Top 9 nhà hàng cao cấp tại Sài Gòn người yêu món thịt bò Úc không thể bỏ qua

Chắc chắn danh sách nhà hàng này của Harper's Bazaar sẽ làm những tín đồ mê món Tây nói chung và thịt bò, cừu nói riêng sẽ cảm thấy hài lòng

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_20

Muốn thưởng thức món thịt bò Úc đúng chuẩn, sau đây là những nhà hàng cao cấp đáng tin cậy với những kiểu chế biến ngon miệng

Khi nói đến thịt bò, Úc là đất nước đặc biệt. Không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên và nền văn hóa đa dạng, Úc còn được biết đến là một đất nước có một nền công nghiệp sản xuất thịt bò và cừu chất lượng xuất khẩu hàng đầu thế giới.

Mùa hè này, True Aussie Beef & Lamb của MLA mang đến nhiều chương trình ẩm thực với nguyên liệu trứ danh này. Theo đó, danh sách các nhà hàng vốn đã nổi tiếng với đồ Âu tại Sài Thành cũng đồng loạt tham gia.

Harper’s Bazaar tổng hợp top 9 nhà hàng cao cấp phục vụ món thịt bò và cừu Úc hảo hạng tại TP. HCM bạn không thể bỏ qua.

Các nhà hàng phục vụ thịt bò và cừu Úc ngon ở Q.1

Il Corda Charcoal Steakhouse

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_15

Il Corda tụ hội tinh hoa ẩm thực Nhật Bản tinh tế và tỉ mỉ từng chi tiết. Tại nhà hàng này, thực khách có thể lựa chọn nhiều loại thịt bò Úc và Nhật thượng hạng.

Il Corda cũng là nơi duy nhất phục vụ bít tết nướng than tại Sài Gòn. Đây bí quyết nướng thịt nâng tầm hương vị mà vẫn giữ cho kết cấu thịt mềm ngon của chef Sakae Nagase. Anh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm ẩm thực Ý tại nhiều nước châu Á.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_16

Khi đến đây, bạn đừng quên gọi món bít tết Sukiyaki là sự hoà tấu thơ mộng giữa ẩm thực Châu Âu và Nhật Bản — lấy nguồn cảm hứng từ Sukiyaki, một trong những món lẩu Nhật Bản nổi tiếng. Thăn nội bò Black Angus, Úc được ướp với sốt vị Sukiyaki, nướng than theo phong cách của IL Corda và phục vụ kèm tiêu xanh muối cùng sốt vang đỏ phong cách Sukiyaki độc đáo.

Địa chỉ: 11 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q. 1

ĐT: 028 3823 4929

Nomu Izakaya

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_12

Với Nomu, cảm xúc quan trọng nhất. Từ ẩm thực độc đáo đến âm nhạc cá tính, quầy bar nơi tạo nên những cung bậc mùi vị sáng tạo, Nomu mong muốn mang lại một trải nghiệm độc đáo, dựa trên tinh thần của người Nhật, giúp thực khách lưu giữ những khoảnh khắc không thể nào quên.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_11

Bên trong một cánh cửa nhỏ bé đi lên cầu thang với ánh sáng lờ mờ ở Nomu là một thế giới thu nhỏ của chef Quang – người đứng sau tạo nên sự hài hoà từ phần nhìn đến phần vị của các món ăn, nơi tỏa sáng sự công phu, đẹp mắt và độc đáo của ẩm thực Nhật kết hợp với Pháp, Ý và Việt Nam.

Những món ngon phải thử tại đây gồm món bò tái Beef Tataki Flank steak Angus MB2+, sườn cừu nướng Grilled Lamb Rack, đậu hũ Smoked whipped tofu & Caramel shoyu, kèm rau cải xanh Charred broccolini

Địa chỉ: 152 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1

ĐT:  093 773 20 21

Quince Eatery

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_07

Quince là sự hợp tác giữa những người đam mê ẩm thực và rượu vang, những người mong muốn thành lập một nơi thưởng thức ẩm thực không giống bất cứ nơi nào khác ở Sài Gòn. Gian bếp mở ở đây là tâm điểm sự chú ý. Qua không gian mở ấy, những lò nướng củi và bếp nướng than-đóng vai trò chính trong tầm nhìn ẩm thực của Quince.

Với sự chú trọng vào nguyên liệu chất lượng, chọn lọc trên từng nguyên liệu và thu nhập các loại nguyên liệu đặc biệt theo mùa trên toàn thế giới. Bên cạnh đó tại đây có một trong những hầm rượu chất lượng toàn diện nhất tại Sài Gòn.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_08

Bếp trưởng Phong của Quince là một người Pháp gốc Việt, đã từng làm việc tại một trong những kinh đô ẩm thực thế giới ở Montpellier, Pháp, trước khi làm việc tại Quince vào năm 2019.

Tại nhà hàng này, bạn có thể thử các món như thịt bò Úc Australian Lamb Rump phối cùng sốt Muhammara & sumac dressing, hoặc Wagyu Beef Bavette D’Aloyau.

Địa chỉ: 37bis Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1

ĐT: 028 3821 8661

Restaurant Esta

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_17

Restaurant Esta được biết đến bởi phong cách nấu trên lửa và những món ăn đặc trưng được lấy cảm hứng từ các nguyên liệu theo mùa tại Việt Nam. Là một trong những nhà hàng dẫn đầu ở Sài Gòn và là địa điểm phải thử của những thực khách quốc tế, Esta lại mang phong cách thoải mái đúng tinh thần “fine casual”.

Ngồi trong sảnh ăn, thực khách có thể theo dõi tất cả các hoạt động trong căn bếp mở của bếp trưởng Francis Thuận, khi nhâm nhi các loại rượu được tuyển chọn từ các sommelier của Esta.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_18

Ðến với Esta và bước vào một trải nghiệm đầy thú vị của những nguyên liệu Á Ðông qua ngọn lửa cháy bỏng của bếp trường Francis Thuận.

Các món mà Harper’s Bazaar gợi ý cho bạn thử tại nhà hàng này gồm món thịt cừu kiểu Tứ Xuyên Sichuan Style Mulwarra Lamb Saddle, bê tái Angus Veal Carpaccio với sốt Tonnato Dressing, thịt bò Úc Angus Beef Tartare, tủy nướng Bone Marrow, trứng cá cay Spicy Cod Roe Emulsion.

Địa chỉ: 27 Trần Quý Khoách, P. Tân Định, Quận 1

ĐT: 0886 623 782

Tomatito Saigon – Tapas Bar

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_19

Tomatito là “quán bar phục vụ những món tapas gợi cảm” bình dị, lấy cảm hứng từ các quán bar Tây Ban Nha từ những năm 1980, mang hơi hướng hiện đại. Nó tập trung vào phong cách ăn uống gia đình, nhưng với yếu tố vui vẻ.

Bầu không khí thư giãn, sôi nổi và là một nơi hoàn hảo để dùng bữa, ăn một chút hoặc thưởng thức đồ uống. Thực đơn lấy các món kinh điển từ ẩm thực Tây Ban Nha như món tapas, các món cơm như Paella, cá, thịt và rau và các món ăn sáng tạo SEXY tapas “hai ngón tay một miếng cắn” luôn thú vị và ngon miệng.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_01

Bếp trưởng của TOMATITO là chef Aeron Trần. Trở về Sài Gòn sau 3 năm làm việc tại Fusion Resort và Raddison Blu Resort, anh đã chọn Tomatito Saigon là điểm đến tiếp theo trong hành trình khám phá ẩm thực và trải nghiệm. Với thông điệp mang hạnh phúc đến mọi người, cũng là ngôn ngữ trong mỗi món ăn mà anh ấy sáng tạo.

Địa chỉ: 171 Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1

ĐT: 0869 388 864

Sol Kitchen & Bar

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_05

Ấn tượng đầu tiên của nhiều người khi đến với Sol là lối cầu thang dẫn lên trên khá nhỏ, vậy mà khi vừa bước lên những bậc cầu thang ấy họ lại trầm trồ với những bản nhạc Mỹ La-tinh vui nhộn.

Tiếp theo không khỏi “wow” lên vì không gian thoáng đãng với trần nhà cao, nền tường trắng phối cùng ánh đèn vàng xen lẫn những mảng xanh từ những chậu xương rồng vươn cao. Tổng thể vô cùng hiện đại làm người ta liên tưởng ngay đến một Santorini thu nhỏ giữa Saigon hoa lệ.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_06

Món mà Harper’s Bazaar gợi ý cho bạn khi tới Sol tháng 5 này là má bò hầm Beef cheek braise bằng bò Angus MB2+ ăn kèm khoai tây nghiền vị nấm truffle, Beef Tartare, hoặc sườn cừu nướng Lamb Chop Grilled – Smoked BBQ với sốt tỏi.

Địa chỉ: 115 Lý Tự Trọng, Quận 1

ĐT: 079 999 1811

>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ SOL KITCHEN & BAR: SANTORINI THU NHỎ GIỮA LÒNG SÀI GÒN

Các nhà hàng phục vụ thịt bò và cừu Úc ngon ở Thảo Điền

La Villa French Restaurant

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_14

Mở cửa và phục vụ khách hàng từ năm 2011, sau hơn một thập kỷ không ngừng tìm tòi và khám phá các món ăn hảo hạng của Pháp, trải nghiệm của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu tại La Villa. Các đầu bếp hy vọng sẽ phô bày được hết những nét vị tinh hoa của nguyên liệu cao cấp nhất từ thiên nhiên và những nhà sản xuất khác nhau, tất cả các món ăn đều được chăm chút chế biến cùng nhiều kỹ thuật nấu ăn tinh tế , trình bày đẹp mắt, mang đến cho thực khách hương vị ẩm thực Pháp thuần túy.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_13

Đầu Bếp Thierry và vợ là chủ nhân của nhà hàng này. Anh đã từng làm việc tại mốt số nhà hàng đạt chuẩn Michelin Star, hành trình khám phá ẩm thực của anh mở rộng ra hải ngoại từ năm 2005, đến năm 2008 chức danh Giám Đốc Ẩm Thực tại một resort cao cấp đã đưa anh đến Việt Nam.

Đến nhà hàng La Villa, bạn có thể thử món bít tết từ bò Black Angus MB2 Hanging Tender Coated in Potatoes Spirals sốt hành tím.

Địa chỉ: 14 Ngô Quang Huy, Thảo Điền, Thành Phố Thủ Đức

ĐT: 028 3898 2082.

P’Ti Saigon

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_09

Những ai yêu thích du lịch, khám phá và thưởng thức cuộc sống hẳn sẽ có trong tay danh sách của những địa danh nổi tiếng và các dịch vụ nhà hàng, khách sạn mang lại cho mình cảm giác hài lòng tuyệt đối – một “hospitality” của riêng mình.

Phong cách nhà hàng P’TI Saigon hiện tại cũng được xây dựng hướng đến trở thành một phần của “hospitality” nhằm giúp mọi thực khách tìm thấy cảm giác yêu thích đặc biệt, như cách mà những thành phố biển St. Tropez miền nam nước Pháp, hay các hòn đảo nhỏ xinh đẹp St. Barthelemy thuộc Caribê và Ibiza vùng Địa Trung Hải có thể mang lại cho các du khách.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_10

Đến đây, bạn có thể thưởng thức món thịt bò Black Angus nướng cùng tủy bò Grilled beef rib eyes with bone marrow, sườn cừu nướng Grilled Lamb rack With Tian Vegetable, má bò Wagyu hầm Stewed Wagyu Beef Cheek… do chef Sakal Phoeung thực hiện.

Địa chỉ: 52 Ngô Quang Huy, Thảo Điền, TP. Thủ Đức

ĐT: 028 3620 1880

Stoker woodfired grill & bar

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_03

Stoker được lấy cảm hứng từ một trong những nghệ thuật nấu ăn lâu đời bậc nhất thế giới là nướng thịt với than củi. Bếp mở nổi bật với lò nướng đốt bằng than củi và bếp nướng trên lửa than được làm riêng, mỗi bếp đều sử dụng các loại gỗ khác nhau để truyền hương vị khói đặc biệt vào từng món ăn.

Phương pháp nướng trực tiếp trên lửa đòi hỏi sự cân bằng hoàn hảo trong việc kiểm soát nhiệt độ, đồng thời Stoker luôn đảm bảo về chất lượng thịt cũng như việc chế biến sử dụng phòng làm thịt dry-age.

Harper's Bazaar_nhà hàng nổi tiếng món bò và cừu ở Sài Gòn_04

George Bloomfield là bếp trưởng điều hành tại Stoker, với nhiều năm kinh nghiệm quốc tế thu thập được trong khoảng thời gian làm việc tại Melbourne và Tokyo. Bằng niềm đam mê và sự nỗ lực, phong cách nấu ăn riêng của George ngày càng hoàn thiện và mang nét độc đáo bằng việc sử dụng các nguyên liệu đặc biệt theo mùa được nấu trên lửa than, đồng thời tập trung vào sự đơn giản nhưng đủ mang lại hương vị tinh tế cho món ăn.

Địa chỉ:
44 Mạc Thị Bưởi, Quận 1
2 Đặng Hữu Phổ, Thảo Điền, TP. Thủ Đức

ĐT: 090 729 27 25

>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ MÓN BÒ BLACKMORE WAGYU CAO CẤP CỦA ÚC TẠI STOKER WOODFIRED GRILL & BAR

THÔNG TIN CHO BẠN

Meat & Livestock Australia (MLA) là hiệp hội phi lợi nhuận của Úc, được thành lập để hỗ trợ cho các công ty thương mại và xuất khẩu về ngành hàng xuất khẩu thịt đỏ của Úc thông qua các hoạt động: Nghiên cứu thị trường, các hoạt động chiêu thị và phát triển thị trường.

True Aussie Beef & Lamb (TABL) là một trong những thương hiệu chiến lược mà MLA sử dụng cho các hoạt động quảng bá, phát triển thị trường xuất khẩu ngành  hàng thịt bò, thịt cừu, thịt Dê và Thịt Bê được triển khai rộng rãi ở 34 quốc gia trên toàn cầu tính cho đến nay.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm