Valentino Haute Couture tạo ra chiếc quần jeans đắt nhất quả đất

Valentino Haute Couture Thu Đông 2023 cho rằng quần jeans cũng như thời trang cho ngày nằm ườn ở nhà có thể là thiết kế cao cấp

Previous Next

Hình thức cao cấp nhất của thời trang – haute couture – thường bị xem là xa rời thực tế khi chỉ phục vụ cho giới thượng lưu. Nhưng Pierpaolo Piccioli, giám đốc sáng tạo Valentino, muốn chứng minh rằng các show haute couture còn có thể là nơi để chia sẻ niềm tin về sự bình đẳng, đặc biệt khi nó được đặt trong một tòa lâu đài thế kỷ 16.

Show Valentino Haute Couture Thu Đông 2023 được trình làng ở lâu đài Château de Chantilly, khoảng 50 km về phía Bắc Paris. Tòa lâu đài này từng trực thuộc gia đình quý tộc Montmorency, do đó bị phá hủy trong cuộc Cách mạng Pháp năm 1789. Sau đó, khuôn viên được xây dựng lại và bây giờ là một viện bảo tàng mỹ thuật. Sử dụng không gian gắn liền với giới quý tộc Pháp, Pierpaolo Piccioli lại mang tới những trang phục trông gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Cụ thể, đó là quần jeans.

Kaia Gerber mở màn show Valentino Haute Couture Thu Đông 2023. Ảnh: ImaxTree

Mở màn show diễn khi sắc vàng hoàng hôn buông xuống, It girl Kaia Gerber sải bước trong một chiếc quần jeans và áo sơ-mi trắng.

Nói đúng hơn, item này không phải quần jean theo định nghĩa thông thường. Thực chất chiếc quần này được làm từ vải lụa tơ tằm dệt kiểu gazar có phom cứng cáp, bề mặt được thêu cườm nhỏ xíu. 80 sắc độ xanh của cườm mô phỏng lối loang màu của quần jeans.

Tính chất haute couture hé lộ qua bề mặt vải được xử lý với cườm li ti. Ảnh: ImaxTree

Ngay sau đó, Pierpaolo Piccioli cũng đưa lên sàn diễn một chiếc quần jeans của Levi’s từ năm 1966 đã được upcyle với các họa tiết vàng dọc các túi trước. Họa tiết vàng này ton-sur-ton với đôi dép có nơ vàng chói không kém, nổi bật trên nền vải denim xanh đậm cũng như chiếc áo choàng dệt xù xì.

Quần jeans Levi’s được upcycle trong xưởng thêu Valentino. Ảnh: ImaxTree

Việc mở đầu show diễn Haute Couture Thu Đông 2023 với áo sơ-mi và “quần jeans” như cách giám đốc sáng tạo Valentino đặt câu hỏi thời trang cao cấp là gì, và có nhất thiết dùng trong các dịp lễ long trọng. Tất nhiên, bộ sưu tập không thiếu những chiếc đầm dạ tiệc lộng lẫy. Nhưng xen kẽ là những bộ cánh phù hợp cho ngày nằm ườn ở nhà.

Có thể thấy Pierpaolo Piccioli là người theo trường phái “casual couture” (tạm dịch: thời trang cao cấp gần gũi) khi cho rằng thời trang cao cấp không chỉ dùng để đi dạ tiệc.  Hoặc, nhìn theo cách khác, là hãy thoải mái chơi đùa với tủ đồ của bạn như ý thích cá nhân, đừng để lề lối truyền thống quyết định phong cách ăn mặc của bản thân.

Quần sweatpants và áo ba lỗ tiêu chuẩn haute couture. Ảnh: ImaxTree

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm