Thưởng thức món bò Blackmore Wagyu cao cấp của Úc tại Stoker Woodfired Grill & Bar

Nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar giới thiệu đến thực khách vị bếp trưởng mới của nhà hàng và món bò Blackmore Wagyu thượng hạng đến từ nước Úc - một món ăn mới trong menu

Nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar có không gian ấm cúng và thân mật.

Andy O’Brien và Chris Donnelan là 2 vị đầu bếp thành danh tại quê hương Australia. Tuy vậy, họ lại chọn sinh sống và làm việc tại Việt Nam suốt gần 10 năm qua. Cùng nhau, họ thành lập nên Tribe Hospitality Group. Tribe Hospitality Group phát triển mạnh mẽ với hàng loạt những địa điểm mới được mở lên như Racha Room, Firkin Bar tại Q. 1.

Khu vực Thảo Điền, Q.2 là địa điểm tiếp theo trong chiếc lược xây dựng và phát triển chuỗi nhà hàng và bar của cặp đôi. Trong đó có nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar chi nhánh thứ 2, sau chi nhánh tại Mạc Thị Bưởi. Và Dram bar – một quán bar được dựng theo mô hình speakeasy bar (quán rượu bí mật).

>>> Xem thêm: DRAM BAR KHAI TRƯƠNG TẠI THẢO ĐIỀN, TP.HCM

Họ cũng là những người tiên phong trong việc mở nhà hàng chuyên về burger và bia được làm thủ công mang tên Relish & Sons. Cặp đôi đến từ nước Úc cũng không ngần ngại phát triển mảng ẩm thực Á với cửa hàng dumpling house Phát Ơi. Được sự hỗ trợ và đồng hành của những người đồng nghiệp thân thiết, Như nữ doanh nhân Christy Dinh và chuyên gia ngành đồ uống Kristian Harmston. Tribe Hospitality Group ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành dịch vụ giải trí và ẩm thực.

Stoker Woodfired Grill & Bar giới thiệu đầu bếp mới

Thuộc Tribe Hospitality Group, nhà hàng Stoker Woodfired Grill & Bar từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho người mê steak. Mới đây, Harper’s Bazaar hợp tác cùng nhà hàng Stoker tổ chức một buổi gặp mặt thân mật nhằm thông báo về vị đầu bếp mới của nhà hàng, anh Adrian Clemmens.

Đầu bếp mới của nhà hàng Stoker, anh Adrian Clemmens.

Adrian Clemmens bắt đầu sự nghiệp đầu bếp tại thành phố Melbourne, nước Úc. Anh đã từng làm việc tại những nhà hàng nổi tiếng của Melbourne như Movida và The Lincoln. Sau đó, Adrian dành 5 năm để phát triển tay nghề tại London trong các nhà hàng nổi tiếng. Có thể kể đến như The Chiltern Firehouse, Premier và Westers Laundry trước khi chuyển đến Việt Nam vào năm ngoái.

Tại buổi tiệc, Adrian Clemmens đã giới thiệu đến với những vị khách quý một thương hiệu thịt bò Wagyu thượng hạng của Úc mang tên Blackmore.

Tìm hiểu về bò Blackmore Wagyu

Một trong những loại thịt bò nổi tiếng nhất thế giới là Blackmore Wagyu. Với những thớ thịt đẹp mắt, cảm giác mềm mại khi nhai trong miệng. Thịt bò Blackmore Wagyu khiến thực khách nhớ mãi về hương vị mà nó mang lại. Thịt bò wagyu của Blackmore ngon vì bò của họ đều có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đặc biệt, chúng đều thuộc giống Fullblood Wagyu – được công nhận trên toàn thế giới là giống bò có gen ưu việt nhất.

Ở Úc, có hai hệ thống chính thức quy định thang điểm chất lượng thịt: Ausmeat và MSA (Meat Standard Australia). Cả hai đều tính điểm số từ 0 đến 9 theo mật độ vân mỡ trên miếng thịt. Nếu chất lượng vượt quá 9, nó có thể được xếp loại 9+. Mà Blackmore Wagyu mà Adrian phụ vụ cho thực khách tại Stoker chính là loại Blackmore Wagyu 9+ cao cấp nhất.

Món bò Blackmore Wagyu được bếp trưởng Adrian Clemmens phục vụ tại tiệc tối.

Những vị khách quen thuộc

Thực khách được bếp trưởng mới của Stoker phục vụ món bò Blackmore Wagyu 9+ trứ danh. Cùng những món ăn tuyệt vời khác. Như cá bơn BBQ phục vụ cùng trứng cá Caviar Caspiar Imperial nuôi tại Đà Lạt. Món hàu Belon nổi tiếng của Pháp. Bữa ăn kết thúc với món tráng miệng cheesecake từ sữa cừu ngọt ngào và béo ngậy.

Những món ngon khác tại bữa tiệc.

Ông Phạm Tuân, Giám đốc kỹ thuật của Thiên Linh Wines & Spirits đã mang đến cho bữa tiệc những chai rượu. Chúng là cặp đôi hoàn hảo cho những món ăn tối đó.  Bao gồm rượu vang trắng Moillard Chablis từ Pháp. Và CARO, một loại Cabernet Sauvignon / Malbec ngon tuyệt hảo từ Argentina . Bữa tối khép lại với ly rượu sâm banh hồng của Rothschild.

Ông Chris Thompson, đại diện từ Harper’s Bazaar phát biểu tại buổi tiệc.

Siêu mẫu Hà Anh cùng chồng là một trong những vị khách thân thiết của Stoker Woodfired Grill & Bar.

Bà Mary Tarnowka – Giám đốc AmCham Việt Nam cùng những vị khách quý.

>>> Xem thêm: TEPPANYAKI: BUỔI TIỆC ẨM THỰC NHẬT BẢN CỦA NĂM GIÁC QUAN

Bài: Chris Thompson. Chuyển ngữ: Trâm Anh
Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm