Netflix ra mắt Trò chơi con mực (Squid Game) dưới hình thức chương trình thi đấu sống còn

Dựa vào thành công vang dội của "Squid Game", Netflix tiếp tục khai thác thương hiệu này dưới dạng chuơng trình truyền hình thực tế.

Squid Game (tựa Việt: Trò chơi con mực) được ca ngợi là một trong những chương trình Netflix thành công nhất mọi thời đại. Với hy vọng kéo dài thành tích này, Netflix xác nhận được chuyển thể cốt chuyện thành một chương trình truyền hình thực tế mang tên Squid Game: The Challenge. Như vậy, dẫu phần 2 còn chưa ra mắt thì phiên bản truyền hình thực tế theo format sống còn đã được Netflix ấn định ngày phát sóng.

Chương trình thi đấu sống còn có giải thưởng tiền mặt lớn nhất lịch sử

Một cuộc đấu trí thực tế được tổ chức bởi Netflix sắp diễn ra. Ảnh: Netflix

Phiên bản truyền hình thực tế của bộ phim truyền hình ăn khách Hàn Quốc này sẽ chứng kiến người chơi thi đấu trong các trò chơi lấy cảm hứng từ loạt phim gốc để giành giải thưởng 4,56 triệu đô-la Mỹ – tất nhiên không có hậu quả chết người.

Với số tiền thưởng này, chương trình sống còn Squid Game: The Challenge đã nhanh chóng trở thành giải thưởng tiền mặt lớn nhất lịch sử truyền hình thực tế. Để giữ cho mọi thứ gần giống với phim gốc nhất có thể, Netflix cho biết số lượng người tham gia sẽ tương ứng số tiền thưởng là 456 người, họ sẽ cố gắng sống sót đến cuối cùng để mang về nhà phần thắng chung cuộc.

Trò chơi tách hình bánh đường Dalgona nhanh chóng phổ biến sau bộ phim liệu sẽ được tái hiện qua series thực tế này? Ảnh: Netflix

Chương trình truyền hình thực tế Squid Game: The Challenge sẽ có 10 tập. Quá trình ghi hình diễn ra ở Vương quốc Anh dường như đã hoàn tất để ra mắt trên nền tảng Netflix vào tháng 11 năm nay.

Brandon Riegg, Phó chủ tịch phụ trách chương trình thi đấu sống còn này của Netflix chia sẻ: “Người hâm mộ series phim truyền hình đang tham gia vào một hành trình hấp dẫn và không thể đoán trước khi 456 thí sinh trong thế giới thực của chúng tôi điều hướng loạt phim cạnh tranh lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, đầy căng thẳng và khúc mắc, với giải thưởng tiền mặt lớn nhất lịch sử.”

Dự án Squid Game: The Challenge có quy mô hoành tráng khi quy tụ sự hợp tác sản xuất của nhiều bên: Studio Lambert (The Circle), The Garden (24 Hours in A&E) và một phần của ITV Studios; Stephen Lambert, Tim Harcourt và Toni Ireland từ Studio Lambert, cùng với John Hay, Nicola Hill và Nicola Brown từ The Garden sẽ tham gia với tư cách là nhà sản xuất điều hành.

Những tranh cãi xung quanh việc biến Squid Game thành chương trình truyền hình thực tế

Với thành công không tưởng từ phần đầu tiên, phiên bản thực tế được thực hiện với hi vọng sẽ tiếp nối thành quả này. Ảnh: Netflix

Bên cạnh sự mong đợi của người hâm mộ, Squid Game: The Challenge nhận về nhiều ý kiến lo ngại vì cho rằng sự ra đời của một chương trình truyền hình thực tế ngoài đời thật đã đi ngược lại thông điệp của bộ truyện mà đạo diễn Hwang Dong Hyuk đã mô tả là “truyện ngụ ngôn về xã hội tư bản hiện đại.”

Nhận thấy điều đó, người sáng tạo Squid Game Hwang Dong Hyuk đã nhanh chóng lên tiếng giải thích: “Tôi biết rằng có một số lo ngại về việc lấy thông điệp đó khi biến nó thành một chương trình thực tế với giải thưởng tiền mặt. Tôi muốn nói rằng việc sáng tạo phiên bản thực tế chỉ là những nỗ lực đơn thuần mang lại ý nghĩa mới cho ngành công nghiệp giải trí, và tôi hy vọng rằng đây sẽ là một hướng đi mới tuyệt vời cho toàn ngành.”

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm