Võ Công Khanh mở màn AVIFW Xuân Hè 2022 với BST bằng vải tái chế

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 (AVIFW 2022) từ ngày 25-29/05/2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên, nhà thiết kế Võ Công Khanh đảm nhiệm vai trò mở màn Tuần lễ thời trang

Một thiết kế độc đáo của Võ Công Khanh, nhà thiết kế mở màn AVIFW Xuân Hè 2022

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) Xuân Hè 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25-29/05/2022 với chủ đề #ReFashion đề cao thời trang tái chế. Và NTK Võ Công Khanh sẽ đảm nhiệm vai trò mở màn AVIFW Xuân Hè 2022 với bộ sưu tập đặc biệt mang tên H2O.

H2O là bộ sưu tập được sản xuất hoàn toàn từ nguồn vải tái chế từ các vật liệu tự nhiên như vỏ hàu, bã café, sợi sen. Các họa tiết chủ đạo sẽ là những hình tròn đồng tâm, biểu tượng cho sự lan tỏa của thông điệp #ReFashion hướng đến cuộc cách mạng xanh trong thời trang.

Võ Công Khanh, gã ngông của thời trang Việt

Đối với phần đông khán giả, cái tên Võ Công Khanh có thể còn khá mới mẻ. Nhưng trong giới thời trang, anh được mệnh danh là “Gã ngông” của thời trang Việt. Nhà thiết kế ghi dấu ấn bởi khả năng dựng phom dáng cấu trúc và cách xử lý chất liệu độc đáo.

Từ nhiều năm nay, Võ Công Khanh đã dành nhiều sự quan tâm cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu vải tái chế để thực hiện những bộ sưu tập ấn tượng của mình.

Thời trang của Võ Công Khanh luôn độc đáo

Võ Công Khanh tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật nhưng lại bén duyên với thời trang. Tài năng thiết kế của anh được công nhận qua hàng loạt các giải thưởng thời trang danh giá trong nước và quốc tế như: Giải Nhất cuộc thi thiết kế nữ trang PNJ và Hội đồng vàng thế giới; Giải Nhì cuộc thi Nhà Thiết kế Việt Nam; 1 trong 10 Nhà thiết kế trẻ đại diện Châu Á giới thiệu BST tại cuộc thi Asian Young Fashion Designer.

Anh sở hữu thương hiệu thời trang riêng mang tên VOCONGKHANH. Các bộ sưu tập của anh được trình diễn tại Ý, Pháp, Đức, Mỹ, Singapore đã gây được tiếng vang lớn như: Trúc mai, Water drops, Con cò, Butterfly

Điều tạo nên thành công cho các bộ sưu tập của Võ Công Khanh là tư duy sáng tạo, cá tính mạnh mẽ của anh trong việc tận dụng phế thải làm nên thời trang lan toả những câu chuyện, giá trị tích cực.

Thế mạnh của anh nằm ở việc sử dụng chất liệu tái chế. Trong ảnh là thiết kế làm từ vải bã cà phê.

Chia sẻ về lần đầu tham gia Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam và được lựa chọn mở màn cho AVIFW Xuân Hè 2022, Võ Công Khanh cho biết:

“AVIFW là một chương trình thời trang lớn và uy tín bậc nhất tại Việt Nam hiện nay. Vì thế, được ban tổ chức chương trình tin tưởng lựa chọn vào vị trí nhà thiết kế mở màn cho AVIFW Xuân Hè 2022 là một vinh dự vô cùng lớn đối với Võ Công Khanh.

Đặc biệt, tôi rất tâm đắc với chủ đề #ReFashion về một nền thời trang Việt Nam phát triển bền vững, bởi đó cũng là con đường mà tôi theo đuổi từ lâu.

Là một nhà thiết kế, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo nên những trang phục đẹp. Quan trọng hơn, những trang phục đó cần phải mang theo những câu chuyện. Với tôi, đó là câu chuyện của sự tái chế và cho thời trang một vòng đời mới để giữ lấy ‘sự tinh khiết’ cho thiên nhiên và môi trường sống.

Tôi hy vọng khán giả sẽ theo dõi và yêu thích bộ sưu tập H20 của Võ Công Khanh tại Tuần lễ thời trang AVIFW Xuân Hè 2022 tới đây; để lắng nghe câu chuyện tái sinh những chất liệu tưởng chừng bỏ đi thông qua ngôn ngữ thời trang”.

Chân dung Nhà thiết kế Võ Công Khanh, "gã ngông" của thời trang Việt.

Chân dung Nhà thiết kế Võ Công Khanh, “gã ngông” của thời trang Việt

Tuần lễ thời trang AVIFW Xuân Hè 2022 hướng đến thời trang bền vững

Chủ đề của Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 năm nay là #ReFashion. Trong bối cảnh bình thường mới, AVIFW Xuân Hè 2022 với chủ đề #ReFashion đề cao tính sáng tạo, đổi mới trong thời trang theo hướng phát triển bền vững. Đây cũng là thông điệp của đơn vị tổ chức, nhằm thúc đẩy sự phát triển của thời trang Việt Nam.

Không chỉ trình diễn thời trang đơn thuần, AVIFW Xuân Hè 2022 còn có các hoạt động sôi nổi như Hội thảo chuyên đề, hoạt động The Best Street Style, các buổi tiệc giao lưu, kết nối (networking). 

THÔNG TIN THÊM

 Aquafina Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25–29/05/2022; tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp.HCM.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 quy tụ gần 20 gần 20 show diễn thời trang. Buổi tuyển chọn người mẫu trình diễn trong chương trình sẽ được tổ chức vào 13:00 ngày 11/05/2022 tại TTTM Crescent Mall, Tp Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập fanpage Vietnam International Fashion Week: facebook.com/VNIFW hoặc liên hệ hotline 0976 99 88 44.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm