Người phụ nữ Sài Gòn xưa bước ra từ BST áo dài Võ Việt Chung

NTK Võ Việt Chung tiếp tục say sưa với niềm đam mê sáng tạo những tà áo dài truyền thống, điều này thể hiện rõ nhất qua bộ sưu tập mới tên gọi Vườn Xưa mà anh trình làng.

NTK Võ Việt Chung ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ phụ nữ Sài Gòn xưa

Mới đây, NTK Võ Việt Chung ra mắt BST áo dài mới mang tên Vườn Xưa. Lần này, anh lựa chọn Hoa hậu Ngọc Châu làm nàng thơ nhằm giúp thể hiện tinh thần của BST một cách chân thực, rõ nét.

BST Vườn Xưa với 12 thiết kế áo dài cổ điển

NTK Võ Việt Chung không giới hạn những thiết kế của mình theo tông màu chủ đạo mà tự do biến tấu, tạo cảm giác mới mẻ hơn. Ngoài những tà áo dài nền nã với gam màu đơn sắc, Võ Việt Chung cũng làm phong phú hơn cho BST bằng cách đưa vào những họa tiết hoa văn độc đáo, hoạ tiết chấm bi.

NTK Võ Việt Chung ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ phụ nữ Sài Gòn xưa

Điểm đặc biệt của những mẫu áo dài Võ Việt Chung lần này là chi tiết tay áo phồng. Chi tiết này gợi nhắc đến mẫu áo dài Lemur cổ điển năm nào.

Vẫn dành trọn tình yêu và sự trân trọng cho chất liệu Lãnh Mỹ A, Võ Việt Chung tiếp tục sử dụng chất liệu vải cao cấp này cho những tà áo dài của mình. Bên cạnh đó, anh cũng kết hợp thêm những chất liệu đặc trưng khác như nhung; lụa tơ tằm; ren để tạo nên những thiết kế áo dài vừa đẹp vừa sang, mang đậm bản sắc văn hoá và tinh thần dân tộc.

Cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ Sài thành xưa

NTK Võ Việt Chung ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ phụ nữ Sài Gòn xưa

BST Vườn Xưa truyền tải hình ảnh sang trọng, nền nã của phụ nữ Sài thành thời xưa. NTK Võ Việt Chung đã tìm cảm hứng từ hình ảnh những nữ nghệ sĩ gạo cội của nền nghệ thuật nước nhà. Chính vì thế, bộ ảnh toát lên nét cổ điển, khiến người xem như đang được nhìn về quá khứ.

NTK Võ Việt Chung tiết lộ, anh là người tự lên concept và làm stylist cho bộ ảnh này. Từ việc tìm khung cảnh hữu tình, nên thơ đến việc cân nhắc kiểu tóc; phong cách trang điểm; chọn ra cách phối áo dài với phụ kiện trang sức như vòng cổ, khuyên tai sao cho phù hợp.

NTK Võ Việt Chung ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ phụ nữ Sài Gòn xưa

Bộ hình lần này cũng ghi dấu ấn một Ngọc Châu khác biệt hoàn toàn so với hình ảnh trẻ trung, hiện đại, sexy như thường thấy. Cô hoá thân thành quý cô mang cốt cách thanh tao; cao quý đúng như hình tượng mà Võ Việt Chung muốn gửi gắm qua BST Vườn Xưa.

NTK Võ Việt Chung nhận Huân chương lao động hạng ba vì những đóng góp cho chiếc áo dài

NTK Võ Việt Chung ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ phụ nữ Sài Gòn xưa

NTK Võ Việt Chung khẳng định, áo dài hiện đại nên càng đơn giản càng đẹp, để phụ nữ Việt có thể diện áo dài trong nhiều hoàn cảnh khác nhau mà vẫn cảm thấy thoải mái, tự hào. Với anh, việc sáng tạo nên những chiếc áo dài chính là tình yêu, đam mê và là động lực để anh gắn bó với nghề đến nhiều năm sau nữa. Được biết, sắp tới NTK Võ Việt Chung sẽ khai thác sâu hơn ở mảng áo dài cưới, chú trọng cả áo dài dành cho nam, áo dài dành cho gia đình.

Năm 2020, NTK Võ Việt Chung vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng ba về những đóng góp cho ngành thời trang trong và ngoài nước. Ngoài ra trong năm 2019, NTK Võ Việt Chung cũng tạo nên dấu đáng nhớ trong sự nghiệp qua chương trình kỷ niệm 25 năm Lãnh Mỹ A – Báu Vật ngàn năm. Năm 2007, anh được UNESCO trao giải là người có công khôi phục và phát triển loại vải của xứ Tân Châu (An Giang) và giữ gìn nét đẹp truyền thống qua tà áo dài Việt.

**Ê-kíp sản xuất**

Trang phục: NTK Võ Việt Chung
Nhiếp ảnh gia: Nguyễn Long
Người mẫu: Ngọc Châu
Trang điểm: Dzung Tran
Làm tóc: Hồ Hữu Hiền

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm