra rằng mình đã hiến dâng quá nhiều năng lượng, tình yêu và sự nỗ lực cho công việc mà, cuối cùng, không mang lại những gì tôi thực sự cần.”

Với quyết định tạm dừng ngành mẫu của mình, Bella Hadid đã chuyển đến Texas để bắt đầu một chương mới cùng bạn bè và người yêu là Adan Banuelos. Cô mô tả giai đoạn này trong cuộc đời mình cùng với nhóm bạn thân là “những khoảnh khắc tuyệt vời nhất”, một thời điểm mà cô không cảm thấy áp lực phải trưng diện quá nhiều chỉ để xuất hiện ngoài xã hội.

“Đây là lần đầu tiên trong đời, tôi không cần phải giả vờ. Nếu tôi không cảm thấy khỏe, tôi sẽ ở nhà. Nếu tôi không cảm thấy tốt, tôi sẽ dành thời gian cho mình. Trước đây tôi chưa từng có cơ hội làm như vậy hay từ chối lời mời. Bây giờ, khi mọi người nhìn thấy tôi trong ảnh và nói rằng tôi trông hạnh phúc, đó là sự thật. Tôi cảm thấy tốt hơn; những ngày tồi tệ nhất của tôi bây giờ cũng tốt hơn những ngày tốt đẹp trước kia của tôi.”

Thương hiệu nước hoa không cồn ‘Ôrəbella là đứa con tinh thần của Bella Hadid

‘Ôrəbella – dòng nước hoa không chứa cồn của Bella Hadid. Ảnh: Instagram @bellahadid

Bella Hadid, sau một thời gian dài vắng bóng, giờ đây đã quay trở lại với công chúng và đang nghiêm túc theo đuổi con đường kinh doanh. Cô giới thiệu dòng nước hoa mang tên ‘Ôrəbella, phát âm là “aura-bella,” – một sự kết hợp tinh tế giữa từ “quặng sắt” trong tiếng Ả Rập và tên riêng của cô.

Đây không chỉ là một dự án cá nhân mà còn là một doanh nghiệp gia đình. Bella chia sẻ rằng:

“Trong văn hóa Ả Rập của chúng tôi, nước hoa không chỉ là mùi hương, nó còn là bản sắc. Tôi vẫn nhớ mùi của ông bà mình mỗi khi họ bước vào phòng. Chú tôi, Mahmoud, từng tự tạo ra tinh dầu của mình trong những năm 70, với hương thơm của gỗ và thuốc lá.”

Bella Hadid khẳng định rằng mình lên ý tưởng cho dòng nước hoa không cồn từ tinh dầu dựa trên văn hóa và nền tảng cá nhân, chứ không phải vay mượn ý tưởng từ bất kỳ ai.

“Đây không phải là một ý tưởng được đề xuất bởi người khác, mà là một tìm kiếm cá nhân của tôi cho một loại nước hoa không chứa cồn, khác biệt với những sản phẩm thường thấy từ các thương hiệu lớn. Tôi dễ bị mề đay và phát ban chỉ từ stress, vì vậy tôi luôn tránh xa những thứ có thể gây kích ứng cho làn da, bao gồm cả nước hoa thông thường.”

Bella Hadid

Ảnh: Instagram @bellahadid

5 năm trước, Bella Hadid cho biết đã bắt đầu tự pha chế nước hoa không cồn cho chính mình. Cô thường xuyên ghé qua một cửa hàng thực phẩm sức khỏe gần trang trại gia đình ở Pennsylvania để tìm kiếm những loại tinh dầu độc đáo, sau đó pha chúng với glycerin trong những chai xịt.

Một nhà trị liệu hương liệu được chứng nhận chỉ ra rằng, chỉ có tinh dầu oải hương mới an toàn để sử dụng trực tiếp trên da; các loại khác cần phải được pha loãng với một chất nền như glycerin trước khi sử dụng. Bella nói: “Tôi đã nỗ lực tạo ra những mùi hương độc đáo nhất có thể, để mỗi khi xịt lên người, tôi cảm nhận được chúng là dành riêng cho mình.”

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm