SOL KITCHEN & BAR: SANTORINI THU NHỎ GIỮA LÒNG SÀI GÒN

Mời bạn đến đây để thưởng thức những món ăn cay nồng đậm chất Nam Mỹ trong không gian xanh mát của một vùng đất Địa Trung Hải

Adrian Chong Yen – bếp trưởng và chủ sở hữu nhà hàng Sol Kitchen & Bar

Nhà hàng Sol Kitchen & Bar là một địa điểm lý tưởng để trải nghiệm ẩm thực Nam Mỹ chuẩn vị. Nhà hàng do Adrian Chong Yen, một đầu bếp trẻ đầy tài năng người Malaysia, sáng lập đồng thời là bếp trưởng. Anh cùng vợ của mình đã dành nhiều tâm huyết để tạo ra một không gian thưởng thức ẩm thực thú vị đến với người dân Sài Gòn.

HARPER’S BAZAAR (HB): Xin chào Adrian, cơ duyên nào dẫn dắt anh đến ngành ẩm thực?

ADRIAN CHONG YEN: Tôi nhớ vào năm 14 tuổi, lần đầu tiên tôi được bước vào một nhà bếp chuyên nghiệp. Lúc ấy, nhiệm vụ mà tôi được giao là pha trộn một loại sốt cocktail. Tôi thật sự bất ngờ bởi chỉ từ việc pha trộn sốt mayonnaise, tương cà và sốt cay Tabasco với nhau lại có thể tạo nên một món sốt mới lạ miệng và hấp dẫn. Nó giống như làm thí nghiệm trong lớp hóa học vậy, nhưng hào hứng hơn nhiều. Kể từ đó, đam mê khám phá những món ăn mới dần hình thành trong tôi.

HB: Anh đã sống ở Việt Nam bao lâu rồi? Cảm nhận của anh như thế nào về đất nước này?

ADRIAN CHONG YEN: Tôi đến Việt Nam lần đầu vào năm 2015. Nhịp sống sôi động, đầy năng lượng của Sài Gòn chính là thứ đã níu giữ chân tôi. Tôi quyết định chuyển đến ở hẳn tại thành phố xinh đẹp này vào năm 2016.

Món bò hầm đậu xúc bánh đa ăn kèm 3 loại sốt salsa

HB: Lời khuyên hay nhất mà anh từng nhận được trong sự nghiệp là gì?

“Đừng bao giờ đóng vai nạn nhân và cũng đừng bao giờ đổ lỗi cho hoàn cảnh. Số phận của bạn được định đoạt bởi chính những cố gắng của bản thân”.

HB: Tôi cảm thấy thật ấm cúng và bị thu hút khi bước chân vào nhà hàng. Anh đã tạo nên không gian đặc biệt này như thế nào?

ADRIAN CHONG YEN: Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người vợ tuyệt vời của mình, Suri. Cô ấy là người đã lên ý tưởng và thiết kế nhà hàng Sol Kitchen & Bar. Trước đây, nơi này là một tòa nhà Pháp cũ kỹ hơn 100 năm tuổi nằm bên chợ Bến Thành. Cô ấy đã biến nó trở thành một không gian mang đậm chất Địa Trung Hải. Từ ánh đèn vàng ấm áp đến từng món nội thất như đèn trần bằng tre hay bàn ăn và ghế sô pha đều được vợ tôi tỉ mẩn chọn lựa và đặt riêng. Nhiều thực khách đã nhận xét rằng Sol Kitchen & Bar như một Santorini thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn vậy. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi có Suri luôn đồng hành cùng mình.

Không gian nhà hàng Sol Kichen & Bar như một Santorini thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn

HB: Anh có thể chia sẻ với quý độc giả về thực đơn mang đậm phong cách Mỹ Latin tại nhà hàng Sol Kitchen & Bar không?

ADRIAN CHONG YEN: Giữa tôi và những món ăn Mỹ Latin dường như có một sợi dây liên kết vô hình. Các hương vị đặc trưng như cay nóng và chua mặn đậm đà của ẩm thực Nam Mỹ làm tôi nhớ đến hương vị đồ ăn ở quê nhà Malaysia. Thực chất, theo tôi cảm nhận, hai nền ẩm thực này khá giống nhau. Như món bánh mỳ ngô tortilla và sốt salsa mà Sol hiện đang phục vụ. Chúng rất giống với loại bánh mỳ mỏng roti và nước sốt chấm sambal mà người Malaysia hay ăn. Tôi đã phải lòng với ẩm thực Nam Mỹ bởi sự đồng điệu này.

Từ những ngày đầu vào nghề, tôi là một đầu bếp chuyên về món Pháp và Tây Ban Nha. Dấn thân vào một khía cạnh ẩm thực không phải là thế mạnh của mình là một thách thức lớn mà tôi đặt ra cho bản thân. Tôi vô cùng thích thú và sẵn sàng để chinh phục thử thách này.

>>> Xem thêm: Thưởng thức ẩm thực Malaysia tại Windsor Plaza Hotel

Món beef steak kiểu Sol Kichen & Bar

HB: Nếu phải chọn 5 thực khách đặc biệt để phục vụ tại Sol Kitchen & Bar, anh sẽ chọn ai?

ADRIAN CHONG YEN: Người đầu tiên sẽ là Anthony Bourdain. Ông là một vị đầu bếp đại tài đồng thời là tác giả và nhà làm phim tài liệu về ẩm thực và du lịch. Tiếp đến là siêu đầu bếp Gordon Ramsay. Tôi nghĩ cũng sẽ rất thú vị nếu được có cơ hội tiếp đãi và trò chuyện cùng những diễn giả và doanh nhân nổi tiếng như Ed Mylett, Tony Robbins và Danny Meyer.

Món Lamb Shank tại Sol Kitchen & Bar

HB: Anh hãy mô tả bản thân bằng ba từ

ADRIAN CHONG YEN: Đầy khát vọng, giàu lòng yêu thương và biết ơn.

HB: Cảm ơn những chia sẻ của anh. Chúc anh ngày một thành công với Sol Kitchen & Bar và niềm đam mê ẩm thực của mình.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm