Versace Thu Đông 2022: Corset, corset và corset

Tất cả những cách bạn có thể mặc corset, theo Donatella Versace

Previous Next

Khi bộ phim Bridgerton ra mắt, nó đã khiến corset một lần nữa trở nên thịnh hành. Học theo bộ phim, các fashionista đổ xô đi tìm áo corset, găng tay lụa và nữ trang ngọc trai. Tuy nhiên thì các loại corset trên thị trường được thiết kế phong cách hoàng gia Victoria. Nếu muốn tìm loại corset phong cách hiện đại, người ta không có nhiều lựa chọn. Và bà Donatella Versace muốn thay đổi điều ấy khi thiết kế hàng loạt mẫu corset hiện đại cho bộ sưu tập Versace Thu Đông 2022.

Versace Thu Đông 2022 khẳng định corset có thể được sử dụng cho bất kỳ khoảnh khắc nào

Corset với đầm dạ hội, đầm mặc hàng ngày và đầm mặc đi disco. Ảnh: ImaxTree

Áo corset được kết hợp với tất cả các trang phục trong BST Versace Thu Đông 2022. Muốn bụi bặm thì có áo corset bằng vải denim, phối cùng áo khoác rách rưới. Cổ điển hơn, corset bằng vải satin được mặc như áo bên trong blazer. Cho những buổi tiệc, bà Donatella Versace gợi ý loại corset mặc bên dưới áo mắt xích kim loại lấp lánh, hoặc đầm corset bằng vải tweed.

Áo khoác phao có eo thiết kế như corset. Ảnh: ImaxTree

Và nếu trời lạnh mà muốn khoe là mình đang mặc corset thì sao? Hãy thử áo khoác phao (puffer) có eo chần bông như corset!

Các mẫu áo và đầm corset được phối với quần bó bằng vải latex bóng loáng. Đây đích thị là lối ăn mặc thường nhật của Donatella Versace. Tất nhiên, không cần phải gầy như Donatella thì bạn mới có thể mặc corset của Versace. Điều này được chứng tỏ qua người mẫu ngoại cỡ Precious Lee, tự tin mặc đầm ôm của Versace, phần corset ôm sát eo tạo đường cong quyến rũ.

Và áo blazer được may ẩn với những đường corset bó eo. Ảnh: ImaxTree

“Không bao giờ ngại ngùng hay chán nản, người phụ nữ Versace cho mùa Thu Đông 2022 có một phong cách quyến rũ, quyền lực bí ẩn. Cô ấy chẳng cần phải xin lỗi vì sự gợi cảm này, và luôn biết chính xác lúc nào nên khoe quyền lực cá nhân”.

Những mẫu áo corset quá nổi bật, nên chúng phần nào làm lu mờ những mẫu phụ kiện trên sàn diễn lần này. Versace tung ra một mẫu túi xách mới mùa Thu Đông 2022, gọi là Greca Goddess. Xuất hiện trên tay Gigi Hadid, chiếc túi có một phần quai xỏ tay được trang trí với đường vân Greca quen thuộc của Versace.

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm