Versace Pre-Fall 2022 tô sắc trắng-đen cho họa tiết Baroque

Mùa Pre-Fall 2022 đã đổ bộ. Các thương hiệu giới thiệu các bộ sưu tập nhỏ, phần nào hé lộ về đường hướng sẽ nhắm đến cho bộ sưu tập lớn là mùa Thu Đông 2022 sẽ diễn ra vào tháng 02/2022. Tại Versace, bộ sưu tập Pre-Fall 2022 tiếp tục khai thác sự trở... Read more »

Previous Next

Mùa Pre-Fall 2022 đã đổ bộ. Các thương hiệu giới thiệu các bộ sưu tập nhỏ, phần nào hé lộ về đường hướng sẽ nhắm đến cho bộ sưu tập lớn là mùa Thu Đông 2022 sẽ diễn ra vào tháng 02/2022. Tại Versace, bộ sưu tập Pre-Fall 2022 tiếp tục khai thác sự trở lại với văn hóa Y2K của thập niên 2000, cũng như ngôi sao gần đây của thương hiệu là dòng túi La Medusa và họa tiết monogram La Greca. Bên cạnh đó, hãng cũng lần đầu tiên tô màu trắng-đen cho họa tiết Baroque cổ điển.

Versace Pre-Fall 2022: Đậm nét hơn, nghịch ngợm hơn

Thương hiệu Ý ghi chú cụ thể về bộ sưu tập Pre-Fall 2022 là đậm nét hơn, táo bạo hơn nhờ tông màu đen-trắng chủ đạo, phối hợp cùng sắc hồng magenta và xanh cobalt xen kẽ.

Đây là lần đầu tiên hãng phủ tông màu trắng đen cho họa tiết Baroque. Khi được nhà thiết kế quá cố Gianni Versace sáng tạo nên, họa tiết Baroque luôn được trình bày với gam màu vàng đồng, miêu tả những cột tượng thần trong đền thờ Hy Lạp/La Mã. Nay, với tông trắng đen, họa tiết trông như một bức tranh vẽ tay bằng mực, nghệ thuật và uyển chuyển.

Phối hợp cùng là họa tiết La Greca, mẫu monogram mới của Versace trong năm 2021, cũng được bao phủ với sắc trắng đen. Nó cũng được phóng to cực đại hay thu nhỏ xíu lại để tạo ra những tương phản hấp dẫn thị giác.

Phong cách Y2K truyền tải qua những bộ cánh phối màu chẳng ăn hợp rơ với nhau, đầy màu sắc phản nghịch và đối chọi, cùng với những chiếc đầm đen đính kim băng vàng – biểu tượng một thời của Versace, từng làm mưa làm gió thảm đỏ của thập niên 2000.

Trên nền các trang phục, những chiếc túi La Medusa trở thành ngôi sao. Từ khi ra mắt mùa Xuân Hè 2021, La Medusa đã là dòng túi được Versace nhiệt tình lăng-xê. Cho mùa Pre-Fall 2022, La Medusa được giới thiệu với kích cỡ mới (nhỏ xíu) cũng như phom dáng mới (túi vanity) và cả phong cách mới (hầm hố với mắt xích).

Ảnh: Versace
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm