Fendace: Fendi x Versace Pre-Fall 2022

Chưa bao giờ có một bộ sưu tập Pre-Fall được diễn show hoành tráng như thế này

Previous Next

Trong lịch diễn chính thức của Tuần lễ thời trang Milan Xuân Hè 2022, Chủ Nhật 26/9 có một buổi tiệc rất nhỏ ghi chú ở mục sự kiện: “19h30 – Versace, sự kiện mật, khác phải có vé mời”. Có ai ngờ nó sẽ trở thành bữa tiệc thời trang gây ấn tượng lớn nhất cả tuần lễ thời trang, khi Fendi và Versace bắt tay nhau tung ra bộ sưu tập Fendace mùa Pre-Fall 2022.

Những cú bắt tay thời trang gây sốt

Nhiều người ví Fendace Pre-Fall 2022 với bộ sưu tập Gucci Aria, khi Gucci bắt tay Balenciaga mùa Thu Đông 2021. Nhưng tôi không nghĩ thế. Vì Gucci và Balenciaga, về căn bản, là hai thương hiệu dưới trướng cùng một tập đoàn chủ quản là Kering. Màn bắt tay giữa Gucci và Balenciaga dễ dàng hơn rất nhiều, khi so sánh với Fendi và Versace vốn dĩ trực thuộc tập đoàn đối thủ cạnh tranh.

Tốt hơn, bộ sưu tập Fendace Pre-Fall 2022 có thể được so sánh với dự án Moncler Genius. Moncler luôn tìm đến các nhà thiết kế độc lập cho một bộ sưu tập phiên bản giới hạn khác lạ, đậm tính chất nghệ thuật hơn thương mại.

Fendace do Fendi và Versace bắt tay tất nhiên cũng nghệ thuật và thời thượng. Nhưng yếu tố thương mại vẫn đậm, vẫn rõ nét. Dù sao thì Donatella Versace cũng là một doanh nhân nhạy bén! Làm sao bà có thể thiết kế nên một bộ sưu tập thiếu tính chất thương mại.

Kim Jones và Donatella Versace đại diện Fendi và Versace kết thúc buổi biểu diễn Fendace đặc biệt. Ảnh: Versace

Fendace Pre-Fall 2022: Chưa từng có BST Pre-Fall nào đắt giá như thế

Thông thường, các bộ sưu tập của hai mùa thời trang nhỏ (cruise và pre-fall) thường không được tung ra rầm rộ như hai mùa chính là xuân hè và thu đông. Tuy nhiên, chẳng ai có thể nói bộ sưu tập Pre-Fall 2022 do Fendi và Versace bắt tay là thứ yếu cả.

Khi các siêu mẫu thập niên 1990 và It girl hot nhất làng thời trang hiện tại bước ra trên sàn diễn Fendace, khán giả đã bị lóa mắt trước những trang phục logomania xa hoa, kết hợp cả họa tiết monogram của Fendi lẫn Versace. Ví dụ chiếc đầm bạc phong cách Versace in họa tiết Fendi mà Gigi Hadid và Naomi Campbell mặc kết show. Vô cùng kinh điển, vô cùng đáng nhớ.

Túi Fendi Baguette dùng khóa là đầu medusa của Versace. Túi tote in logo Fendace. Ảnh: Versace

Tuy nhiên, những sản phẩm được săn đón nhất chắc chắn sẽ là các mẫu túi xách, mũ nón và trang sức từ bộ sưu tập. Các thiết kế mang logo Fendace hẳn sẽ là những món phụ kiện đáng được đầu tư cho mùa Pre-Fall 2022.

>>> Xem thêm: BÊN TRONG BỮA TIỆC FENDACE KẾT THÚC TUẦN LỄ THỜI TRANG MILAN XUÂN HÈ 2022

Ảnh: Versace
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm