Nguyễn Tiến Truyển debut thương hiệu Maison Tei tại AVIFW 2021

Maison Tei by Nguyễn Tiến Truyển” mang đến BST với chất liệu đương đại phảng phất nét Á Đông đậm bản sắc riêng kết hợp cùng sự táo bạo thông qua hình tượng những cô công chúa Rock N Roll thành thị đậm chất Gothic và Punk. Đây là bộ sưu tập kết lại đêm diễn thứ hai của AVIFW 2021

Previous Next

Nguyễn Tiến Truyển trở lại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) 2021 với tư cách chủ sở hữu thương hiệu Maison Tei, ra mắt bộ sưu tập ready-to-wear Xuân Hè 2022. Đúng với phong cách cá nhân Nguyễn Tiến Truyển., dù là thời trang may đo sẵn nhưng chúng vẫn mang tinh thần độc đáo của sản phẩm thủ công.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật đương đại mang dấu ấn truyền thống Á Đông, kết hợp cùng chất “quái” của phong cách Gothic hòa trộn với Punk những năm 70. Những nàng công chúa thành thị có chất Rock ‘n Roll phóng khoáng tạo nên sự tương đậm chất riêng của Nguyễn Tiến Truyển.

Từ trái sang: Mẫu nhí Almira Bảo Hà, NTK Nguyễn Tiến Truyển, siêu mẫu Minh Tú

Đặc biệt, sự xuất hiện của siêu mẫu Minh Tú và người mẫu nhí Almira Bảo Hà đã “thổi bùng” bản nhạc rock nồng cháy mang tên Maison Tei Xuân Hè 2022. 

Bộ sưu tập ẩn dụ về sự tái sinh của thành phố qua hình tượng Thánh Gióng

Tiết mục múa đương đại trên nền nhạc ấn tượng mở màn show diễn của Nguyễn Tiến Truyển

NTK Nguyễn Tiến Truyển mở đầu bộ sưu tập Maison Tei Xuân Hè 2022 với tiết mục nhảy đương đại trên nền nhạc truyền thống được hòa âm phối khí lại. Màn biểu diễn tạo nên không khí sôi động cho sàn diễn.

Thế hệ các nhà thiết kế trẻ Việt Nam có cái nhìn cấp tiến về thời trang. Họ ưa chuộng pha trộn giữa những giá trị truyền thống của nước nhà, pha lẫn với những nét chấm phá quốc tế. Ví dụ, cho bộ sưu tập Maison Tei Xuân Hè 2022, Nguyễn Tiến Truyển đã kết hợp hình tượng Thánh Gióng trỗi dậy vào những họa tiết trừu tượng, in lên áo thun độn vai hay sơ-mi dập ly rất Tây (ảnh trên).

Hình tượng trỗi dậy của Thánh Gióng, của phong cách punk như chất liệu da bóng và denim, còn liên tưởng đến hình ảnh cả thành phố đang “sống lại” hậu đại dịch.

Hoàn thiện phong cách mạnh mẽ của bộ sưu tập là các phụ kiện được chăm sóc tỉ mỉ như túi xách giả da, phụ kiện đội đầu lấy ý tưởng từ chiếc khăn mỏ quạ mang hơi hướng Bắc Bộ, thắt lưng và vòng cổ mạ vàng, bạc.

Màn debut đắt giá của Maison Tei by Nguyễn Tiến Truyển

Đến với AVIFW 2021, Nguyễn Tiến Truyển lần đầu tiên mang thương hiệu Maison Tei by Nguyễn Tiến Truyển đến với giới mộ điệu. Đây cũng chính là cơ hội để anh khẳng định phong cách và chất riêng của mình trên đấu trường thời trang trong nước và quốc tế.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm