Trương Thị May, Kim Duyên tỏa hồn lụa Việt show Gõ cửa 90 của Đinh Văn Thơ

Tối ngày 20/3, tại nhà riêng của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ đã diễn ra show thời trang – âm nhạc đặc sắc mang tên Gõ cửa 90

BZ-truong-thi-may-mo-man-go-cua-90-1

Trương Thị May mở màn show Gõ Cửa 90 của thương hiệu Áo Zài ABC by Đinh Văn Thơ

Show diễn Gõ cửa 90 không chỉ là dịp Đinh Văn Thơ gửi đến bậc song thân (vừa bước qua tuổi 90) trong không gian gia đình ấm cúng mà còn là dịp anh trình làng những thiết kế mới đặc sắc, sáng tạo với 3 bộ sưu tập: Nàng Lụa – Nàng Dâu – Nàng Ngọc.

Là người nhận trách nhiệm diễn mở màn bộ sưu tập đầu tiên Nàng Lụa, cũng là người mở màn cho show diễn thời trang Gõ cửa 90 của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ, Trương Thị May đã hoàn thành xuất sắc phần trình diễn khi xuất hiện lộng lẫy và có chút huyền bí trong bộ sưu tập Nàng Lụa.

Trương Thị May mở màn show diễn Gõ cửa 90 của NTK Đinh Văn Thơ

BZ-truong-thi-may-mo-man-go-cua-90-2

Tham gia show Gõ cửa 90 lần này, Trương Thị May được giao nhiệm vụ mở màn show diễn. Cô bước ra sàn catwalk trong chiếc áo dài làm từ vải Lãnh Mỹ A.

Chất liệu Lãnh Mỹ A là niềm tự hào của xứ lụa Tân Châu từ những năm đầu của thế kỷ XX. Vải Lãnh Mỹ A được dệt từ chất tơ tằm hảo hạng của Bảo Lộc (Lâm Đồng) và được nhuộm bằng mủ trái mặc nưa đen tuyền. Khi bước ra trước ánh sáng, lụa tơ tằm Lãnh Mỹ A có độ sáng bóng đặc trưng.

BZ-truong-thi-may-mo-man-show-go-cua-90-3

Điểm đặc biệt của bộ áo dài là được trang trí bằng lá chuối khô, kết hợp với bắp chuối non được Trương Thị May cầm trên tay khi trình diễn. Hình ảnh này gợi nhắc về những gì xa xưa nhất, mộc mạc nhất của làng quê Việt Nam.

BZ-truong-thi-may-mo-man-go-cua-90-4

Trước đó, Trương Thị May cũng có màn kết hợp với lụa thuần thục, chuyển tải thông điệp của Đinh Văn Thơ trong việc tôn vinh sự mềm mại, bay bổng của lụa là Việt Nam.

Kim Duyên làm vedette kết thúc bộ sưu tập Nàng Lụa

BZ-kim-duyen-ket-thuc-show-nang-lua-1

Trong khi đó, Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2019 Kim Duyên giữ vị trí vedette trong bộ sưu tập Nàng Lụa. Những bước đi của cô đã được trui rèn trong quá trình tham gia Miss Universe, khi đạt được thành tích Top 16 chung cuộc.

BZ-kim-duyen-ket-thuc-show-nang-lua-2

Kim Duyên hiện cũng đang nỗ lực cho cuộc thi Miss Supranational 2022 quốc tế. Tại đấu trường nhan sắc này, cô mang trọng trách đại diện Việt Nam tranh tài. Bằng bản lĩnh, sự tự tin và duyên dáng, Kim Duyên cũng đã có những bước chân uyển chuyển và chinh phục khán giả qua những tà áo dài tuyệt đẹp.

BZ-kim-duyen-ket-thuc-show-nang-lua-4

Khi nhận lời tham gia Gõ cửa 90 với vị trí vedette, Kim Duyên cũng bày tỏ niềm vinh dự khi được nhà thiết kế Đinh Văn Thơ ngỏ lời mời. Cô chia sẻ bản thân rất thích áo dài Đinh Văn Thơ bởi sự chỉn chu, tỉ mẩn trong từng đường cắt, từng đường chỉ may hay nét vẽ.

BZ-kim-duyen-ket-thuc-show-nang-lua-5

Bộ sưu tập tôn vinh chất liệu tơ tằm

Bộ sưu tập Nàng Lụa của nhà thiết kế Đinh Văn Thơ gồm những tà áo dài từ chất liệu tơ tằm với họa tiết mềm mại uyển chuyển, thích hợp cho những quý cô và các chị trong những buổi tiệc sang trọng và truyền thống.

BZ-bo-suu-tap-nang-lua-1 BZ-bo-suu-tap-nang-lua-2

Sợi tơ được dệt dày mỏng khác nhau để cho ra các tấm lụa óng ả. Từ đó, các nghệ nhân sử dụng để may áo dài và thêu dệt những họa tiết đặc sắc, ấn tượng.

BZ-bo-suu-tap-nang-lua-4 BZ-bo-suu-tap-nang-lua-5

Vốn là người có tính hoài cổ và luôn muốn gìn giữ những giá trị truyền thống, chính nhà thiết kế Đinh Văn Thơ cũng chia sẻ bộ sưu tập Nàng Lụa gồm những thiết kế lấy cảm hứng từ vải lụa – loại vải mềm mại quý giá của người Việt Nam.

BZ-bo-suu-tap-nang-lua-6 BZ-bo-suu-tap-nang-lua-7 BZ-bo-suu-tap-nang-lua-8

Từ đó, những thiết kế áo dài ra đời, và Trương Thị May là người mở màn thành công. Trương Thị May đã giúp chuyển tải câu chuyện về vải Lãnh Mỹ A, về các loại vải vóc lụa là Việt Nam, để truyền thống lụa Việt có thể được lưu truyền và phát triển.

BZ-bo-suu-tap-nang-lua-9

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm