Trương Hồ Phương Nga bất ngờ diễn show Nguyễn Tiến Truyển

Người đẹp bất ngờ xuất hiện tại buổi thử đồ và bật mí sẽ xuất hiện trong show diễn của NTK Nguyễn Tiến Truyển tại AVIFW Xuân Hè 2022

Harper's Bazaar_Trương Hồ Phương Nga mặc đồ NTK Nguyễn Tiến Truyển_02

Trương Hồ Phương Nga tại buổi fitting cho show Nguyễn Tiến Truyển Thu Đông 2022

Trương Hồ Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Năm 2009, sau khi tốt nghiệp đại học ở Nga, cô trở về nước và bắt đầu tham gia các hoạt động giải trí.

Hoa hậu Phương Nga từng trả lời truyền thông rằng hiện tại cô chỉ tập trung vào công việc là chính, không còn liên quan đến giới giải trí nữa, nhưng nếu có dự án phù hợp thì vẫn sẽ cân nhắc. Vì vậy, việc cô tham gia show diễn của Nguyễn Tiến Truyển gây nhiều bất ngờ và cả sự thú vị. Hoa hậu Phương Nga chia sẻ cô nhận lời vì đã biết và theo dõi Truyển nhiều năm.

“Mình biết Truyển từ khi Truyển đạt quán quân Project Runway Vietnam 2015. Mình nhận thấy Truyển là người có lối cư xử nhã nhặn, có chí cầu tiến và rất nghiêm túc, dành nhiều tình cảm cho nghề. Hai chị em cũng có một thời gian tương tác với nhau trên mạng xã hội, mình có nhiều thiện cảm cũng như sự ủng hộ dành cho Truyển, nên khi Truyển ngỏ lời, mình không có lý do gì để từ chối”.

Xuất hiện tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam – một sự kiện thời trang uy tín, chất lượng và danh tiếng nhất cả nước và tham gia trình diễn tại show diễn của NTK Nguyễn Tiến Truyển, hoa hậu Phương Nga cho biết rất vinh dự và hạnh phúc, cũng rất mong chờ cho màn xuất hiện của mình.

Show diễn Nguyễn Tiến Truyển còn có sự góp mặt của nhiều người mẫu trẻ tiềm năng

Harper's Bazaar_Trương Hồ Phương Nga mặc đồ NTK Nguyễn Tiến Truyển_03

Trong buổi thử đồ chuẩn bị cho show diễn sắp tới, ngoài Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga còn có người mẫu Wiwi Nguyễn, một trong hai gương mặt Việt Nam tham dự chương trình Supermodel Me – Tôi là siêu mẫu châu Á. Cô được đánh giá là người mẫu ‘dị biệt’ khi vượt khỏi nhiều tiêu chuẩn của một gương mặt thời trang thuần Việt.

Wiwi Nguyễn có làn da bánh mật, cao 1,73 m, số đo ba vòng 80-60-90 cm. Có năng khiếu về ngoại ngữ, Wiwi từng là học sinh chuyên Anh của THPT chuyên Bến Tre. Cô đang học Đại học RMIT chuyên ngành Kinh doanh thời trang. Wiwi Nguyễn và Trương Hồ Phương Nga đều được NTK Nguyễn Tiến Truyển tự tay lựa chọn bộ trang phục phù hợp, lấy số đo kỹ lưỡng và trao đổi cặn kẽ để có thể điều chỉnh những bộ trang phục vừa vặn nhất.

Về bộ sưu tập mùa Thu Đông 2022 của NTK 9X, Thị Mầu in Paris

Harper's Bazaar_Trương Hồ Phương Nga mặc đồ NTK Nguyễn Tiến Truyển_07

Định kiến xã hội cho rằng người phụ nữ không được vượt quá những giá trị cho phép; nhưng qua nhân vật Thị Mầu trong văn học, ta bắt gặp đâu đó trong tính cách này thể hiện được sự khao khát dám sống cho bản thân, cho chính mình, đề cao tính quyền và làm chủ cuộc đời.

Theo thời gian, đây cũng chính là tính cách và phong thái đáng theo đuổi của người phụ nữ hiện đại ngày nay khi phụ nữ được khuyến khích sống vì đam mê và khát vọng của bản thân, xoá bỏ bất bình đẳng giới và tự tin thể hiện cá tính của mình.

Harper's Bazaar_Trương Hồ Phương Nga mặc đồ NTK Nguyễn Tiến Truyển_06

Hai khía cạnh và cách nhìn của hai thời kì sẽ được Nguyễn Tiến Truyển phản ánh chân thực thông qua ngôn ngữ thời trang của bộ sưu tập Thu Đông 2022 lần này. Các mẫu thiết kế lần đầu được trình diễn sẽ đưa công chúng làm một chuyến hành trình từ quá khứ về hiệm tại, với điểm chung là hình ảnh phụ nữ Việt duyên dáng, xinh đẹp, vừa giữ được nét truyền thống vừa pha trộn tính hiện đại thời nay.

Đặc biệt, sự sáng tạo không chỉ đến từ ý tưởng thiết kế mà còn ở thông điệp gửi gắm trong từng sản phẩm. Lần này, Nguyễn Tiến Truyển muốn tiên phong trong việc đề cao yếu tố bền vững qua các sản phẩm thân thiện với môi trường sử dụng trong bộ sưu tập. Các thiết kế đậm chất haute couture, là những bộ váy tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt, nhưng đồng thời vẫn đề cao thông điệp chung tay bảo vệ môi trường qua việc sử dụng các chất liệu phù hợp, có thể tái sử dụng và ưu tiên các nguyên liệu thân thiện.

Harper's Bazaar_Trương Hồ Phương Nga mặc đồ NTK Nguyễn Tiến Truyển_01

Luôn là người đổi mới, sáng tạo trong thiết kế, kết hợp với chất liệu tái chế của FASLINK JSC, có thể nói BST lần này của Nguyễn Tiến Truyển hứa hẹn sẽ tạo bất ngờ mà vẫn đảm bảo được tính bền vững và bảo vệ môi trường của sản phẩm, góp phần đưa thời trang bền vững phát triển .

Thị Mầu in Paris chính là mượn hình ảnh “Thị Mầu” để thể hiện một nỗi khao khát lột xác cùng chuyến du ngoạn thời trang của mình đến Paris. Những nét đặc trưng trong trang phục Bắc Bộ Việt Nam sẽ được chắt lọc tinh tế kết thông qua những thiết kế sang trọng và táo bạo trong bộ sưu tập lần này.

THÔNG TIN THÊM

Show diễn Thu Đông 2022 của Nguyễn Tiến Truyển sẽ diễn ra vào tối 27/5 trong khuôn khổ Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW). Đêm diễn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ khi Nguyễn Tiến Truyển một lần nữa trình làng những sáng tạo mới nhất của mình.

Ảnh: Anh Kiệt
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm