NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

Nhà thiết kế Vũ Việt Hà vừa trình diễn bộ sưu tập áo dài lụa tơ tằm tại World Expo 2020 Dubai bên cạnh hai nhà thiết kế đại diện cho Việt Nam khác là Lý Quý Khánh và Diego Chula

Previous Next

Bộ sưu tập áo dài mang tên Giấc mơ của NTK Vũ Việt Hà vừa được trình diễn tại sân khấu Quảng trường trung tâm với mái vòm tuyệt đẹp của Triển lãm thế giới – World Expo 2020 Dubai. Chương trình nằm trong sự kiện Ngày quốc gia Việt Nam thuộc khuôn khổ Triển lãm Thế giới Dubai.

Tôn vinh lụa tơ tằm và nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống Việt Nam

NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

Nói về bộ sưu tập Giấc Mơ, nhà thiết kế Vũ Việt Hà chia sẻ: “Với bộ sưu tập lần này, tôi muốn đem đến những dấu ấn của văn hoá Việt đến với bạn bè Quốc Tế. Đó là một Việt Nam có nền văn hoá lâu đời, giàu bản sắc và hội nhập”.

20 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Giấc Mơ của Vũ Việt Hà được lấy cảm hứng và dựa trên nền phom dáng Áo dài thập niên 1930. Anh sử dụng chất liệu sợi tằm se thủ công từ các làng nghề nổi tiếng như Hà Tây; Thái Bình; Vạn Phúc… nhưng được dệt theo cách của người Mông Quản Bạ – Hà Giang.

NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

Mỗi thiết kế đều được dựng phom và khâu tay thủ công bởi các nghệ nhân làng nghề Trạch Xá. Sau đó thêu các họa tiết danh lam thắng cảnh nổi tiếng bởi các nghệ nhân làng nghề truyền thống Hà Tây. Đặc biệt hơn nữa hoạ tiết thêu trên áo dài là hình ảnh của những danh lam, thắng cảnh thuộc Di sản quốc gia được thế giới công nhận. Để hoàn tất những chi tiết thêu tay tỷ mỹ này, các nghệ nhân đã mất gần một năm trời.

Vũ Việt Hà chọn Kim Duyên mở màn BST trình làng ở Dubai Expo

Á hậu Kim Duyên được Vũ Việt Hà chọn mặt gửi vàng khi diễn mở màn cho BST Giấc mơ. Cô diện thiết kế áo dài màu xanh thiên thanh kết hợp mấn đội đầu nhung tím. Trên phom dáng chiếc áo dài thập niên 1930, Vũ Việt Hà phối nhiều lớp vải tơ tằm có độ trong, mờ khác nhau tạo nên độ bay cho tà và tay áo; họa tiết Tháp Rùa trầm mặc gợi nhớ về thủ đô ngàn năm văn hiến.

NTK Vũ Việt Hà mang áo dài lụa tơ tằm Việt đến World Expo 2020 Dubai

Không giống như khi trình diễn các bộ sưu tập áo dài khác, người mẫu trình diễn BST Giấc mơ mang những đôi hài thấp làm từ nhung đen; đeo mấn làm từ vải nhung hay quàng chiếc khăn tơ thêu trên vai… tất cả hướng đến cung cách thanh lịch mà sang trọng của người phụ nữ Việt xưa.

Vũ Việt Hà (áo đen) và Lý Quí Khánh (áo dài trắng) là hai nhà thiết kế Việt trình làng bộ sưu tập mang văn hóa Việt đến với Dubai Expo năm nay

Ảnh: Kiếng Cận Team
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm